Cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt & ống thụt

So với các phương pháp xử lý tắc nghẽn thì thông tắc bồn cầu bằng cây được cho là dễ áp dụng, chi phí rẻ mà mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt và ống thụt qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên thông tắc bồn cầu bằng cây?

Thông tắc bồn cầu bằng cây thụt và ống thụt đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Nhiều khách hàng thường thắc mắc rằng vì sao có rất nhiều phương pháp nhưng thông tắc bồn cầu bằng cây thụt và ống thụt lại được sử dụng phổ biến đến như vậy. Câu trả lời là vì:

• Sự tiện lợi: Cây thụt và ống thụt thường có kích thước nhỏ, đây đều là những vật dụng thông tắc thông minh nên có trong mỗi gia đình. Khi phát hiện ra tình trạng tắc nghẽn, bạn có giải quyết bất cứ lúc nào, ngay cả khi đêm muộn.
  • Dễ sử dụng: Các sản phẩm như cây thụt và ống thụt thường được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngay cả với những người chân yếu tay mềm hoặc không có kinh nghiệm gì về thông tắc bồn cầu cũng có thể áp dụng phương pháp này.
  • Hiệu quả cao: Phương pháp thông tắc này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao khi giải quyết ngay lập tức tình trạng tắc nghẽn, sớm trả lại trạng thái hoàn hảo như ban đầu cho ngôi nhà.
  • Giá thành rẻ: Hiện nay trên thị trường, cây thụt và ống thụt được bán với giá thành rất rẻ, chỉ từ 70-150 ngàn đồng. Xét về hiệu quả phương pháp này mang lại, thì mức giá này được cho là rất tốt và đáng để khách hàng lựa chọn.

Khi nào nên thông tắc bồn cầu bằng cây? Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng không phải khi nào sử dụng cây và ống thụt bồn cầu cũng đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ hoặc gặp các vấn đề đơn giản. Hoặc, bạn có thể dùng như một phương án xử lý tắc nghẽn tạm thời trong thời gian chờ đợi đơn vị thông tắc hầm cầu chuyên nghiệp.

Cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt & ống thụt

Nếu bạn đang cần đến phương pháp thông tắc bồn cầu bằng cây thụt và ống thụt thì hãy tham khảo qua cách sử dụng dưới đây.

Cách thông tắc bồn cầu bằng:

• Cây thụt: Sản phẩm này với nguyên lý hoạt động và tạo áp xuất chênh lệch. Cây thụt này giúp đẩy chất thải xuống bồn cầu một cách dễ dàng. Trước khi dùng, bạn xả một ít nước xuống bồn cầu, sau đó đặt cây thụt xuống thì nước ngập hết thụt. Lặp đi lặp lại thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên. Lưu ý, không nhấc hẳn thụt lên mà chỉ hơi nhấc lên sao cho thụt không qua mặt nước. Áp lực khi bạn ấn xuống sẽ giúp bạn thông bồn cầu.
  • Ống thụt: Khác với cây thụt, ống thụt bồn cầu có thiết kế cầy kỳ hơn khi có thiết bị bơm phía trên. Đặt ống thụt xuống bồn cầu và bơm liên tục. Áp lực không khí khi nén sẽ giúp đẩy chất thải xuống. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần đặt ống sao cho khít xuống dưới, không ấn quá mạnh vì có thể khiến lệch mút và nước bắn tung tóe.
Cây thụt và ống thụt thông tắc bồn cầu rất dễ sử dụng

Làm thế nào khi cây thụt và ống thụt không đem lại hiệu quả?

Nhiều trường hợp, khi thông bồn cầu bằng cây thụt hoặc ống thụt đã cho kết quả rất tốt nhưng sau khi sử dụng lại bị tắc nghẽn trở lại. Nếu rơi vào tình huống này, hãy nghĩ đến việc hầm cầu nhà bạn gặp phải các vấn đề sau:

• Bể phốt đã đầy
  • Bể phốt bị tắc ống thoát khí
  • Đường ống dẫn xuống bồn cầu có quá nhiều mảng bám lớn. Làm giảm tốc độ dòng chảy

Những tình trạng này có thể do hầm cầu đã quá lâu không được hút định kỳ, thói quen sử dụng chất tẩy rửa mạnh ở bồn cầu đã làm cho hầm cầu bị ảnh hưởng. Có thể bạn không biết, nhưng các chất tẩy rửa đã khiến vi khuẩn phân hủy chất thải chết đi, dân đến quá trình phân hủy không được diễn ra, và tất nhiên, hầm cầu sẽ bị đầy hoặc bị tắc.

Nếu đã áp dụng cây thụt và ống thụt nhưng không đem lại hiệu quả, việc bạn cần làm đó là tìm kiếm ngay một đơn vị/công ty thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp. Vì khi hầm cầu tắc nghẽn nặng, chỉ có máy móc hiện đại cùng những người có kinh nghiệm, tay nghề cao mới có thể xử lý triệt để.

Nhật Quang là đơn vị thông tắc bồn cầu, hầm cầu chuyên nghiệp, đáng tin cậy

Giới thiệu đến bạn đơn vị thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp và uy tín Nhật Quang. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thông tắc, Nhật Quang sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc hầm cầu, sớm trả lại cho bạn không gian sống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh nhất.

Khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của Nhật Quang, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như hầm cầu được xử lý triệt để, nhanh chóng và chi phí phải chăng, phù hợp nhất. Để có được điều này là do Nhật Quang sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề giỏi, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp và bài bản.

Chắc chắn, hiệu quả mà Nhật Quang đem lại sẽ cao hơn rất nhiều so với cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt và ống thụt. Liên hệ ngay đến hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 để nhanh chóng sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của Nhật Quang.