Cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng đơn giản, hiệu quả ngay

Trong phòng có mùi khai nước tiểu của trẻ nhỏ, hoặc động vật để lại thật sự là “nỗi ám ảnh”của nhiều người. Nước tiểu không chỉ gây ra mùi hôi khó chịu, mà còn tạo ra những vết ố vàng bám vào đồ dùng trông rất bẩn. Để giúp bạn thoát khỏi mùi hôi ám ảnh này, ngày hôm nay công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang sẽ mách bạn, những cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng đơn giản, hiệu quả ngay.

Nguyên nhân gây mùi khai nước tiểu trong phòng

Cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng đơn giản, hiệu quả ngay

Muốn đưa ra được cách xử lý mùi khai nước tiểu nhanh nhất, trước tiên bạn phải xác định mùi khai nước tiểu bắt nguồn từ đâu. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và giải quyết triệt để mùi khai của nước tiểu trong phòng.

Nếu không xác định được khi quan sát bằng mắt, bạn hãy chú tâm tìm kiếm theo chiếc mũi. Trường hợp mùi khai dính trên chăn, chiếu, ga nệm các bạn hãy mang đi giặt là song. Trường hợp mùi khai ở trên sàn nhà, ghế sofa, hoặc chăn bông dày thì thật là phiền phức.

Những cách khử mùi khai nước tiểu đơn giản, hiệu quả cao nhất

Sau khi phát hiện trong phòng có mùi khai nước tiểu bạn cần phải xử lý ngay lập tức, bởi càng để lâu sẽ càng khó xử lý. Bạn hãy thực hiện khử mùi khai nước tiểu trong phòng theo những cách đơn giản sau:

Khử mùi nước tiểu trong phòng bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm vệ sinh răng miệng mà còn có tác dụng khử mùi khai nước tiểu rất hiệu quả. Bạn thực hiện theo các bước sau:

• Dùng khăn khô lau sạch vết nước tiểu.
  • Bôi kem đánh răng lên vị trí bị nước tiểu dây bẩn.
  • Lấy bàn chải đánh răng chà sạch mọi vết ố do nước tiểu gây ra, sau đó dùng khăn sạch lau nhiều lần cho vét ố sạch bong là được. Hương thơm của kem đánh răng sẽ thổi bay mùi hôi của nước tiểu, căn phòng của bạn sẽ sạch như mới.

Dùng Baking Soda và giấm khử mùi khai nước tiểu trong phòng

Baking Soda và giấm ăn là 2 “trợ thủ” tuyệt vời giúp bạn khử mùi khai nước tiểu nhanh và hiệu quả cao. Bộ đôi này sẽ giúp “thổi bay” mọi vết ố vàng và mùi khai chỉ trong tích tắc.

• Với các vết nước tiểu mới: bạn dùng khăn lau sạch các vết nước tiểu vương trên: sofa, sàn nhà, nệm… Tiếp theo bạn rắc bột Baking Soda trực tiếp lên vùng có nước tiểu, đợi trong vòng 3 – 5 phút để Baking Soda phát huy tác dụng. Sau đó dùng khăn hoặc máy hút bụi để làm sạch bột Baking Soda. Cuối cùng lấy bình xịt, dùng một lượng giấm ăn vừa đủ đổ vào bình và xịt trực tiếp lên vùng có nước tiểu.
  • Đối với vết nước tiểu cũ, lâu ngày: hòa Baking Soda với nước, rồi đổ hỗn hợp lên vị trí có nước tiểu chờ đợi 1 – 2 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhiều lần tại vùng có nước tiểu, dùng khăn lau sạch. Cuối cùng bạn cũng dùng giấm để xịt lên nhằm đánh bật hoàn toàn mọi mùi khai của nước tiểu.

Khử mùi khai nước tiểu trong phòng với cồn y tế

Khử mùi nước tiểu trong phòng bằng kem đánh răng

Cồn y tế có thành phần chính là chất Ethanol và nước tinh khiết, đây là hợp chất có khả năng vệ sinh và tiệt trùng rất tốt. Vì vậy, bạn có thể sử dùng cồn để khử mùi khai nước tiểu trong phòng cực đơn giản theo các bước sau:

• Bạn dùng khăn lau sạch vết nước tiểu.
  • Đổ một lượng cồn vừa đủ lên vị trí nước tiểu và lấy khăn lau sạch là xong.
  • Đối với vết nước tiểu lâu ngày, bạn phải thực hiện thao tác nhiều lần để loại bỏ mọi vết ố vàng nhé.

Khử mùi khai nước tiểu trong phòng với phấn rôm em bé

Phấn rôm không chỉ có tác dụng hút nước, hút mùi cực tốt mà còn mang đến hương thơm vô cùng dễ chịu. Bạn thực hiện khử mùi khai nước tiểu với phấn rôm theo các bước dưới đây:

• Dùng khăn khô lau sạch vị trí có nước tiểu bám dính và đợi khoảng 30 phút.
  • Tiếp theo rắc phấn rôm lên vị trí có nước tiểu, sau đó dùng khăn lau sạch phấn rôm.

Với 2 bước đơn giản với một lượng phấm rôm rất nhỏ, căn phòng của bạn sẽ trở nên thơm mát không còn có mùi khai nước tiểu nữa.

Khử mùi khai nước tiểu trong phòng với nước rửa chén, nước lau sàn, nước cốt chanh

Các loại nước rửa chén, nước lau sàn, nước cốt chanh cũng được xem là cách khử mùi khai nước tiểu cực nhanh. Bạn thể tiến hành khử mùi khai theo các bước như sau:

• Trước tiên bạn pha nước cốt chanh + nước rửa chén hoặc với nước lau sàn theo tỉ lệ 2:1.
  • Sau đó dùng khăn thấm ướt hỗn hợp này lau vào bề mặt có nước tiểu, nhiều lần sẽ khiến cho mùi khai biến mất và bề mặt sáng bóng như mới.

Khử mùi khai nước tiểu trong phòng bằng nước khử mùi thiên nhiên

Nước khử mùi thiên nhiên có công dụng tuyệt vời, dùng để cứu cánh cho những căn phòng có mùi hương khó chịu. Điểm cộng tuyệt vời của nước khử mùi được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, nên rất an toàn cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần lau sạch bề mặt dính nước tiểu sau đó dùng nước khử mùi thiên nhiên, xịt trực tiếp vào về mặt là được.

Khử mùi khai nước tiểu trong phòng bằng vỏ quýt, cam, bưởi

Vỏ cam, quýt, bưởi có chứa một lượng tinh dầu và hương thơm rất dễ chịu có thể dùng để khử đi mùi khai, mùi hôi rất hiệu quả. Bạn đem vỏ nhữn loại quả này cắt thành từng miếng nhỏ, rồi đun sôi với một ít nước. Để nguội nước rồi cho vào bình xịt, sau đó phun dung dịch khắp phòng để triệt tiêu mùi.

Dùng tinh dầu khử mùi khai nươc tiểu trong phòng

Các loại tinh dầu như: Sả chanh, hoa oải hương, quế… cũng có tác dụng khử mùi khai nước tiểu khá hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu vào chỗ dính nước tiểu, hoặc dùng máy xông tinh dầu cũng sẽ đánh bay mùi khai một cách hiệu quả.

Như vậy bài viết này công ty Nhật Quang đã chia sẻ, cho các bạn những khử mùi khai nước tiểu đơn giản, mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đã áp dụng các phương pháp khử mùi hôi nước tiểu này nhưng không mang lại hiệu quả cao. Xin hãy liên hệ với số Hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của https://huthamcau.edu.vn/ để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!