Lưu ý khi sử dụng hóa chất thông cống nghẹt

Bồn cầu, nhà vệ sinh, đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, kẹt là sự cố rất hay xảy ra trong các hộ gia đình. Tại các thành phố lớn mọi người có thể gọi cho dịch vụ thông tắc vệ sinh để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng. Nhưng ở những vùng quê không có dịch vụ thì làm thế nào? Giải pháp là sử dụng hóa chất thông cống để giải quyết tình trạng trên một cách nhanh chóng.

Hóa chất thông cống hiện nay là một sản phẩm vệ sinh khá phổ biến và được bày bán nhiều trên thị trường. Giá thành của sản phẩm này rẻ, dễ sử dụng nên được nhiều người áp dụng khi nhà vệ sinh gặp sự cố. Tuy nhiên, do là một sản phẩm hóa học nên khi sử dụng bột thông cống, thuốc thông cống mọi người cần phải cẩn thận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

1/ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

 

Khi chúng ta mua bột thông cống để đổ vào nhà vệ sinh, cống thoát nước thì đầu tiên hãy xem thật kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì. Có thể hỏi thêm người bán để biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Hoặc có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm kỹ hơn thông qua những người có kinh nghiệm, trên mạng internet để nâng cao hiệu quả sử dụng và thông cống nghẹt.

2/ Sử dụng liều lượng vừa đủ

Trong những trường hợp nhà vệ sinh, cống bị tắc với mức độ nhẹ chúng ta chỉ nên sử dụng lượng thuốc phù hợp cũng đủ mang lại hiệu quả. Không nên sử dụng quá liều lượng vì nó không giúp việc thông cống, thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả hơn mà còn có thể gây hại cho các vi sinh vật bên dưới bể phốt nhà bạn.

3/ Đậy nắp sau khi sử dụng

Nếu sử dụng loại bột gói sau khi dùng và còn cần phải cột lại, cho vào túi nilon và để ở vị trí an toàn. Với loại chai thì nắp thật kỹ và cũng bảo quản nơi khô ráo, tránh để ở nơi gần nơi để thức ăn vì có thể bị nhầm lẫn rất nguy hiểm.

4/ Sử dụng đồ bảo hộ khi đổ thuốc

 

Khi thực hiện đổ thuốc thông tắc toilet mọi người cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như: bao tay, khẩu trang, mắt kính, trùm tóc cẩn thận để tránh trường hợp hóa chất có thể bắn và dính vào cơ thể, nhất là mắt. Trường hợp bị thuốc dính vào da, mắt nên rửa thật sạch và đến trung tâm y tế để được kiểm tra cẩn thận.
5/ Thông gió cho phòng

Những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm sau khi thực hiện thông cống bằng hóa chất cần phải tạo sự thông thoáng cho chúng. Phải để mùi của hóa chất bay hết chúng ta mới vào sử dụng để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên mở cửa sổ, bật quạt hút để loại bỏ mùi hóa chất.

Sử dụng hóa chất thông cống là giải pháp thông cống giá rẻ, hiệu quả tuy nhiên chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ. Nếu quá nặng sẽ không mang lại hiệu quả gì nên tốt nhất phải gọi cho dịch vụ thông tắc cống để được xử lý triệt để nhé.

Bình luận trên Facebook