Hút bể phốt huyện Văn Bàn

Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) là huyện có địa hình phức tạp nằm giữa hai dãy núi lớn là dãy Hoàng Liên Sơn và dãy Con Voi. Với các di tích lịch sử lâu đời đã khiến Văn Bàn trở thành địa điểm hút khách du lịch. Điều đó không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn mang đến nhiều mặt trái trong đó có đầy bể phốt diễn ra dày đặc. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin chi tiết hơn về hút bể phốt huyện Văn Bàn.

Dấu hiệu của việc đầy bể phốt

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy

Bể phốt còn có tên gọi khác là hầm cầu hay hầm vệ sinh. Đó là phần kết cấu không thể thiếu trong mỗi căn nhà, là nơi tiếp nhận chất thải bồn cầu thông qua đường ống. Ở trong bể phốt có các hệ sinh vật có nhiệm vụ phân hủy các chất thải bồn cầu. Tuy nhiên trên địa bàn huyện Văn Bàn vẫn còn trường hợp bể phốt nhanh đầy gây ra nhiều bất tiện.

Đầy bể phốt là hiện tượng xảy ra với tần suất lớn ở huyện Văn Bàn, tuy nhiên người dân ở đây vẫn còn vô cùng thiếu kiến thức về các biểu hiện khi bể phốt nhà mình bị đầy. Nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng tình trạng trên với tình trạng tắc ống dẫn thải. Sau đây sẽ là một số dấu hiệu đặc chưng

– Nước bồn cầu đổi màu: Khi bể phốt bị đầy sẽ khiến các chất thải trong bể phốt trào ngược lại bồn cầu. Những chất thải đó khiến cho nước bồn cầu bị đổi sang màu vàng đục hoặc xanh đen. Nếu tình trạng trên không được khắc phục kịp thời sẽ gây đến những bất tiện cho người sử dụng.

– Nước bồn cầu xả chậm: Khi các chất thải không phân hủy ở bể phốt đã chiếm một diện tích lớn và dềnh lên ở bề mặt thì các chất thải bồn cầu sẽ khó khăn khi xả vào bể phốt. Cụ thể các chất thải không phân hủy sẽ bám ở ống thông thủy giữa các bể chứa, làm giảm khả năng tự hoại của bể phốt. Từ đó khiến cho các chất thải bồn cầu chảy chậm hơn.

Nguyên nhân gây đầy bể phốt

Phần lớn nguyên nhân gây đầy bể phốt là do con người

Hiện nay, đa phần người dân đều sử dụng bể phốt tự hoại. Mặc dù vậy, trên địa bàn huyện Văn Bàn, dân cư còn chưa phát triển dẫn đến nhiều nhà dân vẫn còn sử dụng bể phốt đơn giản. Điều này khiến cho quá trình đầy bể phốt diễn ra rất nhanh, ngoài ra hiện trạng đầy bể phốt ở huyện Văn Bàn còn do những nguyên nhân sau

– Do người dân chưa có nhiều kiến thức trong việc kiểm soát các loại rác thải bồn cầu. Những rác thải như giấy vệ sinh hay tóc mà mọi người vẫn thả vào bồn cầu đề là những nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng đầy bể phốt. Những rác thải này sẽ chiếm một diện tích lớn trong bể và khó có thể phân hủy. Do đó những chất thải khác sẽ không thể xuống bể phốt mà phân hủy ngay trong đường ống gây mùi khó chịu.

– Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc đầy bể phốt đó là do người dân vẫn còn thói quen sử dụng các chất tẩy thông thường cho bồn cầu. Những chất tẩy rửa này có hoạt chất quá mạnh khiến cho hệ vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy chất thải bị tiêu diệt. Điều này làm cho chất thải trong bể phốt phân hủy lâu hơn, gây ra hiện tượng đầy bể phốt.

Nên chọn đơn vị hút bể phốt huyện Văn Bàn nào?

Công ty Nhật Quang có trang thiết bị hiện đại

Hiện nay trên thị trường có vô số các công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt. Người dân dần bị bão hòa thông tin và không biết công ty nào thực sự chất lượng. Hiểu rõ được điều này, chúng tôi xin giới thiệu công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang.

Đã hoạt động hơn 15 năm trong nghề, công ty được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu về chất lượng dịch vụ. Đội ngũ nhân viên tại đây làm việc vô cùng chuyên nghiệp, bài bản, có trình độ cao và tận tâm với khách hàng. Với mục tiêu cao cả là mang lại cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ nhất, tuyệt vời nhất, công ty luôn cố gắng đổi mới, cải tiến chất lượng dịch vụ từng ngày.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về bể phốt, hãy liên hệ 0917.119.111 hoặc website: huthamcau.edu.vn để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với rất nhiều các ưu đãi ngay hôm nay.