Hướng dẫn cách xử lý hầm chứa nước thải bị đầy hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng sẽ không thể tránh khỏi tình trạng cống thải bị đầy gây ứ đọng, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe của con người. Vì vậy, ngoài việc hút hầm cầu thường xuyên thì bạn cũng nên bỏ túi những hướng dẫn về cách xử lý hầm chứa nước thải bị đầy hiệu quả với những thông tin trong bài viết này của chúng tôi. Chắc chắn với những thông tin này sẽ giúp bạn có cách xử lý kịp thời và đạt được hiệu quả cao nhất.

Những dấu hiệu nhận biết hầm chứa nước thải bị đầy

Trước khi tìm hiểu các biện pháp xử lý hầm cầu bị đầy thì trước hết bạn cần nắm được những dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy. Khi nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được biện pháp xử lý một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Hầm chứa nước thải bị đầy phải làm như thế nào
Hầm chứa nước thải bị đầy phải làm như thế nào
  • Nước trong bồn cầu bị xuống chậm

Đây có thể xếp vào một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên của một hầm cầu đã bị đầy và bị tắc. Việt nước xả xuống bồn cầu chậm hoặc ngấm từ từ. Mặc dù bạn đã sử dụng nhiều biện pháp xử lý hầm chứa nước thải tuy nhiên chưa đạt được hiệu quả tối ưu.

Dấu hiệu của việc xuống nước chậm cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm. Sau đó nó sẽ bám vào phần ống thủy tại các ngăn bể chứa và chặn lại không cho nước chảy xuống. Chính vì vậy với trường hợp này bạn có thể sử dụng một loại chất vi sinh để cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Nếu như bạn vô cùng lo lắng về tình trạng này. Đồng thời bạn không thể xử lý được tình trạng này có thể gọi tới đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để có thể thông tắc cống một cách hiệu quả nhất.

  • Bọt khí gây mùi khó chịu cho nhà vệ sinh

Lớp màng hữu cơ bên dưới của bể chứa khí đã đạt tới một khối lượng tối đa điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hầm cầu. Gây tắc ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát ra bên ngoài.

Hiệu quả xử lý nhanh chóng
Hiệu quả xử lý nhanh chóng

Chính vì vậy các bọt khí này sẽ đi theo đường của bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Từ đó sẽ hình thành các khí gây mùi khó chịu ảnh hưởng vô cùng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của những người xung quanh.

  • Que đo độ cao của ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt

Đối với những loại bể phết hiện đại đều được trang bị thêm các que đo độ cao thoát khí. Bên cạnh đó còn được trang bị thêm ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường sẽ mất khoảng 3-5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra lại chiều cao này.

Tiết kiệm thời gian hiệu quả
Tiết kiệm thời gian hiệu quả

Khi chiều cao của các chất thải xuống bể phốt đạt tới chiều cao khoảng ⅔ của bể thì bạn nên thực hiện hút bể phốt. Bên cạnh đó nếu ít hơn thì ta có thể xử lý bể phốt bị đầy một cách sớm hơn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Hướng dẫn cách xử lý hầm chứa nước thải bị đầy hiệu quả và nhanh chóng nhất

Nếu như gia đình bạn mới hút bể phốt thời gian ngắn tuy nhiên tình trạng bể phốt đã bị đầy nhanh. Với trường hợp này bạn có thể sử dụng một số loại chất vi sinh tốt nhất đổ trực tiếp xuống bể nhà bạn.

Chú ý không nên sử dụng các hóa chất quá mạnh để xử lý hầm chứa nước thải bị đầy. Bởi vì những hóa chất độc hại sẽ giết tất cả các vi sinh yếu khí. Đây là những vi sinh có lợi cho quá trình phân hủy chất hữu cơ của hệ thống tự hoại được thiết kế có sẵn.

Nếu như bạn đã hút bể phốt cách đây khoảng 3 năm thì bạn nên tính toán có nên hút định kỳ hay không. Với việc xử lý bằng vi sinh hoặc thông tắc bằng lò xo sẽ là biện pháp tạm thời và không thể xử lý một cách triệt để.

Trên đây là một số cách xử lý hầm cầu bằng các nguyên vật liệu vi sinh. Điều này giúp thông cống hiệu quả đồng thời không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng phương pháp này.

Ngoài ra, hiện nay còn rất nhiều phương pháp xử lý hiệu quả khác. Do đó, bạn có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo nhu cầu của mình. Với sự đa dạng về phương pháp xử lý này bạn có thể lựa chọn thoải mái tùy theo nhu cầu của mình.

Chính vì vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể áp dụng theo đúng tiêu chuẩn từng biện pháp cụ thể để mang lại hiệu quả sửa chữa bồn cầu bị tắc một cách hiệu quả và tốt nhất.

Lựa chọn địa chỉ xử lý hầm chứa nước thải bị đầy hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý hầm chứa nước thải bị đầy. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đảm bảo. Vì vậy hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Nhật Quang địa chỉ uy tín và đáng tin cậy
Nhật Quang địa chỉ uy tín và đáng tin cậy

Một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Công ty Vệ Sinh Môi trường Nhật Quang. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên xử lý nước thải chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chuyên mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Chính vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu xử lý hầm chứa nước thải bị đầy hiệu quả nhất hãy liên hệ với Nhật Quang trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ kịp thời, đạt hiệu quả cao. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình luận trên Facebook