Hút bể phốt huyện Bảo Yên

Huyện Bảo Yên nằm ở phía đông nam tỉnh Lào Cai, là nơi sinh sống của hơn 14 dân tộc. Nhờ vào các chính sách hiện đại hóa, hiện nay một bộ phận người dân ở đây đã bắt đầu sử dụng bồn cầu tự hoại. Đa số cho rằng bồn cầu tự hoại có nhiều ưu điểm như thuận tiện, vệ sinh, dễ sử dụng nhưng thường bị đầy bể phốt. Bài viết sau đây gửi bạn những thông tin thú vị về hút bể phốt huyện Bảo Yên.

Vì sao bể phốt nhanh bị đầy?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy

Bể phốt là một phần hệ thống thoát chất thải không còn xa lạ gì với nhiều người dân ở miền xuôi. Tuy nhiên ở một vùng đất đặc biệt như huyện Bảo Yên, nơi có đến 60% là các đồng bào dân tộc thiểu số, đây là khái niệm còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Do không có kiến thức đầy đủ về bể phốt nên họ có những thói quen làm bể phốt nhanh bị đầy mà không hề biết. Dưới đây là những thói quen xấu nhiều người ở đây thường mắc phải:

  • Đổ rác thải vào bồn cầu: thói quen này không chỉ có ở các khu vực miền núi mà ngay cả người dân ở dưới miền xuôi. Bởi cách này rất thuận tiện, không cần đi lại xa để vứt rác mà lại sạch sẽ, không kéo muỗi, dĩn đến nhà. Tuy nhiên đây lại là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bể phốt nhanh đầy. Bởi các loại rác thải chiếm thể tích lớn trong bể phốt khiến chất thải không còn chỗ chứa
  • Đổ các loại thức ăn thừa dính dầu mỡ vào bồn cầu: nghe thì có vẻ lạ nhưng đây chính là nguyên nhân thứ hai dẫn đến đầy hầm cầu nhanh. Mỡ là thứ dễ dàng bám vào các bề mặt, trong đó có bề mặt thành ống thoát chất thải và bề mặt hầm cầu. Sau một thời gian dài, lớp mỡ dày lên và chiếm hết vị trí của chất thải. Từ đó tình trạng đầy hầm cầu lại xuất hiện.

Nên làm gì khi đầy bể phốt?

Nên liên hệ các đơn vị hút bể phốt ngay khi có dấu hiệu
Nên liên hệ các đơn vị hút bể phốt ngay khi có dấu hiệu

Cũng do thiếu kiến thức về bể phốt nên khi tình trạng đầy bể phốt xuất hiện nhiều người rất hoang mang không biết làm thế nào. Nhiều người truyền tai nhau về các cách tự hút bể phốt tại nhà. Có thể kể đến như dùng nước đun thật sôi, dùng gói bột hay các loại hóa chất thông cống để giúp chất thải trong hầm cầu phân hủy nhanh hơn. Hoặc thậm chí có nhiều trang web hướng dẫn người dân mua các loại dụng cụ về để hút bể phốt.

 Tuy nhiên những cách này hầu hết không hiệu quả vì bể phốt là một việc rất phức tạp. Nếu người dân không biết hút bể phốt đúng cách có thể gây ra những hậu quả khó lường như vỡ nền gạch, rớt chất thải ra ngoài,… Những vấn đề này mang lại nhiều bất tiện và khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của người dân huyện Bảo Yên. Do đó cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là liên hệ với các công ty hút bể phốt.

Giới thiệu đơn vị hút bể phốt huyện Bảo Yên

Công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ hút hầm cầu huyện Bảo Yên
Công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ hút hầm cầu huyện Bảo Yên

Tuy nhiên với địa hình hiểm trở, đồi núi cheo leo huyện Bảo Yên không phải là điểm đến lý tưởng cho những chuyến xe hút bể phốt cồng kềnh. Do đó có rất ít các công ty sẵn sàng cung cấp dịch vụ đến địa chỉ này. Ngoài ra, các công ty cung cấp dịch vụ ở đây cũng thường là các công ty mới thành lập, non trẻ, chưa có kinh nghiệm xử lý các ca khó, hiệu quả còn chưa cao.

Thấu hiểu tình trạng này, chúng tôi đã tìm hiểu kĩ càng về các công ty hút bể phốt tại nơi đây và giới thiệu cho bạn đọc một công ty uy tín, chất lượng cao: công ty Nhật Quang. Công ty Nhật Quang có bề dày 15 năm kinh nghiệm trong dịch vụ hút bể phốt, cam kết cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra đội ngũ nhân viên ở đây được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, không ngại khó ngại khổ, có trách nhiệm với công việc mình làm. Nhờ đó mà chỉ cần người dân có nhu cầu, dù xa xôi công ty Nhật Quang vẫn sẵn sàng cung cấp dịch vụ. Đó là lý do công ty được nhiều người dân nơi đây đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Để sử dụng dịch vụ hút bể phốt công ty Nhật Quang, vui lòng liên hệ hotline: 0917.119.111.

Bình luận trên Facebook