Hút hầm cầu quận Thốt Nốt

Quận Thốt Nốt là quận nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Cần Thơ. Thốt Nốt được xem là một địa điểm có nhiều tiềm năng về phát triển công nghiệp cũng như các loại hình du lịch sinh thái. Tuy nhiên nhiều hộ dân cư hay nhà hàng, khách sạn ở đây thường xuyên gặp phải tình trạng đầy hầm cầu dẫn đến sinh hoạt bị cản trở. Bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin đầy đủ nhất về hút hầm cầu quận Thốt Nốt.

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG NHẬT QUANG TẠI CẦN THƠ:

Văn phòng đại diện: Trần Kiết Tường, Phường Thới An, Quận Ô Môn, Cần Thơ

Chi nhánh Huyện Vĩnh Thạnh : Vĩnh Tiến, Thị Trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ

Chi nhánh Huyện Phong Điền: 66 Quốc lộ 61C, Ấp Nhơn Khánh A, Xã Nhơn Nghĩa, Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ

EMAIL: HUTHAMCAU.EDU.VN@GMAIL.COM

BẤM GỌI NGAY: 0908.429.429 – 0969 11 44 11

Vì sao phải hút hầm cầu?

Hầm cầu đầy mang đến rất nhiều phiền toái cho các hộ gia đình

Hầm cầu hay hầm vệ sinh còn có tên gọi khác là bể phốt, đây là một phần kết cấu không thể thiếu trong mỗi thiết kế nhà ở. Đó chính là nơi tiếp nhận các chất thải của con người thông qua đường ống. Chất thải ở hầm cầu qua một thời gian sẽ được phân hủy bởi các hệ sinh vật. Tuy nhiên, một số hầm cầu trong quá trình sử dụng có hiện tượng nhanh đầy, gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đầy hầm cầu. Đặc biệt huyện Thốt Nốt có số dân đông thứ 2 thành phố Cần Thơ thì nguyên nhân chính gây ra tình trạng hầm cầu nhanh đầy chính là tần suất sử dụng dày đặc. Ngoài ra, các thói quen sử dụng bồn cầu sai cách cũng dẫn đến tình trạng này. Dưới đây sẽ liệt kê một số thói quen xấu như sau

– Thả các loại rác thải khó phân hủy vào bồn cầu. Một số rác thải như tóc, giấy vệ sinh không tự phân hủy, băng vệ sinh hay các vỏ gói dầu gội khi được thải ra hầm cầu sẽ không thể phân hủy dựa vào các hệ vi sinh có trong hầm cầu. Lâu ngày những rác thải này đầy lên sẽ gây tốn diện tích hầm cầu và không còn chỗ cho các rác thải sinh học.

– Cọ bồn cầu bằng những hóa chất không chuyên dụng. Đây là một thói quen dễ thấy ở hầu hết các hộ gia đình Việt Nam mà phần lớn là do thiếu kiến thức và tâm lý chủ quan. Mọi người đều cho rằng những hợp chất tẩy rửa thông thường đều có thể đem cọ bồn cầu, miễn là sau khi cọ bồn cầu trở nên sạch và sáng. Tuy nhiên các hoạt chất tẩy rửa có trong các dung dịch thông thường khi xuống hầm cầu sẽ tiêu diệt hết các vi sinh vật có nhiệm vụ phân hủy chất thải. Do đó hầm cầu mau đầy hơn.

Hậu quả của việc không hút hầm cầu

Đầy hầm cầu gây hại đến sức khỏe con người

Ngày nay, các hộ gia đình hầu hết đều sử dụng hầm cầu tự hoại khiến cho cuộc sống trở nên đơn giản cũng như sạch sẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên không vì thế mà tình trạng đầy hầm cầu không xuất hiện. Nếu như không có biện pháp khắc phục kịp thời tình trạng đầy hầm cầu sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày ví dụ như:

– Xuất hiện mùi hôi thối khó chịu: Đây là một hiện tượng phổ biến nhất mà các hộ gia đình gặp phải khi hầm cầu bị đầy. Khi đó, hầm cầu không còn chỗ chứa cho các chất thải dẫn đến việc phân hủy chất thải diễn ra ngay ở cửa hầm cầu. Thậm chí các chất thải trong bồn cầu có thể bị trào ngược. Các hiện tượng này khiến cho không gian trở nên ngột ngạt, thiếu vệ sinh.

– Ảnh hưởng sức khỏe của gia đình: Bên cạnh việc xuất hiện các mùi khó chịu gây bất tiện trong sinh hoạt thì hệ quả nghiêm trọng hơn của việc đầy hầm cầu chính là ảnh hưởng sức khỏe. Những chất thải bồn cầu thường chứa nhiều vi khuẩn có hại. Về lâu dài, các vi khuẩn có hại đó sẽ sinh sôi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tất các các thành viên trong gia đình, gây nên nhiều bệnh về hô hấp, tiêu hóa thậm chí cả các bệnh hiểm nghèo.

Một số lưu ý khi chọn đơn vị hút hầm cầu quận Thốt Nốt

Nên chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Việc khắc phục tình trạng đầy hầm cầu rất phức tạp, do đó bạn nên tìm cho mình một đơn vị uy tín để xử lý dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, việc chọn đơn vị hút hầm cầu ra sao cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Sau đây là một số lưu ý khi chọn dịch vụ hút hầm cầu

– Xem xét giá cả dịch vụ, tránh tình trạng bị ép giá cao. Thông thường các dịch vụ hút hầm cầu nói chung đặc biệt là hút cầm cầu quận Thốt Nốt có mức giá dao động trong khoảng từ 100.000 đến 120.000 đồng. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng hầm cầu nhà bạn phức tạp ra sao mà giá sẽ thay đổi, tuy nhiên phần chênh lệch không đáng kể. Do đó, khi gặp một đơn vị hút hầm cầu với mức giá gấp 2 đến 3 lần thì bạn nên cân nhắc kỹ càng với quyết định của mình.

– Tìm hiểu kĩ về chất lượng dịch vụ cũng như cam kết bảo hành. Trước khi kí hợp đồng với một đơn vị hút hầm cầu nào bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ từ những người đã dùng sản phẩm của đơn vị đó. Trong quá trình kí hợp đồng cũng nên chú ý đến việc bảo hành sau khi hút để tránh các trường hợp làm qua loa cho xong dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy tái diễn quá nhanh.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ hút hầm cầu quận Thốt Nốt xin liên hệ công ty Nhật Quang qua hotline: 0908.429.429 – 0969.11.44.11 hoặc website: huthamcau.edu.vn.