Cách chỉnh phao bồn cầu, những dạng phao phổ biến hiện nay

Bồn cầu là thiết kế không thể thiếu trong không gian nhà bạn, tuy nhiên để sử dụng đúng cách, tránh những phát sinh hỏng hóc thì không phải ai cũng biết. Đôi khi những vấn đề nhức nhối mà mỗi chúng ta đang gặp phải đối với phao bồn cầu nhà mình đều rất phức tạp. Hiểu được những khó khăn mà khách hàng mắc phải, chúng tôi xin gửi đến những thông tin về cách chỉnh cần phao bồn cầu, những dạng phao phổ biến hiện nay để hỗ trợ quý khách hàng.

Có những loại phao bồn cầu nào hiện nay?

Phao bồn cầu dễ sử dụng nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phao bồn cầu vì vậy mà việc tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi chọn cho bồn cầu nhà mình một chiếc phao phù hợp là rất cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi gửi đến quý khách hàng những dạng phao phổ biến nhất, dễ sử dụng và sửa chữa, đem lại hiệu quả cao. Gồm 4 loại sau:

• Phao cấp nước bồn cầu dạng nổi.
  • Phao cấp nước bồn cầu bằng Pittong nhựa.
  • Phao cấp nước bồn cầu bằng Pittong đồng.
  • Phao bồn cầu dạng cảm ứng lực nước.

Cách chỉnh phao của 4 loại phao này như thế nào?

Cách chỉnh phao bồn cầu

Tình trạng mà hiện nay mỗi hộ gia đình hay gặp phải đối với nhà vệ sinh của mình là bồn cầu thường xuyên bị rò rỉ nước, ẩm ướt rất khó chịu và là nguyên nhân dẫn đến lãng phí nước, làm phí tiền nước nhà bạn tăng lên… Do đó bạn cần phải khắc phục ngay hiện tượng trên bằng cách chỉnh phao bồn cầu nhà bạn. Điều này giúp bạn khắc phục được tình trạng trên mà còn làm giảm tiếng ồn gây nên ở bồn cầu nhà mình.

Để điều chỉnh được phao bồn cầu nhà mình phù hợp thì bạn cần xác định chính xác loại phao bồn cầu mà nhà mình dùng để thực hiện các thao tác theo chỉ dẫn của loại đó dưới đây nhé.

Cách chỉnh phao cấp nước bồn cầu dạng nổi

• Bước 1:Cần chuẩn bị: kìm, cờ lê, tô vít, mỏ lết.
  • Bước 2: Khóa van nước nhà vệ sinh lại.
  • Bước 3: Xả hết nước trong bồn cầu đi.
  • Bước 4: Tháo dây cấp nước bồn cầu bằng cờ lê.
  • Bước 5: Tháo từng chi tiết chốt van, quả phao, van phao.
  • Bước 6: Vệ sinh van phao sạch sẽ. Sau đó tiến hành lắp lại quả phao, van phao, chốt van.
  • Bước 7: Lắp lại dây cấp nước bồn cầu rồi siết chặt lại bằng cờ lê.
  • Bước 8: Mở lại van cấp nước xem nước còn bị tràn ra ngoài không. Nếu không còn tràn thì chúc mừng bạn đã thành công rồi đó.

Cách chỉnh phao cấp nước bồn cầu bằng Pittong nhựa

• Bước 1: Cần chuẩn bị: kìm, cờ lê, tô vít, mỏ lết và một chiếc gioăng cao su bồn cầu mới.
  • Bước 2: Khóa van nước nhà vệ sinh lại.
  • Bước 3: Xả hết nước trong bồn cầu đi.
  • Bước 4: Ta mở nắp két nước ra và theo cơ cấu xả nước để kiểm tra. Đối với dạng phao cấp nước bồn cầu bằng pittong nhựa này thì nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước chủ yếu được gây nên bởi do mất gioăng cao su bồn cầu.
  • Bước 5: Lắp gioăng cao su mới vào nắp ống xả, rồi lắp vào van xả nước.
  • Bước 6: Ta mở van bồn cầu ra rồi xả nước thấy không còn hiện tượng rò rỉ nữa thì bạn đã chỉnh thành công.

Cách chỉnh phao cấp nước bồn cầu bằng Pittong đồng

Do cấu tạo của dạng phao cấp nước bồn cầu bằng pittong đồng là dạng cổ điển. Nên bạn chỉ có thể điều chỉnh lượng nước tăng hay giảm thôi. Nếu bạn vặn ống bóng khí bồn cầu ngay gần cánh tay đòn thì bạn có thể bẻ cong được cánh tay đòn để bóng khí ở mức độ hợp lý với lượng nước xả sau mỗi lần đi vệ sinh. Chú ý là dạng bồn cầu này chỉ xả được 1 lần thôi.

Dạng phao này cũng khá dễ sử dụng, tuy rằng là loại cổ điển nhưng vẫn được tin tưởng sử dụng, các vật dụng thay thế cũng khá dễ mua.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng cảm ứng lực nước.

Loại phao bồn cầu cảm ứng lực nước là loại van hiện đại nhất hiện nay, hoạt động bằng sử dụng áp lực nước. Nếu gia đình bạn đang sử dụng loại này thì việc điều chỉnh rất đơn giản. Phần trên đỉnh của van xả cố một chiếc ốc vít, ở đây bạn có thể điều chỉnh dạng nước ra vào. Bạn chỉ cần xoay ốc vít  điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng lượng nước hoặc xoay ngược chiều kim đồng hồ để giảm lượng nước. Hãy xoay chỉnh đến khi bạn  cảm thấy lượng nước phù hợp với yêu cầu của bản thân nhé.

Đơn vị cung cấp phao bồn cầu và hỗ trợ sửa phao bồn cầu uy tín

Có thể thấy phao bồn cầu đóng vai trò rất lớn trong việc đảm bảo vận hành bình thường của bồn cầu nhà bạn. Do đó, khi lựa chọn phao bồn cầu cần hết sức lưu ý, nên chọn những đơn vị uy tín, chất lượng đảm bảo và phải phù hợp với chi phí mà mình bỏ ra.

Để chọn cho mình được đơn vị cung cấp tốt nhất, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ bạn bè, người thân trong gia đình của mình, những người đã sử dụng qua dịch vụ này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng, internet,…, hiện nay các dịch vụ này rất phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Lưu ý khi tìm kiếm trên mạng là bạn nên tham khảo các thông tin chính thống, rõ ràng, và được đánh giá cao. Ở mỗi bài đăng đều có nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng và có đánh giá thông qua số sao mà đơn vị đó nhận được.

Một đơn vị mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang nơi cung cấp các dịch vụ tốt nhất, đồng thời hỗ trợ sửa phao bồn cầu uy tín. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ chỉnh phao bồn cầu  bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhất, luôn tận tâm với khách hàng.

Bài viết này là những chia sẻ về cách chỉnh phao bồn cầu, những dạng phao phổ biến nhất hiện nay, hi vọng đã đem đến cho các quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn lựa chọn được phao bồn cầu thích hợp nhất cho gia đình mình.