Cách khử mùi hôi bồn cầu nhanh nhất

Bồn cầu bốc mùi hôi thối là một vấn đề không một gia đình nào tránh khỏi. Đa số mọi người đều có thể gặp trường hợp này bất cứ lúc nào nhưng cách khử mùi hôi bồn cầu thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay, Nhật Quang sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo để xử lý các mùi hôi thối trong bồn cầu đơn giản để tự xử lý tại nhà. Nào, cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân đưa đến tình trạng bồn cầu hôi thối

Trước khi tìm hiểu cách khử mùi, chúng ta cùng đi sơ qua các nguyên nhân khiến cho bồn cầu không được thơm tho nhé!

Bồn cầu hỏng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Hầm cầu quá đầy!

Mỗi hầm cầu của gia đình chúng ta đều có dung tích riêng. Khi sử dụng được 3 đến 4 năm, hầm cầu sẽ trở nên đầy ứ nếu không được hút định kỳ. Lúc đó, các chất thải tràn lên gần đường ống nên bồn cầu các bạn thường xuyên có mùi hôi thối. Vì vậy, Hãy gọi cho Nhật Quang, chúng tôi sẽ đo đạc dung tích và sắp xếp lịch hút định kỳ để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình bạn.

Rác thải bám vào đường ống

Đây cũng là một nguyên nhân thường thấy làm cho bồn cầu gia đình bạn bị hôi. Ở những đường ống hình chữ U, chữ T của bồn cầu rất dễ mắc lại cặn bẩn như giấy, rác, băng vệ sinh, bao cao su, …. mà chúng ta vứt vào. Dần dần, không những ảnh hưởng đến tốc độ thoát nước, số rác thải này còn tích tụ với nhau và tạo nên mùi hôi thối cho bồn cầu.

Ống thoát khí bồn cầu bị hỏng

Mỗi bồn cầu đều có một ống để thoát khí riêng. Chính đường ống này sẽ thoát ra các mùi hôi thối, để lại không gian sạch thoáng cho bồn cầu. Thế nhưng, trong một số trường hợp, ống thoát khí này không hoạt động được. Nguyên nhân có thể là do lắp đặt sai cách, đường ống bị hỏng, … dẫn đến khí bị tràn ngược lại đường ống và làm hôi bồn cầu.

Đường cống lắp đặt sai cách

Nếu đường cống của gia đình bạn được một đơn vị non trẻ, các thợ thiếu tay nghề thì đây rất có thể là nguyên nhân. Những thợ mới rất hay đi nhầm đường ống thoát chất thải của bồn cầu sang thẳng đường ống của bồn rửa chén. Điều này khiến các mùi hôi thối từ bồn cầu thay vì thoát ra ở ống Siphon, lại xộc thẳng lên nhà vệ sinh. Nếu nghi ngờ đường ống nhà mình đang có vấn đề tương tự, gọi ngay Nhật Quang theo HOTLINE: 0917 119 111 để được giải quyết triệt để nhé.

Bồn cầu quá cũ

Đây cũng là một nguyên nhân điển hình khiến bồn cầu bị hôi. Khi sử dụng quá lâu ngày, các lớp men trên bồn cầu bị trôi đi khiến chất thải dễ dàng bám lại. Từ đó, việc xuất phát các mùi hôi là điều rất dễ hiểu. Theo Nhật Quang, các bạn nên thay thế bồn cầu đã sử dụng quá lâu, nhất là loại ngồi xổm rất dễ bốc mùi tanh hôi bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Các cách khử mùi hôi bồn cầu nhanh nhất

Sau khi biết các nguyên nhân gây mùi, các bạn cùng tìm hiểu ngay các cách khử mùi hôi bồn cầu nhé!

Sử dụng chanh

Chanh là phương pháp khử mùi hôi bồn cầu khá hiệu quả

Đây là một trong những phương pháp khá hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Những trái chanh có tính axit rất cao, dễ dàng loại bỏ đi các tác nhân gây mùi một cách tự nhiên mà không gây ô nhiễm môi trường. Bạn chỉ cần dùng 3 quả chanh tươi, vắt lất nước cốt và đổ trực tiếp đều lên bồn cầu. Sau đó, đậy nắp và chờ trong 1 tiếng đồng hồ và xả nước. Bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức!

Dùng giấm trắng để khử mùi hôi bồn cầu

Với cách sử dụng cũng tương tự như chanh, giấm trắng còn mang lại công dụng tiêu diệt các vi khuẩn một cách hiệu quả. Thay vì chờ đến 1 tiếng đồng hồ như chanh, bạn chỉ cần đợi 10 phút với giấm là đã có thể xả nước. Việc sử dụng giấm trắng hàng tuần để khử mùi hôi bồn cầu cũng rất tốt cho sức khỏe và môi trường sống của bạn.

Baking Soda không chỉ dùng để nấu ăn

Đây là một loại bột thường được dùng để làm bánh. Thế nhưng, bên cạnh đó, ít ai biết được nó cũng được dùng để khử mùi hôi bồn cầu khá hiệu quả. Chỉ cần dùng 3 thìa bột Baking Soda hòa tan với một xô nước đầy. Sau đó, đổ thẳng vào bồn cầu, dùng cọ chà sạch sẽ các vết ố, cặn bẩn còn lưu lại. Cuối cùng, xả nước để tống chúng đi là mọi việc đã hoàn tất. Các bạn có thể sử dụng phương pháp này 2 lần 1 tuần để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ hoàn toàn không có mùi hôi!

Dùng diêm, bạn đã thử chưa?

Khử mùi hôi với diêm là phương pháp ít ai biết nhưng rất hiệu quả!

Ở các trường hợp nhẹ, bạn chỉ cần dùng một que diêm là đủ! Chất lưu huỳnh trong diêm sẽ nhanh chóng đánh bay hết mùi hôi tồn đọng trong bồn cầu. Cách sử dụng khá đơn giản: chỉ cần quẹt một que diêm thả vào bồn cầu. Sau đó đậy nắp lại chờ trong 1 phút và xả nước. Đây là mẹo rất hiệu quả để khử mùi hôi bồn cầu mà không phải ai cũng biết, bạn hãy ghi nhớ nhé!

Thông qua bài viết, các bạn đã hiểu được nguyên nhân cũng như cách để khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả rồi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ ngay HOTLINE: 0917 119 111 của Nhật Quang (https://huthamcau.edu.vn/)  để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và may mắn!