Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường đơn giản nhất

Bồn cầu âm tường là thiết bị vệ sinh cao cấp hàng đầu hiện nay, dòng sản phẩm vệ sinh này có két nước được đặt âm trong tường. Để tạo tính thẩm mỹ riêng cho sản phẩm đồng thời cũng giúp tiết kiệm được không gian thoáng đãng cho nhà vệ sinh. Với thiết kế mới hiện này nên lắp đặt bồn cầu treo âm tường khá phức tạp, đòi hỏi phải thợ có tay nghề cao thì mới thi công lắp đặt được. Trong bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang, xin được hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu treo tường nhanh nhất.

Để việc thi công lắp đặt bồn cầu treo âm tường diễn ra một cách nhanh chóng, bạn cần nắm vững những kiến thức sau:

Giới thiệu chi tiết về cấu tạo bồn cầu treo âm tường

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường chính xác nhất

Cấu tạo bồn cầu treo âm tường gồm những bộ phận sau: thân bàn cầu, nắp, bộ phu kiện bắt tường bao gồm nút nhấn xả nước. Nhìn chung bồn cầu treo âm tường cũng có cấu tạo giống như các loại bồn cầu nổi khác.

Bồn cầu treo âm tường là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà có phòng vệ sinh chật hẹp. Bồn cầu treo còn mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp cho người dùng có được cảm giác nhẹ nhàng thoải mái bi vước vào nhà vệ sinh. Thiết bị bồn chứa nước âm vào tường sẽ giúp con người thấy được tính hiện đại và sang trọng, mới lạ của phòng vệ sinh.

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Trước khi lắp đặt bồn cầu bạn phải đảm bảo đã lắp đặt đường ống cấp thoát nước bồn cầu đúng vị trí. Bạn nên xả hết đất, cát, rác… ra khỏi ống trước khi lắp bồn cầu treo để không sảy ra tình trạng tắc bồn cầu sau này.

Cần phải chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ sau: xi măng trắng, vữa, silicon, cờ lê, máy khoan, băng tan, tua lơ vít… Tất cả những dụng cụ này sẽ là trợ thủ đắc lực phục vụ cho quá trình lắp bồn cầu treo âm tường.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và đường ống cấp thoát nước cho bồn cầu đúng tiêu chuẩn kích cỡ. Các bạn sẽ tiến hành lắp đặt bồn cầu treo âm tường theo 7 bước đơn giản sau:

Bước 1. Bắt giá đỡ treo bồn chứa nước vào tường

Trước tiên bạn sẽ tháo mút bọc của đinh treo tường, các mút bọc này có tác dụng giúp đinh không dính bê tông. Tiếp theo sẽ lắp đặt cặp đinh treo tường, dùng cờ lê khóa chặt ốc vít lại. Lưu ý bạn cần phải xem xét thật kỹ bản vẽ của két nước để chọn đúng vị trí để khoan, tránh khoan sai vị trí sẽ làm vỡ két nước.

Bước 2: Lắp đặt goăng cao su vào ống xả nước

Bạn cần phải lắp đặt goăng cao su vào ống xả nước và đường ống nước xả từ két nước âm tường. Trước tiên bạn sẽ tiến hành tháo mút bảo vệ cho 2 vị trí cần lắp giăng cao su, sau đó sẽ bọc thêm lớp keo chuyên dụng và lắp goăng cao su vào. Bọc keo chuyên dụng sẽ có tác dụng giúp cho giăng cao su được kiên cố và tránh được tình trạng rò rì nước sau khi lắp.

Sơ đồ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Bước 3: Tiến hành đo và tùy chỉnh kích thước đường ống tiếp nối

Ống tiếp nối có tác dụng giúp cho chất bẩn, có thể xả chính xác từ bồn cầu vào đường ống xả thải. Đồng thời để nước cấp từ bồn chứa nước chảy vào bồn cầu, chúng ta cần sử dụng 2 ống tiếp nối.

Kích thước của ống tiếp nối sẽ dài hơn khoảng cách từ bồn cầu đến các điểm tiếp xúc. Vì vậy bạn nên tiến hành đo đạc cho chính xác để cắt ống cho hợp lý. Lư ý vị trí ống bị cắt đi cần được mài lại với góc nghiêng 45 độ, để quá trình lắp ống sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp đặt bệ cầu treo âm tường vào giá đỡ

Bước thứ 4 là bước rất quan trọng, bạn cần lắp bệ xí đúng vị trí của giá đỡ. Đồng thời lắp sao cho vị trí của 2 ống tiếp nối cũng phải vừa khít với ống xả nước thải và ống cấp nước của bồn chứa.

Bước 5: Kết nối bồn nước với nút nhấn xả thải

Muốn xả được nước bạn cần phải tiến hành lắp bảng nút nhấn nước với bồn chứa theo đúng vị trí cho trước.

Bước 6: Trám xi măng trắng

Sau khi thân bồn cầu được lắp vào giá treo, bạn sử dụng xi măng trắng chuyên dụng hoặc dùng silicon để trám vào khe hở giữa thân bồn cầu với tường. Trám xi măng trắng vào khe hở giúp tăng tính thẩm mỹ và hạn chế các chất bẩn bám vào những vị trí này.

Hoàn thiện các bước lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Bước 7: Lắp đặt nắp bồn cầu và kiểm tra.

Lắp đặt nắp bồn cầu là bước cuối cùng trong quá trình lắp bồn cầu treo âm tường. Bạn chỉ cần gắn đinh ốc và nắp bồn cầu vào đúng vị trí cho trước. Thực hiện song bước cuối cùng này là chiếc bồn cầu âm tường của bạn đã được lắp đặt hoàn thiện.

Trường hợp bạn sử dụng nắp bồn cầu điện tử thì cần phải bổ sung thêm đường dây cấp nước từ bồn chứa vào nắp bồn cầu. Đồng thời lắp đặt bộ chia nước từ két nước để vừa cáp nước cho nắp điện tử và cấp nước để xả chất thải.

Lắp đặt bồn cầu treo âm tường song, 12 tiếng sau bạn sẽ tiến hành xả nước thử vài lần để kiểm tra xem bồn cầu có hoạt động tốt hay không.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu treo tường một cách chi tiết và cụ thể nhất. Khi bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẹt, hầm cầu đầy xin hãy liên hệ với số 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang (huthamcau.edu.vn) để sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, thông tắc cống bồn cầu nghẹt tốt nhất. Chúc quý khách ngày mới vui vẻ!