Báo mỹ đăng tải nhà vệ sinh nông thôn tại việt nam

Shock hình ảnh nhà vệ sinh nông thôn Việt Nam được đăng trên báo Mỹ lộ diện khi tạp chí kiến trúc Mỹ

Đó là công trình nhà vệ sinh bằng tre sạch sẽ do một nhóm kiến trúc sư Hà Nội thiết kế cho các em học sinh vùng nông thôn Việt Nam. Công trình có tên là nhà vệ sinh kiểu vườn được nhóm kiến trúc sư của công ty H&P Architects thiết kế.

Cùng xem một số hình ảnh nhà vệ sinh nông thôn Việt trên báo Mỹ.

Khu nhà vệ sinh có nơi tắm giặt sạch sẽ này được dành cho các em học sinh trường Sơn Lập, thuộc xã Sơn Lập, Bảo Lạc, Cao Bằng – nơi mà phần lớn dân cư vẫn sống trong nghèo đói và các tiêu chuẩn vệ sinh rất thấp.

Thiết kế độc đáo này còn có thể ứng dụng ở vùng nông thôn khác của Việt Nam.

Không gian gồm nhà vệ sinh, khu tắm giặt, khu rửa tay và thảm thực vật. Lớp thực vật giúp điều tiết khí hậu, tăng cường kết cấu chịu lực, bổ sung thực phẩm đồng thời tạo ra ranh giới ước lệ giữa bên trong và bên ngoài.

Thiết kế dựa trên ý tưởng về một cây lớn có tán lá xòe rộng tỏa bóng mát che phủ các không gian sử dụng bên dưới và bên trong. Xung quanh vườn là lớp màng thực vật (cây, rau) ở bốn phía trên mặt đứng và vườn bậc thang xung quanh.

Bên dưới mặt đất là bể phốt, bể lọc nước và bể nước tưới rau… Phía trên là không gian để rửa mặt, tắm rửa và vệ sinh được che bằng mái tôn 6mx6m.

Hệ kết cấu mái làm từ vật liệu tiện dụng sẵn có tại địa phương là tre. Công trình có thể được hoàn thành nhanh chóng trong khoảng ba tuần với chi phí 3.000 USD (khoảng 63 triệu đồng).

Khu vệ sinh được thiết kế hoàn toàn khép kín, tránh việc xả thẳng hầm cầu vào tự nhiên, bảo vệ môi trường và tránh dịch bệnh.

Bình luận trên Facebook