Hút hầm cầu Hải Dương

Hầm cầu sau vài năm sử dụng sẽ bị đầy gây tắc, ngập bồn vệ sinh, đặc biệt là ở Hải Dương – một trong những tỉnh có số dân đông trên cả nước. Vì vậy, các hộ gia đình ở đây thường dùng dịch vụ hút hầm cầu tỉnh Hải Dương của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang. Vậy hút hầm cầu để làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn.

Hút hầm cầu để làm gì?

Hút hầm cầu để giảm chất thải gây ảnh hưởng xấu sức khỏe
Hút hầm cầu để giảm chất thải gây ảnh hưởng xấu sức khỏe

– Bảo đảm sức khỏe gia đình và mọi người xung quanh

Theo nguyên tắc hoạt động, lượng chất thải sinh hoạt hằng ngày sẽ được đưa từ nhà vệ sinh đến hầm cầu. Trong hầm cầu thường có lượng lớn các vi khuẩn phân huỷ chất thải nhưng theo thời gian, các vi khuẩn sẽ già đi và không đủ năng lượng để xử lý các chất thải.

Vì thế, lượng chất thải tích trữ trong hầm cũng sẽ đầy lên vì quá trình phân huỷ diễn ra chậm gây nên hiện tượng ngập hầm cầu. Vấn đề này sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu hoặc trào ngược bồn cầu.

Hầm cầu đầy cũng gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, thấm vào lòng đất gây ra các mầm bệnh nguy hiểm như tả, kiết lị.

– Tăng tuổi thọ của các vật dụng khác

Hầm cầu bị đầy có thể ảnh hưởng đến bồn vệ sinh hoặc hệ thống xử lý chất thải. Các chất thải không thể trôi xuống hầm sẽ tạo áp lực lên các ống dẫn khiến các ống bị vỡ, nứt.

– Khắc phục các hư, hỏng khác liên quan đến hầm cầu

Khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, nhân viên thường kiểm tra tất cả hệ thống để xác định nguyên nhân hầm cầu bị tắc. Do đó, bạn sẽ sớm phát hiện những hư tổn để sửa chữa kịp thời tránh tình trạng xấu hơn.

 Hút hầm cầu giúp phát hiện sớm các hư, hỏng khác của bể chứa
Hút hầm cầu giúp phát hiện sớm các hư, hỏng khác của bể chứa

Khi nào nên hút hầm cầu?

Thông thường, các hộ gia đình hút hầm cầu định kì từ 3 đến 4 năm một lần. Tuy nhiên, phụ thuộc vào kích thước của hầm chứa và cách sử dụng nhà vệ sinh để xác định thời gian hút.

Nếu gia đình bạn thường xuyên xả các chất thải khó phân huỷ như lông, tóc, túi ni lông, bông… xuống nhà vệ sinh thì quá trình phân huỷ lâu gây ngập hầm cầu nhanh hơn.

Đối với các chung cư, khu nhà ở tập thể, trung tâm thương mại…, thời gian hút hầm cầu định kỳ là 2 đến 3 năm vì đây là những nơi có lượng người sử dụng nhà vệ sinh lớn. Hệ thống cống thoát vô cùng phức tạp nên hút hầm cầu định kỳ sẽ đảm bảo vệ sinh chung và giữ gìn chất lượng công trình.

Ngoài ra, nhà vệ sinh có các dấu hiệu như tắc bồn cầu, có mùi hôi khó chịu hay âm thanh lạ… có thể nguyên nhân là do hầm cầu bị đầy.

Chi phí hút hầm cầu Hải Dương

 Chi phí sử dụng xe hút hầm cầu khác nhau
Chi phí sử dụng xe hút hầm cầu khác nhau

Hiện nay, các công ty vệ sinh môi trường có các chi phí khác nhau. Thông thường, giá hút hầm cầu thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/1 khối đối với hút gia đình. Nguyên nhân của bảng giá khác nhau có thể là do:

  • Diện tích hầm chức khác nhau: Tuỳ theo quy mô, kích cỡ, dung tích của các hầm chứa để xác định khối hút nhiều hay ít để sử dụng các loại cỡ xe khác nhau.
  • Vị trí đặt hầm cầu: Nếu hầm cầu càng xa xe hút, đòi hỏi phải dùng đường ống dài hơn, đặc biệt chi phí cao hơn trong trường hợp nhà trong hẻm nhỏ, xe hút hầm cầu không thể vào được.
  • Tình trạng bồn cầu: Nếu bồn cầu của bạn bị nghẹt vì các lý do khác như vật cứng vướng vào, hay ống thoát bị tắc thì nhân viên phải xử lý tình trạng này trước khi hút hầm cầu.

Công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang tự hào là công ty có giá cả phải chăng, phù hợp với mọi gia đình. Ngoài ra, công ty luôn có các chương trình khuyến mãi thường niên để khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về hút hầm cầu tỉnh Hải Dương mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng dịch vụ hút hầm cầu. Nếu quý khách mong muốn sử dụng dịch vụ của Công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang, quý khách hãy liên hệ 0917.119.11 hoặc website: huthamcau.edu.vn để được tư vấn. Chúc các bạn sức khỏe.

Bình luận trên Facebook