Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ chảy nước liên tục

Bạn phải chi tiêu rất nhiều cho tiền điện, tiền nước,…nhưng bồn cầu nhà bạn lại xảy ra tình trạng rò rỉ nước khiến bạn phải chi thêm 1 khoản tiền không nhỏ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra một vài trường hợp bồn cầu bị rỉ nước phổ biến nhất và cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ chảy nước liên tục chi tiết cho từng trường hợp giúp hạn tiết kiệm tiền hiệu quả!

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước

Khi bồn cầu bị rò rỉ nước không phải chúng ta dễ dàng nhận thấy được, vì vậy mà nhiều khi bồn cầu đã bị rò rỉ nhất nhiều nước mà ta không hề biết đến. Tuy nhiên, chỉ cần để ý một chút chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hiện tượng rò rỉ của bồn cầu nếu có:

Các vị trí như điểm tiếp giáp giữa két nước và bồn cầu, hay giữa mặt sàn với bồn cầu, hoặc trong bồn cầu, đây là những điểm mắt thường chúng ta có thể nhận biết.

Khi thấy sàn nhà có các vết loang nước bất thường mà xuất phát từ chỗ tiếp giáp của bồn cầu với sàn nhà thì có thể bồn cầu của bạn đã bị dò nước. Khi phao bồn cầu bị trục trặc không thể tự ngắt nước cũng là nguyên nhân khiến nước bị rò rỉ. Tại phía bên trong bồn cầu nếu khi chúng ta không xả nước mà nước vẫn chảy thì cho thấy bồn cầu đã bị dò nước. Nếu để ý kĩ thấy dấu hiệu bất thường chúng ta nên có biện pháp khắc phục sớm nhất.

Cách xử lý các trường hợp bồn cầu bị rò nước phổ biến nhất

Xử lý bồn cầu bị dò nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị rò rỉ nước, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số trường hợp và cách xử lý hiệu quả nhất.

• Trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước từ bể chứa

Nguyên nhân dẫn đến bị rò rỉ nước là do các ốc vít lâu ngày tiếp xúc với nước bị han rỉ mất cố định hoặc nút đệm cao su bị đứt tạo ra khe hở khiến nước từ bể chứa tràn ra ngoài. Trường hợp này rất dễ gây ra hiện tượng mất nước nhiều, và khá phổ biến hiện nay.

Cách khắc phục trường hợp này cũng không quá khó khăn bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Nếu đinh ốc lâu ngày bị han gỉ thì bạn chỉ cần thay chiếc ốc mới hoặc ốc vít bị lỏng thì chỉ cần vặn chặt tay theo chiều kim đồng hồ. Nếu ốc vít đã lâu ngày thì chúng ta cũng nên thay một chiếc ốc vít mới để đảm bảo nhất.

Nếu đệm mút cao su đã bị mòn và xuất hiện các lỗ nhỏ, ta nên thay bằng đệm mới có độ dày và chất liệu tương tự, có thể dùng dây cao su đen để quấn và định vị chắc chắn.

Sử dụng các loại keo chuyên dụng như: keo apollo,…để chát các vết rạn nứt trên bề mặt bể. Hiện nay các loại keo chuyên dụng này khá phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua.

• Khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do: mỗi bồn cầu đều được thiết kế phao bồn cầu. Khi phao khóa giới hạn nước không còn vị trí như nhà sản xuất đặt cao hơn so với mức quy định. Do đó khi nước nạp vào bể chứa làm cho nước bị rò rỉ qua tay cầm.

Cách khắc phục:

* Bước 1: Hạ thấp phao khóa nước xuống

* Bước 2: Xả hết toàn bộ nước có sẵn trong bể nước của bồn cầu

* Bước 3: Chờ xem nước được nạp lại trong bể chứa có đầy hay không. Nếu không đầy bạn hãy nâng phao khóa nước lên cao hơn đồng thời điều chỉnh ở mức phù hợp để nước có thể nạp vào đầy bể chứa.

• Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước do đệm mút cao su lâu ngày bị mủn bị nước ăn mòn bởi nước

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong quá trình sử dụng bồn cầu. Khi bồn cầu sử dụng một thời gian dài các đệm mút cao su sẽ bị bào mòn, dẫn đến tình trạng rò nước thường xuyên, gây tốn nước. Tuy vậy, cách khắc phục lại vô cùng đơn giản:

Bước 1: Khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước cũ có trong bể chứa ra để thuận tiện hơn trong quá trình sửa chữa.

Bước 2: Tiến hành tháo van ra để vệ sinh thật sạch bằng cồn, giấm hoặc xà bông.

Bước 3: Lau khô van và lắp lại như ban đầu. Sau đó, mở khóa van xả và theo dõi xem nước còn bị rò rỉ hay không.

Trong trường hợp bạn không tự khắc phục được thì nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, khắc phục các trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước. Như vậy, chúng ta sẽ nhanh chóng xử lý được sự cố, đảm bảo hoạt động bình thường của gia đình.

Trên đây là 1 vài trường hợp phổ biến dẫn đến việc bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục và cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ chảy nước liên tụcNhật Quang chia sẻ. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn khắc phục tình trạng này nếu bồn cầu nhà mình mắc phải. Chúc các bạn thành công.