Bạn có biết đường kính ống thoát bồn cầu chuẩn là bao nhiêu không?

Lắp đặt dường ống thoát nước thải bồn cầu không đúng kích thước và vị trí sẽ khiến chất thải bị rò rỉ ra ngoài. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Vậy đường kính ống thoát bồn cầu có kích thước đạt chuẩn là bao nhiêu? Lắp đặt ống thoát nước bồn cầu như thế nào là đúng nhất? Để có câu trả lời chính xác nhất, xin mời các bạn cùng theo dõi những chia sẽ của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang.

Đường kính ống thoát bồn cầu có vai trò như thế nào trong quá trình xả thải?

Đường kính đường ống thoát bồn cầu đúng tiêu chuẩn

Ống thoát nước thải bồn cầu có vai trò cực kỳ quan trọng, chất thải trong bồn cầu thoát nhanh hay chậm đều do ống thoát quyết định. Không chỉ vậy bồn cầu của nhà bạn có bị tắc hay không, ống thoát chất thải cũng quyết định trực tiếp đến điều này.

Trong thực tế hầm cầu nhà bạn đã được hút định kỳ đúng thời gian quy định hoặc gia đình bạn mới tiến hành nạo hút hầm cầu. Nhưng bồn cầu vẫn thường xuyên bị tắc nghẽn mà không do nguyên nhân, lúc này bạn nên kiểm tra lại đường cống thoát chất thải. Vì rất có thể đường ống thoát chất thải của bạn có kích cỡ không đúng tiêu chuẩn.

Nếu nguyên nhân bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹn, chất thải xuống chậm là là ống thoát chất thải. Bạn nên tiến hành thay thế đường ống thoát nước thải cho đúng tiêu chuẩn kích thước quy định.

Kích thước đường kính ống thoát bồn cầu đạt chuẩn là bao nhiêu?

Thông thường đường ống thoát chất thải bồn cầu có đường kính chuẩn từ Ø 90 – Ø 140. Tùy thuộc vào những mục đích sử dụng khác nhau, mà chúng ta sẽ lắp đặt kích cỡ đường ống thoát bồn cầu khác nhau.

• Đường kính ống thoát bồn cầu đạt chuẩn dùng cho các hộ gia đình ít người là Ø 90.
  • Đường kín ống thoát bồn cầu cho các công trình lớn như: nhà hàng, khách sạn, công ty… đường kính chuẩn sẽ lớn hơn từ Ø 110 – Ø 140.

Những lưu ý cần biết về đường ống thoát nước thải

Vậy là công ty Nhật Quang đã giải đáp chính xác cho bạn câu hỏi: đường kính ống thoát nước bồn cầu là bao nhiêu rồi nhé. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt đường ống thoát nước thải bồn cầu, bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau:

Đường kính ống thoát bồn cầu chuẩn là bao nhiêu

Đo đạc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt ống thoát nước thải

Xác định đúng và chính xác vị trí để lắp đặt bồn cầu và đường kính ống thoát bồn cầu là rất quan trọng. Làm tốt khâu này sẽ hạn chế được tình trạng bồn cầu bị lệch và tắc nghẽn sau này.

Luôn nhớ đường ống từ bể phốt tới vị trí bệ bồn cầu không nên quá nhỏ, đường kính ít nhất là phải bằng đường ống của bồn cầu.  Vị trí lắp đặt đường ống phải cách tường tối thiểu 30cm là tốt nhất.

Hạn chế gấp khúc đường ống thoát nước thải

Hãy luôn nhớ không nên thiết kế đường ống thoát nước thải quá dài hay có nhiều đoạn chuyển hướng gấp khúc. Vì điều này sẽ đồng nghĩa với việc các chất thải sẽ bám dính vào chỗ gấp khúc, lâu ngày sẽ gây ra tắc nghẽn cục bộ.

Hạn chế gấp khúc đường ống cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn, vì bạn không phải bỏ nhiều tiền ra để mua các đầu nối.

Lắp đường ống thoát nước thải phải bao gồm ống khí

Ống thoát khí có kích thước rất nhỏ chỉ, ống thoát khí có tác dụng lưu thông khí trong hầm cầu ra ngoài. Nếu không có ống thoát khí các chất thải sẽ không có lực để đẩy về hầm cầu, và làm vỡ đường ống dẫn chất thải. Vì vậy khi lắp đường ống thoát chất thải cho bồn cầu, bạn nhớ lắp thêm ống thoát khí nữa nhé.

Đường ống thoát nước thải bồn cầu không được ngập trong nước

Nếu đường ống thoát chất thải bồn cầu ngập sâu trong nước, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu xả thải. Vì vậy nếu bạn sống ở những vùng thường xuyên ngập trũng, thì hãy lắp đường cống thoát chất thải với khoảng cách hợp lý là 200mm.

Lắp đường ống thoát bồn cầu cần lưu ý những gì

Đường ống thoát bồn cầu phải có độ dốc

Khi lắp đặt ống xả bồn cầu bạn phải nhớ đặt đúng độ dốc đúng tiêu chuẩn của ống xả là 2 – 4 cm nghiêng cho độ dài ống 1m. Nếu bạn lắp ống có độ dốc thấp hơn sẽ dẫn đến tình trạng chất thải và nước chảy chậm hơn.

Ngược lại nếu lắp đường ống thoát chất thải có độ dốc quá cao, cũng không phải là điều tốt. Nước thải trong bồn cầu thoát nhanh cũng không phải là điều tốt, nó sẽ khiến các chất thải rắn chảy vào ống, lâu ngày cũng sẽ làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

Hạn chế làm rơi xi măng vào trong ống

Trong quá trình chát xi măng các bạn nên nhớ hạn chế không để cho xi măng rơi vào bên trong đường ống. Vì khi xi măng đông cứng lại sẽ làm cho nước thải chảy một cách chậm chạm, xi măng rơi vào quá nhiều cũng gây ra tắc nghẽn đường ống nước 1 cách cục bộ. Xi măng rơi quá nhiều vào thì dù đường kính ống thoát bồn cầu có đạt tiêu chuẩn, bồn cầu vẫn vị tắc nghẹt.

Vậy là bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang (https://huthamcau.edu.vn/) đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đường kính ống thoát bồn cầu chuẩn là bao nhiêu. Hi vọng với những chia sẻ rất ý nghĩa này sẽ giúp bạn lắp đặt được đường ống thoát nước đúng chuẩn. Trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt, hầm cầu đầy cần nạo hút xin hãy liên hệ đến số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của công ty Nhật Quang. Đảm bảo chúng tôi sẽ tiết hành thông tắc bồn cầu và hút hầm cầu cho quý khách một cách nhanh nhất. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!