Cách lắp đặt phao cơ cho bồn nước thế hệ mới

Lắp đặt phao cơ cho bồn nước sẽ giúp cho gia chủ tránh được tình trạng tràn nước khi bơm nước sinh hoạt. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình. Vậy lắp đặt phao cơ như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phao cơ

Phao cơ hay còn có tên gọi tiếng anh là Float valve. Đây là một thiết bị cơ học được thiết kế với mục đích điều chỉnh lưu lượng và duy trì mực nước trong bồn nước.

Phao cơ có cấu tạo đơn giản dễ lắp đặt sử dụng

Cấu tạo của phao cơ

Phao cơ có cấu tạo đơn giản với hai bộ phận là thân van và bóng phao. Trong đó, thân van bao gồm các bộ phận trục van, đĩa van, trục khuỷu. Tất cả những bộ phận này được thiết kế, sản xuất bằng đồng hoặc inox. Những vật liệu này có khả năng chống oxy hóa cao, chịu đựng được môi trường nước.

Bóng phao cũng được sản xuất bằng một trong hai loại vật liệu là nhựa hoặc inox. Bóng được gắn liền với thân van nhờ cánh tay đòn và trục khuỷu.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ

Phao cơ được lắp đặt ở một vị trí mà gia chủ yêu cầu trong bồn nước với nhiệm vụ kiểm soát lưu lượng nước trong bể. Khi mực nước trong bể thấp hơn vị trí lắp đặt phao, bóng phao sẽ hạ xuống. Cánh tay đòn và trục khuỷu sẽ theo độ thấp của bóng phao hạ xuống kéo theo đĩa van chặn nước ra khỏi cửa xả, dòng nước sẽ được chảy đầy vào bể nước.

Khi mực nước chạm tới mức đặt vị trí phao, bóng phao lại nổi lên theo mặt nước. Theo đó cánh tay đòn và trục khuỷu cũng được kéo lên theo và đầy đĩa van về vị trí xả nước, ngắt nguồn nước cấp vào bể. Như vậy với việc lắp đặt phao cơ trong bồn nước các bạn sẽ không còn phải lo lắng sử dụng hết nước trong bể mà không biết. Hay trong quá trình bơm nước không chú ý nước tràn cả ra ngoài.

Hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản

Ưu điểm của phao cơ

Việc sử dụng lắp đặt phao cơ cho bồn nước sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các gia chủ bởi những ưu điểm vượt trội mà phao cơ đang sở hữu như:

• Đóng kín 100%: với khả năng đóng kín 100% phao cơ hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn nước cấp vào bể, tránh tình trạng tràn bể.
  • Độ bền cao: một bộ phao cơ thường sẽ có độ bền ít nhất từ 5 năm trở lên.
  • Tốc độ cấp nước nhanh chóng với đầu cấp nước phi 27.
  • Nhỏ gọn, đơn giản dễ thay thế và vệ sinh.
  • Lắp đặt dễ dàng: Với kết cấu đơn giản của mình, việc lắp đặt phao cơ diễn ra hết sức dễ dàng.
  • Phù hợp với mọi công trình.

Có mấy loại phao cơ phổ biến?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phao cơ với cấu tạo van khác nhau. Cũng tùy vào công trình và mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại phao phù hợp.

Phao cơ van thủy lực

Đây là dòng phao cơ thường được sử dụng trong các công trình có đường ống nước lớn và áp lực cao. Đối với loại phao cơ này thì phần phao cơ chỉ là phần phụ có tác dụng tạo sự chênh lệch của áp suất nước chảy qua, chứ không tham gia vào công tác đóng mở dòng nước. Loại van này thường có cấu tạo từ gang và phần phao cơ được tách riêng và lắp thêm mặt bích nên nhiều người cũng gọi loại phao này với cái tên phao cơ mặt bích.

Phao cơ van thủy lực phú hợp với đường ống nước lớn

Phao cơ van lắp ren

Đây là loại phao cơ sử dụng trong các công trình dân dụng. Với kích thước nhỏ và dễ dàng lắp đặt nên loại phao này được sử dụng nhiều trong các công trình nhà dân.

Phao cơ van ren thường sử dụng trong nhà dân

Hướng dẫn lắp đặt phao cơ cho bồn nước

Việc lắp đặt phao cho cơ bồn nước khá đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể tự mình làm được.

Chuẩn bị dụng cụ:

Đây là khâu quan trọng trước khi làm bất cứ việc gì, để lắp đặt phao cơ cho bồn nước chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

• Bộ phao cơ mới: các bạn cần chú ý lựa chọn phao cơ có kích thước phù hợp. Thường thì trong các bồn nước gia dụng chúng ta thường sử dụng phao cơ cỡ 27.
  • Băng tan
  • Kìm mỏ quạ
  • Kìm mũi nhọn
  • Kéo
Dụng cụ lắp đặt đơn giản

Các bước thực hiện lắp đặt phao cơ cho bồn nước

• Bước 1: Ngắt nguồn nước cấp vào bể.
  • Bước 2: Sử dụng kìm chuyên dụng tháo rời phần ống nước gắn với phần chân phao.
  • Bước 3: Xoay chân phao ngược theo chiều kim đồng hồ để tháo phao cơ ra khỏi bồn.
  • Bước 4: Lắp đặt phao cơ mới vào đúng vị trí. Vặn xuôi chiều kim đồng hồ cho đến khi phao khít chặt hoàn toàn.
  • Bước 5: Nối lại đường ống nước trước đó. Các bạn cần chú ý sử dụng băng tan quấn quanh xung quanh khớp nối để nước không tràn ra ngoài.

Chỉ với 5 bước đơn giản các bạn đã hoàn thành công tác lắp đặt phao cơ bồn nước. Sau khi đưa vào sử dụng mà các bạn vẫn thấy nước rò rỉ, thì hãy kiểm tra lại vị trí rò nước xem nguyên nhân vì sao. Có thể do các bạn chưa lắp đặt đúng các khớp nối nên đường ống sẽ bị hở.

Đâu là đơn vị thi công lắp đặt phao cơ cho bồn nước chất lượng giá rẻ?

Mặc dù việc lắp đặt phao cơ cho bồn nước cũng khá là đơn giản, thế nhưng nhiều bạn cũng không thể tự thực hiện được nhất là đối với các chị em phụ nữ. Lúc này đây rất cần sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên thi công lắp đặt phao cơ cho bồn nước. Một địa chỉ đáng tin cậy mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn chính là Nhật Quang.

Đây là một trong những cái tên mà đã được nhiều người biết đến với dịch vụ chuyên vệ sinh môi trường. Chúng tôi không chỉ nhận lắp đặt thay thế phao cơ cho bồn nước, mà ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ vệ sinh như:

• Thông tắc cống nghẹt
  • Thông tắc nạo hút hầm cầu
  • Thi công, xây dựng, sửa chữa hố ga.
  • Thông tắc bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa bát.
  • Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng một trong những dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách truy cập website chính thức của đơn vị huthamcau.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0901.400.666.