Hút bể phốt huyện Mai Châu. tỉnh Hòa Bình

Mai Châu là một huyện cực Tây của tỉnh Hòa Bình. Với bản sắc văn hóa đậm đà cùng với phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ bản sắc dân tộc, Mai Châu thu hút biết bao du khách dừng chân. Lượng khách đổ về ngày một đông cũng xảy ra nhiều vấn đề phát sinh, một trong số đó là tình trạng đầy bể phốt. Bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin đầy đủ nhất về hút bể phốt huyện Mai Châu.

Tại sao nên hút bể phốt?

Bể phốt bị đầy gây ra nhiều bất tiện
Bể phốt bị đầy gây ra nhiều bất tiện

Bể phốt hay có tên gọi khác là hầm cầu, đây là nơi chứa các chất thải sinh hoạt từ bồn cầu thông qua đường ống dẫn. Ở bể phốt có chứa nhiều hệ vi sinh vật có nhiệm vụ phân hủy các chất thải chứa trong bể. Tuy nhiên lâu ngày vẫn diễn ra tình trạng đầy bể phốt, đặc biệt là ở một nơi chưa phát triển nhiều như huyện Mai Châu thì tình trạng này diễn ra với mật độ dày đặc. Dưới đây là một số lý do để giải thích rằng tại sao bạn nên hút bể phốt.

– Thứ nhất, đầy bể phốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi bể phốt bị đầy sẽ gây ra nhiều hiện tượng tác động trở lại bồn cầu. Mà nhưng vật chất đó mang theo rất nhiều các hệ vi khuẩn gây bệnh. Điều đó diễn ra lâu ngày có thể mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn gia đình, và có thậm chí đó có thể là tác nhân góp phần gây nên bệnh hiểm nghèo.

– Thứ hai, xuất hiện các mùi khó chịu khi đầy bể phốt. Đây là thực trạng thường xuyên nhất mà các gia đình gặp phải khi đầy bể phốt. Việc bể phốt hết chỗ chứa sẽ khiến cho các chất thải sẽ phân hủy ở ngay cử bể dẫn đến các mùi khó chịu bốc lên. Hiện tượng này khiến cho không gian sống trở nên khó chịu, bí bách.

Nguyên nhân đầy bể phốt

Phần lớn nguyên nhân gây đầy bể phốt là do con người
Phần lớn nguyên nhân gây đầy bể phốt là do con người

Hiện tượng đầy bể phốt xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở huyện Mai Châu thì nguyên nhân chính gây ra đầy bể phốt là do lượng du khách đổ về nhiều, cở sở hạ tầng lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như sau

– Vứt các loại rác thải khó phân hủy vào bồn cầu. Nhiều người dân do thói quen sử dụng thường xuyên vứt giấy vệ sinh vào thẳng bồn cầu. Đa phần giấy vệ sinh đều khó có thể tự phân hủy hoặc mất rất nhiều thời gian để phân hủy khi được thải xuống bể phốt. Qua một thời gian dài lượng giấy đó sẽ chiếm diện tích lớn trong bể phốt và không còn chỗ cho các rác thải khác dẫn đến đầy bể phốt.

– Sử dụng các chất tẩy rửa không chuyên dụng: hiện nay, trên địa bàn huyện Mai Châu, người dân vẫn chưa được phổ biến nhiều về các chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng. Họ vẫn dùng các loại chất tẩy rửa thông thường để tẩy rửa bồn cầu. Trong các chất tẩy rửa này thường chứa rất nhiều các hóa chất quá mạnh gây chết các hệ vi khuẩn sẵn có trong bể phốt. Khi các hệ vi khuẩn này mất đi các chất thải trong bể phốt không thể phân hủy dẫn đến việc đầy bể phốt thường xuyên.

Một số lưu ý khi chọn hút bể phốt huyện Mai Châu

Công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ hút bể phốt chất lượng cao
Công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ hút bể phốt chất lượng cao

Việc khắc phục tình trạng đầy bể phốt khá phức tạp và tùy vào từng hiện trạng khác nhau. Điều này đòi hỏi có máy móc và kỹ thuật đầy đủ cùng đội ngũ công nhân chất lượng. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ lương khi chọn đơn vị hút bể phốt huyện Mai Châu. Dưới đây là một vài lưu ý:

– Tìm hiểu kĩ về các đơn vị hút bể phốt có trên địa bàn. Điều đó giúp bạn so sánh được giá cả dịch vụ cũng như chất lượng thi công của mỗi đơn vị. Qua đó bạn có thể tìm được cho mình một đơn vị phù hợp để xử lý tình trạng ở nhà bạn.

– Tìm hiểu kĩ về các điều khoản bảo hành. Không điều gì có thể chắc chắn 100% nên khi kí hợp đồng bạn nên đọc kĩ các điều khoản bảo hành mà bên thi công cam kết. Điều đó giúp bạn không bị tổn hại về lợi ích trong trường hợp có sự cố xảy ra sau khi xử lý bể phốt.

Công ty Nhật Quang tự hào có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút bể phốt. Với mạng lưới phủ rộng khắp trên toàn quốc trong đó có huyện Mai Châu cùng với đội ngũ công nhân thạo việc, tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ hút bể phốt huyện Mai Châu uy tín nhất. Mọi thông tin chi tiết về hút bể phốt huyện Mai Châu xin liên hệ 0917119111.

Bình luận trên Facebook