Cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản nhất

Nước trong bồn cầu quá ít sẽ khiến cho việc xả các chất thải không sạch hoàn toàn, nó cũng là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn. Bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang xin được chia sẻ đến các bạn cách tự tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản dễ làm nhất. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Mực nước xả trong bồn cầu quá thấp gây ra những hậu quả gì?

Cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản nhất

Thông thường mỗi bồn chứa của bồn cầu đều được thiết kế, khối lượng nước phù hợp cho quá trình xả thải. Nhưng có một số hộ gia đình để tiết kiệm nước, nên đã tự ý tùy chỉnh phao điều khiển nước ở mức thấp nhất. Việc tiết kiệm nước để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền bạc là một việc làm tốt. Nhưng mực nước trong bồn cầu quá thấp cũng để lại những hậu quá khó lường như:

• Chất thải sẽ không được đẩy xuống hầm cầu trong 1 lần xả nước, mà bạn cần phải thực hiện xả 2 lần mới sạch được hoàn toàn chất bẩn.
  • Nước xả trong bồn cầu quá ít so với mức quy định, sẽ không đủ lực để tống chất thải chạy thẳng xuống hầm cầu. Như vậy chất thải sẽ nằm lửng lơ ở đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ tích tụ lại và gây tắc nghẹt bồn cầu.
  • Tốn kém tiền bạc hơn, mỗi lần bồn cầu hoặc hầm cầu bị tắc nghẽn bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để gọi thợ đến thông tắc bồn cầu.

Để không gặp phải những phiền phức do mực nước trong bồn cầu quá thấp gây ra, bạn hãy thực hiện tăng mực nước trong bồn cầu nhà mình ngay đi nhé.

Mực nước tron bồn cầu như thế nào là thích hợp nhất?

Hiện nay những bồn cầu được thiết kế hiện đại thường có 2 mức để sử dụng là mức 4 và 7 lít. Mức nước 4 lít dùng để đi tiểu tiện và mức nước 7 lít dùng để đi đại tiện. Đây là 2 mức nước đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất giúp làm sạch hết chất thải, đồng thời cũng ngăn chặn tình trạng hầm cầu bị tắc nghẹt.

Nếu bạn muốn tiết kiệm nước hơn có thể điều chỉnh, mực nước trong bồn cầu xuống 0.5 lít ở mỗi mức là thích hợp nhất.

Hạ mức nước xuống thấp quá so với mức tối thiểu của nhà sản xuất quy định, thì lượng nước sẽ không đủ để làm sạch chất thải. Lượng nước trong bồn cầu thấp cũng sẽ kéo theo những hệ lụy đáng tiếc như đã nói ở trên.

Hướng dẫn cách tăng mực nước trong bồn cầu nhanh nhất

Hướng dẫn cách tăng mực nước trong bồn cầu nhanh nhất.

Tăng mực nước trong bồn cầu rất đơn giản không hề khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1. Khóa van nước dẫn vào bồn chứa nước, sau đó nhẹ nhàng mở nắp bồn chứa ra.

Bước 2. Thực hiện điều chỉnh phao nổi bên trong bồn chứa

• Nước trong bồn cầu quá thấp sẽ dần đến hiện tượng nước xả yếu, xả chậm. Để tăng mực nước trong bồn cầu bạn chỉ cần nhấc nhẹ nắp két nước lên, sau đó chỉnh lại phao nổi bên trong bồn chứa nước là được.
  • Nếu két nước trong bồn cầu sử dụng phao ballcock, thì bạn chỉ việc xoay phao theo chiều kim đồng hồ để rút ngăn cánh tay phao, điều này sẽ giúp van nạp ở đúng vị trí lâu hơn.
  • Với những bồn cầu hiện đại sẽ có van nạp làm bằng nhựa, bạn chỉ cần dùng tuốt nơ vít để điều chỉnh van, về đúng vị trí bằng cách xoay vít theo chiều kim đồng hồ để rút ngắn cánh tay phao và nâng phao lên để tăng mực nước trong bể chứa.

Bước 3. Kiểm tra mực nước

Sau khi đã điều chỉnh phao nổi trong bồn chứa nước, các bạn sẽ đóng nắp bồn chứa lại, mở van nước và xả nước thử. Nếu thấy tốc độ nước xả thải nhanh là bạn đã điều chỉnh tăng mực nước trong bồn cầu thành công.

Thực hiện tăng mực nước trong bồn cầu thật đơn giản phải không, dù bạn là ai cũng có thể tự tăng nước trong bồn cầu theo nhữn hướng dẫn đơn giản này.

Điều chỉnh van tăng mực nước trong bồn cầu

Nguyên nhân khiến nước trong bồn cầu xả chậm

Nước trong bồn cầu xả chậm có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

• Mực nước trong bồn cầu quá thấp.
  • Lỗ thông hơi bị tắc, không khí không thể đi vào bên trong hầm cầu khiến cho dòng nước xả ra hút cạn bệ nước trong bồn cầu.
  • Bồn cầu bị tắc nghẽn do một số dị vật rơi vào.
  • Hầm cầu đầy, đã lâu không hút hầm cầu định kỳ.

Trường hợp mực nước trong bể cứa của bồn cầu đúng quy định cho phép, nhưng lượng nước trong bồn cầu xả chậm thì chắc chắn bồn cầu đã bị tắc nghẽn ở 1 đoạn nào đó, hoặc hầm cầu đã bị đầy. Lúc này bạn nên liên hệ ngay đến số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang (https://huthamcau.edu.vn/) để sử dụng dịch vụ hút hầm cầu uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất thị trường.

Trong bài viết này công ty Nhật Quang đã hướng dẫn cho quý khách cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản dễ thực hiện nhất. Nếu quý khách có vướng mắc gì cần giải đáp xin hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11  .Tất cả những thắc mắc sẽ được nhân viên của công ty, tư vấn giải đáp một cách chi tiết tận tình nhất. Chúc quý khách ngày mới vui vẻ!