Hầm cầu mới hút đã đầy

Tình trạng hầm cầu mới hút đã đầy là tình trạng mà chúng ta thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và cách khắc phục tình trạng trên ra sao thì mình cùng tìm hiểu trong ngày hôm nay nhé.

Dấu hiệu để biết hầm cầu nhà bạn đang trong tình trạng bị đầy

Hầm cầu mới hút đã đầy
Hầm cầu mới hút đã đầy

Mặc dù hầm cầu nhà bạn vừa mới được thông hút, nhưng trong một số trường hợp vẫn bị đầy lên nhanh chóng. Biểu hiện qua các dấu hiệu:

  • Bồn cầu nhà bạn xả nước không trôi, xả nước rất chậm
  • Khi bạn xả nước thì lực nước rất yếu không đủ để cuốn trôi đi các chất thải
  • Bồn cầu có âm thanh ùng ục.
  • Khi xả có bọt khí thoát ra và có mùi hôi khó chịu khi bạn bước vào nhà vệ sinh.
  • Nếu bạn càng xả nước mà nước chỉ có dấu hiệu dâng tràn lên chứ không hề cuốn xuống thậm chí có thể bị tràn ra ngoài.

Nguyên nhân nào đã dẫn đến hầm cầu nhà bạn bị đầy?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu mới hút đã đầy. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân thường gặp sau đây:

  • Do tắc nghẽn chất thải và các dị thể: đây cũng là nguyên nhân mà ta hay gặp phải nhất vì thiết kế đường ống thải có dạng gấp khúc nên chỉ cần có vật rắn cứng là hoàn toàn có thể gây hiện tượng tắc nghẽn làm đầy nước.
  • Do lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật: trường hợp này khá hy hữu nhưng không phải không thể xảy ra trong quá trình thi công thì nhân viên lắp đặt có thể đã lắp sai hệ thống đường ống thoát hay quên không lắp hệ thống thông hơi nên dẫn đến hiện tượng bồn cầu nhà bạn bị đầy nước.
  • Do bồn cầu đã để quá lâu: Nhà vệ sinh của bạn đã được xây dựng từ rất lâu mà vẫn chưa được bảo trì theo định kỳ hoặc nâng cấp cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hầm cầu đầy nước.

Các cách khắc phục tình trạng hầm cầu vừa hút đã đầy

Các cách khắc phục tình trạng hầm cầu vừa hút đã đầy
Các cách khắc phục tình trạng hầm cầu vừa hút đã đầy

Hiện nay có rất nhiều cách khắc phục hiện tượng này như tự khắc phục bằng những nguyên liệu tự nhiên hoặc bằng hóa chất hay những dịch vụ chuyên nghiệp.

Cách khắc phục bằng những nguyên liệu tự nhiên:

Sử dụng đá lạnh: bạn có thể chuẩn bị cho mình khoảng 1-2kg đá lạnh, sau đó thả vào bồn cầu xả nước vài lần cho đến khi khả năng lưu thông của bồn cầu đã ổn định.

Sử dụng baking soda + dấm: khi bạn đã chuẩn bị được baking soda và dấm thì hãy xả bồn cầu một lần sau đó rắc bột baking soda lên tiếp đó từ từ đổ giấm vào và đợi tầm 10-20 phút sau đó xả nước.

Sử dụng móc treo quần áo, hay pittong,.. : để đẩy các dị vật ra để đường thoát được lưu thông

Lưu ý: các biện pháp này chỉ sử dụng trong trường hợp chất thải mềm và tắc nghẽn nhẹ.

Cách khắc phục bằng những hóa chất, chất tẩy rửa chuyên dụng: bạn cũng có thể sử dụng các hóa chất này tuy nhiên cũng chỉ áp dụng trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ, các chất thải mềm.

  • Bước 1: Trang bị đồ bảo hộ như gang tay, khẩu trang, sau đó đổ hóa chất đã chuẩn bị trước đó vào bồn cầu, đậy nắp lại đợi tầm 20 phút. Bạn có thể nghe thấy có âm thanh bên trong phát ra đừng lo lắng đó là dấu hiệu chất hóa học đang phản ứng.
  • Bước 2: Bạn xả nước rồi cho thêm gói chế vi sinh vào nữa là xong. Sau khi cho xong bạn không cần phải xả nước nữa vì nó có tác dụng khử mùi môi và bảo quản, duy trì hệ thống hầm cầu nhà bạn.

Cách khắc phục bằng dịch vụ hút hầm cầu

Đây là phương pháp tối ưu nhất trong mọi trường hợp đảm bảo khả năng thành công cao nhất. Có thể bạn vừa mới tiến hành hút hầm cầu tuy nhiên vì một số nguyên nhân nào đó mà khiến hầm cầu đầy lên nhanh chóng. Do đó, nên lựa chọn một đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng hầm cầu của gia đình bạn.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu Hút hầm cầu Nhật Quang, một đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng hầm cầu tốt nhất. Đơn vị này được đông đảo khách hàng đã sử dụng đánh giá cao. Thông tin về Nhật Quang bạn có thể xem thêm tại website https://huthamcau.edu.vn/ để biết chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ khắc phục tình trạng hầm cầu mới hút đã đầy mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho các quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hầm cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Bình luận trên Facebook