Cách xử lý mùi hôi hầm cầu

Sau một thời gian dài sử dụng, hầm cầu nhà bạn bị đầy,  ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra khiến nhà vệ sinh của bạn bốc mùi khó chịu, hay cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc nghẽn cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn bị bốc mùi trong quá trình sử dụng… Trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do lâu ngày sử dụng.

Trường hợp xử lý hầm cầu bị đầy sau thời gian dài sử dụng

Công việc này bạn cần phải làm đầu tiên vì đây là nguyên nhân cốt lõi khiến mùi hôi phát ra. Việc của bạn là dùng một gói men vi sinh EcoCleanTM Septic đổ trực tiếp vào trong bồn cầu rồi xả nước. Chế phẩm vi sinh này bao gồm tổ hợp hàng triệu các vi sinh hữu ích, an toàn từ tự nhiên, với hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng và nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải hộ gia đình và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

 

xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh

Dùng men vi sinh để giải quyết vấn đề hầm cầu bị đầy

 

Trường hợp ga thoát sàn bị khô nước

Biện pháp khắc phục là tránh để ga thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) – cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

Trường hợp này các hộ gia đình thường gặp phải. Nguyên nhân là do lúc xả nước xuống cống có nhiều chất thải trôi kèm như dầu mỡ, cặn bã thừa của thức ăn… Để giải quyết triệt để vấn đề này, bạn hãy sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away hoặc EcoCleanTM L-100F. Đây là các dòng sản phẩm vi sinh chuyên dụng được phối trộn nhiều chủng loại vi sinh với mật độ cao trong việc xử lý dầu mỡ trong nước thải gây ra tình trạng cống thoát nước bị tắc, phân hủy các hợp chất hữu cơ như chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose,…

thong-tac-cong

Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để thông cống thoát nước bị tắc

 

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản

Sau khi giải quyết được những trường hợp trên bạn hãy đến với một số mẹo vặt xử lý mùi hôi nhà vệ sinh dưới đây:

a. Sử dụng Block khử mùi hôi toilet Simply Fresh

Dùng Simply Fresh Gel BlockTM để hấp thụ mùi hôi ngay khi mùi hôi vừa phát ra. Với khả năng trung hòa chất khí gây mùi, hiệu quả kéo dài, cùng với mùi hương dễ chịu tỏa ra mỗi ngày để bạn biết rằng Block đang hoạt động. Thông thường, 1 block sẽ được dùng khoảng 90 ngày. Khi mùi hương không còn, bạn nên thay Block mới, bạn chỉ cần đặt nó vào giá treo trong hộp đựng chuyên dụng bảo vệ Simply Fresh Gel BlockTM khỏi những tác nhân bên ngoài như: côn trùng, nước,…để Block sử dụng được lâu và phát huy tối đa hiệu quả. Lưu ý: Sử dụng Simply Fresh Gel BlockTM là giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, tiết kiệm và đơn giản nhất.

 

xu_ly_mui_hoi_toilet

Dùng Simply Fresh Gel BlockTM để hấp thụ mùi hôi trong nhà vệ sinh

 

b. Các mẹo khác

Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.

Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…, có thể giữ được mùi thơm lâu.

Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi hôi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.

Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào trong nhà vệ sinh.

Trên đây là một số phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do lâu ngày sử dụng mà Nhật Quang muốn chia sẽ cho bạn. Với những phương pháp và mẹo vặt trên sẽ phần nào giải quyết được vấn đề mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn. Chúc thành công!

Liên kết website : http://ruthamcauthongcongnghet.net/

Bình luận trên Facebook