Tự hút hầm cầu tại nhà có được không?

Tự hút hầm cầu tại nhà có được không đang là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, khi bạn không có kinh nghiệm, không có hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại thì việc tự hút hầm cầu là điều không hề khả thi. Hoặc nếu có, hiệu quả đạt được cũng không như bạn mong muốn.

Khi nào cần hút hầm cầu?

Bạn cần nắm được những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc cần hút hầm cầu
Bạn cần nắm được những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc cần hút hầm cầu

Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi việc hầm cầu bị đầy, tắc nghẽn gây ra nhiều phiền phức và bất tiện. Mặc dù là bộ phận quan trọng nhưng hầm cầu thường được nằm bên dưới móng nhà hoặc ở những vị trí khó nhìn thấy. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm được những dấu hiệu cảnh báo hầm cầu đang gặp vấn đề  để kịp thời xử lý. Nếu hệ thống tự hoại nhà bạn gặp những dấu hiệu dưới đây, thì chắc chắn bạn không thể “ngồi yên” mà cần phải đưa ra biện pháp khắc phục, xử lý nào đó:

  • Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ngập nước, không thoát được xuống bên dưới đường ống cống
  • Những âm thanh lạ phát ra ở hệ thống thoát nước
  • Nước thải không thoát được mà tràn ngược lại bên trên bồn rửa
  • Bồn cầu xả nước rất chậm hoặc không thoát được
  • Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu, sau đó lan rộng ra toàn bộ không gian nhà.
  • Cây cỏ xung quanh các đường ống nước thải bỗng xanh tốt bất thường.

Tự hút hầm cầu tại nhà có được không?

Khi hầm cầu có vấn đề, việc sinh hoạt hàng ngày thường bị đảo lộn và bạn sẽ gặp không ít phiền phức, bất tiện. Chính vì vậy, nhiều người thường nóng lòng muốn giải quyết mà có suy nghĩ có nên tự hút hầm cầu tại nhà? Vậy, câu trả lời là gì, CÓ hay KHÔNG?

Nếu bạn cũng đang có ý định này, thì hãy nhanh chóng bỏ ngay vì việc tự hút hầm cầu tại nhà là hoàn toàn không thể. Lý giải cho điều này là vì việc hút hầm cầm đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao, kinh nghiệm chuyên môn để có thể xác định chính xác nơi đặt ống hút hoặc xử lý những vấn đề phức tạp khác. Ngoài ra, bạn cần phải có máy móc chuyên dụng, thiết bị chuyên nghiệp hiện đại thì mới có thể tiến hành thi công hút hầm cầu. Nếu thiếu một trong hai điều kiện trên, bạn không thể tự hút hầm cầu tại nhà được.

Vậy nên, thay vì nghĩ cách tự hút hầm cầu, hãy quan tâm hơn đến thói quen sử dụng hằng ngày như không bỏ rá thải khó phân hủy, giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra và bảo dưỡng toilet, hầm cầu định kỳ để hạn chế tình trạng tắc nghẽn nặng xảy ra.

Tự hút hầm cầu tại nhà là điều hoàn toàn không thể
Tự hút hầm cầu tại nhà là điều hoàn toàn không thể

Biện pháp khắc phục tắc nghẽn hầm cầu đơn giản, hiệu quả

Mặc dù không thể tự hút hầm cầu tại nhà, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng những biện pháp khắc phục tắc nghẽn đơn giản và hiệu quả như:

  • Thông bồn cầu bằng băng dính: Tuy hơi mất thời gian và kỳ công một chút nhưng hiệu quả mà phương pháp này mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy chọn loại băng dính khổ lớn, tiến hành lau khô bồn cầu và dán chặt kín miệng bồn cầu sao cho không khó không thể lọt vào bên trong. Tiếp theo, ấn cần gạt nước để lớp băng dính bị nhô lên. Dùng tay đẩy phần nhô lên xuống, nên đẩy theo lực thẳng đứng để những vật cản trong bồn cầu bị cuốn trôi theo nước.
  • Bột thông bồn cầu: Vì chứa các hóa chất công nghiệp nên các sản phẩm bột thông bồn cầu sẽ giúp phân hủy chất thải, giúp chúng nhanh bị cuốn trôi. Chọn mua sản phẩm bột thông bồn cầu trên thị trường, đổ 1 lượng bột theo hướng dẫn trên bao bì xuống bồn cầu và để yên trong 4-6 tiếng. Tiến hành xả nước nhiều lần và vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ.

Đây là 2 cách thông nghẹt bồn cầu, hầm cầu bạn có thể áp dụng tại nhà nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng khi hầm cầu bị nghẹt nhẹ hoặc để giải quyết trong tình trạng cấp bách.

Hút hầm cầu tại nhà và giải pháp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị hút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp là điều bạn cần nghĩ đến khi hầm cầu bị tắc nghẽn nặng
Đơn vị hút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp là điều bạn cần nghĩ đến khi hầm cầu bị tắc nghẽn nặng

Sau khi đã thử áp dụng những biện pháp trên nhưng không đạt được hiệu quả cao, bạn hãy nghĩ ngay đến giải pháp dịch vụ hút hầm cầu tại nhà uy tín, chuyên nghiệp. Công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu, thông tắc vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh. Nhật Quang sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Ngoài ra, một ưu điểm nổi trội của đơn vị này đó chính là thái độ thân thiện, chuyên nghiệp và luôn hết mình vì công việc. Nhật Quang luôn đảm bảo quá trình thi công được diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả để sớm trả lại không gian sạch sẽ, thông thoáng và vệ sinh cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì vậy, đừng tự hút hầm cầu tại nhà mà hãy ngay lập tức liên hệ đến hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Bình luận trên Facebook