Mẹo thông tắc bồn cầu bằng Đá Lạnh cực rẻ hiệu quả cao

Bồn cầu bị tắc thường gây hoang mang cho chúng ta mỗi lần gặp phải. Nhưng giờ đây không cần phải lo lắng nữa, bạn có thể sử dụng những viên đá lạnh như một vị cứu tinh giúp thông tắc bồn cầu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu mẹo thông tắc bồn cầu bằng Đá Lạnh cực rẻ hiệu quả cao. Mong rằng sẽ hỗ trợ được tốt nhất những mẹo hay cho gia đình bạn.

1. Tại sao đá lạnh có thể thông tắc được bồn cầu?

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh
Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh, liệu có thể?

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc, liệu đá lạnh chỉ dùng để làm lạnh đó liệu có thể thông tắc được hay không. Thực tế, có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng bằng những vật liệu đơn giản. Tuy nhiên, đá lạnh cũng mang lại hiệu quả không kém nhé, lại còn rất dễ thực hiện và dễ chuẩn bị vật liệu nữa.

Phương pháp này rất tối ưu vì đá lạnh sẽ giúp tạo ra một dòng áp suất lớn để đẩy lùi những vết bám khiến bồn cầu bạn bị tắc. Bên cạnh đó đá cũng có thể tan thành nước điều này không hề ảnh hưởng đến mức độ tắc của bồn cầu. Cách này cũng rất dễ thực hiện và chi phí cũng rất thấp. Nếu bạn không tin thử đi bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

2. Hướng dẫn cách dùng đá lạnh thông tắc bồn cầu đơn giản

Mặc dù là một phương pháp đơn giản, nhưng cũng cần phải áp dụng đúng cách. Sau đây là quy trình tiến hành thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh:

Vật liệu cần chuẩn bị:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1-2kg đá lạnh (đá viên nhỏ, nếu không có bạn hãy đập nhỏ ra). Ngoài ra cũng chuẩn bị những đồ để dọn dẹp như giấy báo cũ, gang tay… Nếu đã chuẩn bị xong thì ta bắt tay vào hành động thôi.

Các bước tiến hành:

• Bước 1: Hãy cho lượng đá bạn đã chuẩn bị vào bồn cầu.
  • Bước 2: Nhấn nút xả nước, bạn hãy lặp đi lặp lại khoảng 3-4 lần sau khi nước trong bồn đã chút hết. Sau khi thực hiện thao tác trên xong bạn thấy một dòng nước cuốn mạnh hút xuống thì chuyển sang bước tiếp theo nhé.
  • Bước 3: Kiểm tra thành quả, bạn chỉ cần nhấn thêm lần xả nữa để xem mức độ lưu thông đã ổn chưa. Nếu đã ổn thì chúc mừng bạn đã thành công rồi đó.

3. Một số lưu ý nhỏ khi thực hiện phương pháp này

Hãy nhớ đá phải nhỏ để những cạnh sắc của đã theo dòng nước đâm vào những vậy làm tắc bồn cầu nhà bạn.Và hãy nhớ chọn những viên đá già nhé. Bạn có thể lấy trong tủ lạnh những viên đá đã để từ 2-3 ngày là được. Điều này rất quan trọng vì nó có nguyên nhân chính giúp bồn cầu nhà bạn có thể lưu thông.Bạn cũng có thể thêm vào một vài lát chanh để lưu lại mùi hương dễ chịu của chanh nhé!

Nên lót giấy báo xuống sàn xung quanh bồn cầu để phòng trường hợp nước trong bồn bị bắn ra ngoài. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc dọn dẹp.

Mẹo này chỉ áp dụng cho những trường hợp bị tắc nhẹ còn đối với trường hợp nặng bạn vẫn nên sử dụng phương pháp khác. Vì đá chỉ có tác dụng đẩy đi được những vật cản nhẹ chứa những vết bám cứng đầu thì sử dụng đá chưa phải phương pháp tối ưu nhất.

4. Lợi ích của việc sử dụng phương pháp này

Như bạn biết đấy sử dụng phương pháp này rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ tốn khoảng 5-10 nghìn đồng là đã có thể thực hiện được phương pháp này, đá cũng rất dễ tìm mua nữa.

Ngoài việc thông tắc bồn cầu ra thì đá lạnh cũng là một lựa chọn hữu hiệu cho việc khử mùi hôi của bồn cầu. Các thao tác để khử mùi cũng giống với các thao tác trên. Nên nếu bạn chưa thành công với phương pháp này thì đừng buồn vì bạn vừa khử được mùi hôi của bồn cầu nhà bạn không hề lãng phí chút nào cả.

5. Các phương pháp thay thế khác

Dịch vụ thông tắc bồn cầu nhanh chóng, tiện lợi

Nếu bạn chưa thể thành công với phương pháp này thì đừng vội nản lòng. Chúng ta có thể tham khảo thêm một số các mẹo khác nhé. Ví dụ như bạn có thể sử dụng băng dính, bằng bột thông bồn cầu, bằng Baking soda, muối ăn… Các phương pháp này đều có thể làm tại nhà, sử dụng các vật dụng sẵn có.

Ngoài ra nếu bồn cầu của gia đình bạn bị tắc nghẽn quá nặng, hoặc bạn không muốn phải động tay vào thì cũng có thể sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn chuyên nghiệp trên toàn quốc để giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tất nhiên trước khi chọn phương pháp này bạn cũng nên cân nhắc đến giá cả chi phí của các dịch vụ này nhé.

Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ các công ty cung cấp các dịch vụ này để lựa chọn cho mình những điều phù hợp nhất nhé.

Hút hầm cầu Nhật Quang là đơn vị uy tín để bạn có thể lựa chọn. Thông tin về Nhật Quang cũng như các dịch vụ mà công ty này cung cấp mời bạn xem thêm tại website https://huthamcau.edu.vn/.

Trên đây là những chia sẻ về mẹo thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh cực rẻ, hiệu quả cao mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích để quý khách hàng có thể trải nghiệm tốt nhất.