Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối chỉ với vài bước đơn giản tại nhà

Hiện nay trên thị trường thiết bị vệ sinh đang sôi động với 2 loại bồn cầu đó là: bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối. Mỗi loại bồn cầu đều có cấu tạo và cách lắp đặt riêng biệt khác nhau. Trong bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang sẽ giới thiệu đến quý khách cách lắp bồn cầu 1 một khối đầy đủ và chi tiết nhất. Nhằm giúp cho quý độc giả theo dõi và tự lắp đặt bồn cầu một cách chính xác nhất.

Để lắp đặt được chiếc bồn cầu 1 khối đúng tiêu chuẩn, cấp thoát nước tốt bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo những bước cơ bản sau:

Cách lắp bồn cầu 1 khối tại nhà đơn giản dễ thực hiện
Cách lắp bồn cầu 1 khối tại nhà đơn giản dễ thực hiện

Bước 1: Kiểm tra cấu tạo bồn cầu và các phụ kiện cần lắp đặt

Bên trong mỗi hộp bồn cầu đều chứa những phụ kiện lắp đặt đi kèm với bồn cầu, vì vậy khi nhận bồn cầu được giao đến bạn nên kiểm tra thật kĩ hộp bồn cầu xem có đầy đủ các linh phụ kiện hay không. Mỗi  thương hiệu bồn cầu sẽ có quy cách đóng gói khác nhau, bạn có thể kiểm tra dựa vào tờ giấy hướng dẫn đặt bên trong.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chuyển bị thêm một số dụng cụ để lắp bồn cầu 1 khối như sau:

  • Xi măng trắng, cát
  • Keo silicol, băng tan
  • Tua lơ vít, cờ lê, kìm, thước dây, máy khoan, bút trì…

Bước 2: Kiểm tra vị trí lắp đặt bồn cầu 1 khối

Trước khi lắp đặt bồn cầu bạn hãy chắc chắn mình đã chuẩn bị sẵn đường ống dẫn và cấp nước thải đúng theo vị trí thiết kế. Bên cạnh đó bạn cũng phải nghiên cứu cho thật kĩ một vài điểm như: kích thước, tâm thải, đường kính ống thải, cũng như thiết kế bồn cầu là thải đứng hay thải ngang…

Tiếp theo đó bạn sẽ dùng bút trì đánh dấu và vẽ lại các điểm lắp đặt bồn cầu thật chính xác. Nhớ ngắt nước và kiểm tra thật kỹ các đường ống dẫn thoát nước 1 lần nữa, để tiến hành lắp đặt bồn cầu 1 khối.

Bước 3: Tiến hành lắp bồn cầu 1 khối vào vị trí cần lắp đặt

Sau khi thực hiện các bước 1 và 2 một cách chính xác, bạn chỉ cần đặt bồn cầu vào vị trí cần lắp đặt. Luôn chú ý lắp đặt bồn cầu đúng tâm xả, sao cho tâm phải đặt chuẩn không bị lệch sang trái hoặc sang phải. Vì khi tâm đặt bị lêch sẽ làm cho bồn cầu: khó thoát nước thải, bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt hơn, quá trình nạo hút hầm cầu sau này cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Lưu ý khi khiêng bồn cầu đặt vào vị trí lắp đặt các bạn nên để 2 người khiêng và phải luôn chú ý: thật cẩn thận, nhẹ nhàng, hạn chế va chạm mạnh khiến bồn cầu bị chày xước, nứt bể… sẽ làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Các bước thực hiện lắp bồn cầu 1 khối tại nhà
Các bước thực hiện lắp bồn cầu 1 khối tại nhà

Bước 4: Cố định bồn cầu

Thực hiện song bước thứ 3 bạn sẽ dùng keo hoặc xi măng trắng, để cố định bồn cầu trên mặt sàn sao cho thật chắc chắn. Bạn nên nhở chỉ bôi keo hoặc xi măng trắng lên đường viền của bồn cầu tiếp giáp với mặt sàn, chứ không cần bôi lên khắp các bề mặt của bồn cầu.

Bước 5: Thực hiện lớp gioăng cao su vào vị trí xả thải

Tiếp theo bạn sẽ  thực hiện lắp gioăng cao su vào phần ống xả của bồn cầu. Chiếc gioăng cao su này có tác dụng: làm kín đường ống, chống thấm nước, chống ồn khi xả thải, loại bỏ hiện tượng nước tràn ra. Lắp gioăng cao su cũng là một bước rất quan trọng bạn cần lưu ý làm cẩn thận để không bị sai sót khi lắp bồn cầu 1 khối.

Sau khi lắp gioăng cao su song bạn cần phải kiểm tra thật kỹ, xung quanh đường ống xả nước xem có bị rò rỉ nước không. Nếu có bạn hãy siết chặt các bu lông, ốc vít chặt thêm chút nữa và kiểm tra xem vị trí đặt gioăng sao cho thật phù hợp và thật khít.

Bước 6: Thực hiện lắp đặt hệ thống cấp nước cho bồn cầu 1 khối

Trước tiên bạn sẽ đặt bộ xả vào đúng vị trí trong két nước, sau đó tiến hành nối ống nước với nguồn cấp nước đã để sẵn.

Tiếp theo sẽ thực hiện lắp đặt van khóa nước phía ngoài để sau này, nhỡ có bị hỏng hóc cũng tiện ngắt nước để sửa chữa. Lắp van khóa nước song các bạn lắp thêm van chữ T để nối thêm đường ống vòi xịt vệ sinh cho chiếc bồn cầu.

Cuối cùng bạn thực hiện vặn chặt các đai ống bằng cờ lê, vệ sinh đường ống nước, quấn băng tan vào các đầu mối để hạn chế rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Hoàn thiện các bước lắp bồn cầu 1 khối
Hoàn thiện các bước lắp bồn cầu 1 khối

Bước 7: Kiểm tra và dọn dẹp

Sau khi đã hoàn thiện các bước lắp bồn cầu 1 khối nói trên, bạn hãy kiểm tra xem có những phần khe hở tiếp giáp giữa bồn cầu và sàn nhà nào không. Nếu có hãy dùng silicol hoặc xi măng trắng chám khe hở lại để đảm bảo tính thẩm mĩ cho bồn cầu.

Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh thật sạch bồn cầu. Để yên bồn cầu trong khoảng 8 – 12 tiếng sau đó bạn thực hiện kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động tốt hay chưa. Như vậy là bạn đã thực hiện song những bước đơn giản để tự lắp bồn cầu 1 khối tại nhà.

Trên đây công ty sinh môi trường Nhật Quang đã hướng dẫn bạn 7 bước cơ bản để tiến hành lắp bồn cầu 1 khối tại nhà đúng chuẩn. Nếu trong quá trình lắp đặt bồn cầu có bất kỳ vướng mắc gì, bạn cứ liên hệ đến số Hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của công ty. Sẽ được nhân viên của công ty giải đáp một cách chu đáo tận tình nhất.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, hầm cầu đây hãy liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu uy tín chất lượng của Nhật Quang. Chúng tôi sẽ khắc phục sự cố cho quý khách ngay lập tức. Chúc quý vị ngày mới an lành.

Bình luận trên Facebook