Cách thay vòi nước bồn rửa bát đơn giản, hiệu quả ngay

Thay vòi nước bồn rửa bát là một công việc khá đơn giản. Các bạn cũng có thể tự mình xử lý được tình huống này mà không cần đến sự trợ giúp của thợ điện nước. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách thay vòi nước rửa bát đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà.

Các bước thay vòi nước bồn rửa bát đơn giản, hiệu quả

Để thực hiện được công tác thay vòi nước bồn rửa bát, trước hết các bạn cần lưu ý khâu chuẩn bị dụng cụ và vật liệu thay thế.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Dụng cụ được sử dụng thay thế vòi rửa bát bao gồm bộ cờ lê, mỏ lết được dùng để tháo dỡ ốc vít. Ngoài dụng cụ ra các bạn còn cần phải chuẩn bị bộ vòi mới để thay thế. Các bạn cần lưu ý nên lựa chọn bộ vòi mới giống bộ cũ thì công tác thay thế sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện thay thế

Các bước thay vòi nước bồn rửa bát không hề khó khăn ngay cả khi bạn không phải là người chuyên. Chỉ với 6 bước cơ bản là các bạn đã có thể hoàn thành công tác thay thế của mình.

Bước 1:

Ngắt nguồn cung cấp nước vào vòi rửa bát, bạn cần phải ngắt cả hai đường cấp nước nóng và lạnh. Bộ phận van ngắt nguồn nước sẽ được thiết kế lắp đặt ngay dưới bồn rửa bát nên bạn có thể ngay lập tức tìm được.

Sau đó bạn sẽ tiến hành mở xả vòi cũ để xả hết áp suất và nước còn đọng trong đường ống. Việc này nhằm đảm bảo nước tồn trong đường ống sẽ không tràn ra ngoài khi tiến hành tháo dây.

Bước 2:

Dùng cờ lê hoặc mỏ lết phù hợp để tháo các ốc nối giữa ống cấp nước và vòi nước cũ. Trong quá trình tháo dỡ các bạn nên kiểm tra luôn đường ống cấp nước có bị rò rỉ, oxy hóa hay không. Nếu có chúng ta nên tiến hành thay thế luôn để đảm bảo chất lượng công trình.

Tháo dỡ vòi cũ bằng cờ lê một cách dễ dàng

Bước 3:

Sau khi đã thực hiện hoàn thành 2 bước trên, chúng ta sẽ tiến hành thay thế vòi nước. Bạn chỉ cần sử dụng mỏ lết để tháo ốc vít cố định vòi nước với chậu rửa bát. Vị trí của con ốc này nằm ngay ở phía dưới vòi nước.

Khi đã tháo được con ốc này, các bạn sẽ dễ dàng nhấc rời bộ vòi nước cũ hỏng ra khỏi bồn rửa bát.

Bước 4:

Vệ sinh sạch sẽ vị trí kết nối vòi rửa với bồn rửa bát sau khi đã tháo rời vòi cũ ra khỏi bồn. Điều này sẽ giúp cho các bạn lắp đặt vòi mới dễ dàng hơn, bởi vị trí cũ thường sẽ bám những cặn bẩn, gỉ sét từ vòi cũ. Rất nhiều bạn đã bỏ qua bước này và đã khiến việc lắp đặt vòi mới trở nên khó khăn hơn. Thậm chí có thể bạn sẽ không lắp khít được vòi mới vào với bồn rửa, điều này sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước thường xuyên.

Tháo dỡ các đường ống dẫn nước vào vòi rửa

Bước 5:

Tiến hành lắp đặt vòi nước mới. Các bạn cần lưu ý một điều khi mua vòi nước mới chúng ta phải lựa chọn mua sản phẩm có kiểu dáng tương tự với sản phẩm cũ. Có như thế thì các bạn mới có thể lắp đặt vừa với lỗ thủng trên bồn rửa bát của mình.

Đầu tiên, các bạn đặt tấm đế của vòi nước vào vị trí trên chậu rửa. Để tránh tình trạng nước rò rỉ bên trong nền các bạn nên rải một lớp keo hoặc silicon xung quanh tấm viền để cố định tấm viền trên chậu rửa.

Luồn ống nước cùng với vòi nước rửa thông qua các lỗ trên mặt của tấm đế xuống phía dưới chậu. Sau đó các bạn vặn chặt các ốc cố định đường ống và vòi nước lại.

Luồn các đường ống dẫn nước trở lại vị trí cũ

Bước 6:

Sau khi đã thay vòi nước bồn rửa bát xong, các bạn sẽ nối các đường ống dẫn nước nóng lạnh trước đó quay trở lại vòi. Tiếp theo tiến hành mở van xả nước để kiểm tra có vị trí nào bị rò rỉ hay không. Nếu có điểm ốc vít nào vẫn bị rò nước, các bạn nên thêm một lớp băng tan vào các điểm nối và siết lại ốc là được.

Trên đây là những bước cơ bản hướng dẫn thay vòi nước rửa bát đơn giản nhất mà hiệu quả. Nếu các bạn vẫn không thể thực hiện được theo những bước này, hoặc có thực hiện nhưng không thành công. Lúc này, các bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên thi công lắp đặt ống nước chuyên nghiệp.

Vặn xả kiểm tra nước có bị rò rỉ hay không

Giới thiệu đơn vị thi công lắp đặt ống nước chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công lắp đặt đường các trang thiết bị, đường ống dẫn nước chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Vì thế các bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín nhằm đảm bảo chất lượng công trình của gia đình mình.

Cách nhận biết đơn vị uy tín

Để lựa chọn được một đơn vị có uy tín chất lượng, các bạn cần tìm hiểu rõ mọi thông tin về đơn vị đó bao gồm các thông tin như:

• Địa chỉ, trụ sở chính, quy mô của công ty.
  • Quy trình làm việc
  • Đội ngũ nhân viên
  • Trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất
  • Tham khảo một số công trình mà đơn vị đã từng thi công

Đơn vị thi công thay vòi nước rửa bát uy tín

Nhật Quang là một trong những cái tên được nhiều người biết đến trong ngành thi công lắp đặt các thiết bị, đường ống dẫn nước. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín cũng như chất lượng của đơn vị.

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn về mọi dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Từ đó sẽ hỗ trợ quý khách lựa chọn phương án thi công phù hợp.

Ngoài dịch vụ thay thế, lắp đặt các trang thiết bị, đường ống nước ra, Nhật Quang còn cung cấp một loạt dịch vụ vệ sinh môi trường như:

• Thông tắc cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, bồn rửa bát, bồn rửa mặt….
  • Nạo vét hầm cầu, cống rãnh, kênh, mương….

Nếu các bạn còn đang lăn tăn về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Các bạn có thể truy cập website chính thức của đơn vị theo địa chỉ huthamcau.edu.vn. Hoặc các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 0901.400.666 để được giải đáp mọi thắc mắc.