Cảnh giác với hành vi lừa đảo hút bể phốt thị xã Đông Triều (Quảng Ninh)

Bên cạnh các công ty dịch vụ vệ sinh môi trường hết lòng phục vụ thì còn những công ty làm ăn gian dối, lừa đảo để lấy tiền của khách hàng. Có rất nhiều hành vi lừa đảo từ đơn giản đến phức tạp được thực hiện, nhưng thường xảy ra nhất là hình thức sử dụng phương pháp sục vi sinh nhưng không nói rõ với khách hàng. Cùng Nhật Quang tìm hiểu hành vi này để tránh sự lừa đảo hút bể phốt thị xã Đông Triều nhé.

Hiện nay hành vi lừa đảo hút bể phốt diễn ra khá nhiều
Hiện nay hành vi lừa đảo hút bể phốt diễn ra khá nhiều

Sục vi sinh – phương thức lừa đảo hút bể phốt mới

Trên thị trường hiện nay có 2 phương thức hút bể phốt thị xã Đông Triều được sử dụng nhiều nhất là hút chân không và sục vi sinh. Trong đó phương thức sục vi sinh là phương pháp lừa đảo trắng trợn mà nhiều công ty hay sử dụng.

Bơm thêm nước để tăng tiền dịch vụ

Phương pháp sục vi sinh thực chất là phương pháp bơm nước vào bể phốt để làm loãng các chất thải sau đó mới hút ra ngoài. Chính vì việc bơm nước vào sẽ làm tăng dung tích của bể chứa, do đo khi thực hiện hút bể phốt sẽ thấy thể tích chất thải tăng lên. Nếu bạn tính tiền theo thể tích được hút ra thì số tiền phải trả sẽ cao hơn nhiều so với số tiền tính theo thể tích thực.

Thông thường lượng nước bơm vào bể phốt gấp 2-3 lần thể tích của bể chứa. Ngoài ra, đối với những trường hợp tính chi phí theo thể tích thì bạn cần kiểm tra chắc chắn trong téc bồn chứa của đơn vị rỗng, không chứa nước hay chất thải từ các gia đình, doanh nghiệp khác. Đôi khi do bạn hay người thân chủ quan mà chi phí sau khi thực hiện cao hơn nhiều so với dự tính.

Sục vi sinh là hành vi bơm nước để tăng thể tích chất thải
Sục vi sinh là hành vi bơm nước để tăng thể tích chất thải

Lời khuyên cho khách hàng

Nếu bạn muốn sử dụng hình thức này thì nên kiểm tra kỹ xe chứa, đảm bảo xe chứa là rỗng trước khi hút. Ngoài ra, bạn cũng nên thống nhất chi phí trước khi thực hiện, tốt nhất là nên có hợp đồng rõ ràng kể cả là hút bể phốt gia đình.

Nên sử dụng hình thức thanh toán nào có lợi nhất?

Trên thị trường dịch vụ hút bể phốt thì có 2 hình thức thanh toán chính là: thanh toán theo thể tích và khoán xe:

  • Hình thức thanh toán theo thể tích: Nghĩa là téc bồn chứa hút được bao nhiêu thể tích thì bạn sẽ phải thanh toán cho từng đó thể tích. Tổng giá sẽ bằng đơn giá cho 1m3 x tổng thể tích.
  • Hình thức thanh toán bằng khoán xe: Nghĩa là bạn sẽ ước lượng thể tích bồn chứa của gia đình và lựa chọn xe hút có thể tích tương đồng. Thể tích của xe chứa sẽ lớn hơn ước lượng của bạn từ 1 đến 1,5 lần là hợp lý.

Tùy mỗi khách hàng sẽ có quyết định lựa chọn hình thức thanh toán nào cho phù hợp. Thông thường, các đơn vị sẽ hướng dẫn khách chọn hình thức thanh toán theo thể tích hơn là hình thức khoán xe.

Với những người sử dụng dịch vụ hút bể phốt thị xã Đông Triều lần đầu tiên thì nên sử dụng hình thức thanh toán theo khối nhưng lưu ý nên kiểm tra kỹ téc xe chứa và thống nhất giá cả. Còn nếu khách hàng đã biết thể tích bể thì nên sử dụng hình thức khoán xe.

Nhật Quang – đơn vị hút bể phốt, hầm cầu uy tín
Nhật Quang – đơn vị hút bể phốt, hầm cầu uy tín

Đơn vị hút bể phốt thị xã Đông Triều chất lượng, uy tín

Tuy có nhiều đơn vị hút bể phốt thị xã Đông Triều nhưng uy tín, chất lượng nhất thì chỉ có công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang. Công ty có truyền thống lâu đời và đang thực hiện cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng tới khách hàng.

Nhật Quang là đơn vị hút hầm cầu tại 21 đơn vị hành chính, gồm 10 phường: Đông Triều, Đức Chính, Hoàng Quế, Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Yên Thọ và 11 xã: An Sinh, Bình Dương, Bình Khê, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Nguyễn Huệ, Tân Việt, Thủy An, Tràng Lương, Việt Dân, Yên Đức.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt thị xã Đông Triều, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như có sự thống nhất trước khi thực hiện. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của Nhật Quang có thể liên hệ nhanh qua số hotline: 0917.119.111 hoặc truy cập website: https://huthamcau.edu.vn/. Nhật Quang cam kết đem đến các dịch vụ chất lượng, uy tín và an toàn.

Bình luận trên Facebook