Tôi đi hút hầm cầu 8

phần 8: Chuyện tình của An

“Và thế là tao đè nó ra, nó cố vùng vẫy nhưng tao không cho. Rồi tao hôn nó, bảo nó đừng đi. Nó vừa khóc vừa bảo Vô ích thôi tôi không thể bên anh nữa!

Tao cũng khóc, nước mắt của tao với nó hòa vào nhau rồi tao vật nó ra ghế, nó lại chủ động ôm cổ tao rồi hôn lại nhiệt tình, sau đó là chuyện gì mày cũng biết rồi đấy. Sáng mai khi tỉnh dậy nó đã đi rồi, đồ đạc hai đứa mua chung nó để lại hết, chỉ xách túi quần áo đi với thằng kia thôi”

Lão An vừa nhai bánh mì heo quay vừa kể cho em nghe câu chuyện của lão. Lúc này khoảng 8h sáng hai anh em đang ngồi ngoài sân chờ đám phế vật ở ống xả bể phốt tan ra. Cái nhà này xây năm tầng với hệ thống vệ sinh đồng trục, khổ nỗi khi họ gọi xe em tới thì nó tắc ở tầng 1 rồi nên mấy tầng trên chịu chết không “đi” được, sau khi pha hỗn hợp natricabonat + muối ăn + dấm và đổ xuống bồn cầu thì theo lời lão là chỉ cần ngồi chờ, tới khi nước nó kêu “rột rột” là được. Nghe em kể chuyện hôm trước đi gặp gấu và buồn phiền, lão mới vỗ vai em và bảo “Mày còn trẻ lắm, yêu đương vậy thôi chứ bằng tuổi anh rồi chẳng còn suy nghĩ đâu, chỉ mong kiếm một con vợ làm tròn trách nhiệm của thằng đàn ông”

Yêu nhau sáu năm, cuối cùng chỉ vì chữ nghèo mà cuộc tình của lão cũng như bao cuộc tình khác dù đã đi một chặng đường rất dài, lại không có kết thúc tốt đẹp như người ta vẫn thường nghĩ.

Gấu của lão không chịu được khi đi ra ngoài xã hội, mọi người lại nhắc đến thằng bồ nó là công nhân vệ sinh và gia cảnh nghèo khó của anh ta.

“Thế đúng chuẩn gấu chó rồi còn gì anh nhỉ ”

Lão nghe em nói, lại vừa gặm vừa nhìn xa xăm ra vẻ đăm chiêu lắm

“Trước là gấu, sau là chó. Mà tao vẫn yêu nó lắm, nó vừa bị bồ đá rồi nhưng mà nghe tao đang làm dân hút hầm nó không chịu quen lại ”

Câu chuyện của lão An và hoàn cảnh của chúng em, lại một lần nữa tô màu cho cái sự thật này và chân lý thì thuộc về kẻ mạnh. Không biết các bác định nghĩa kẻ mạnh là như thế nào, nhưng trước mắt em, kẻ mạnh ngoài bản lĩnh thì cần phải có tiền, và nhất quyết không phải là một thằng công nhân vệ sinh được. Đi hút hầm cầu, ấy là em đã chấp nhận từ bỏ cái sở thích ngắm và tia gái. Sở thích đi check in ở những nơi có view đẹp rồi up face hoặc là quan tâm hỏi han bạn bè hôm nay mày thế nào? Ra sao? Bởi vì khi các bác khoác lên mình bộ đồng phục Công an, bộ đồ sơ mi công sở, hay là nhữngtrang phục của các ngành nghề đáng quý hiển nhiên khác, thì các bác ngắm gái chúng nó sẽ đỏ mặt mà la oai oái trong lòng: “Ôi mẹ ơi anh ấy thật là đẹp zai í ạ. Anh ấy đang nhìn mình kìa, ố ồ”. Chứ còn khi các bác mặc lên người bộ quần áo công nhân vệ sinh, chân đi ủng, tay đeo găng như em mà giương mắt lồi của các bác ra tia gái, nó lại chả nghĩ trong đầu “ối cái thằng biến thái” rồi cho các bác ăn guốc ấy

Bất kỳ nghề nào chỉ cần kiếm tiền bằng đôi tay chân chính của ta, nó đều đáng quý. Nhưng phía sau đó còn là những mặc cảm và kỳ thị đã ăn sâu vào tiềm thức mà một sớm một chiều, chắc chẳn chẳng dễ gì thay đổi được. Em đang suy nghĩ vu vơ thì lão An lấy cọng dây thép dài vào nhà vs chọt chọt vào bồn cầu rồi bảo ok. Bọn em mới cậy nắp bể phốt lên, bể này chủ nhà cũng có kinh nghiệm nên thường xả bột men xuống, shjt nó phân hủy nhiều và át đi mùi hôi. cách phân biệt các loại bể phốt rất là dễ. Đa phần bể phốt hiện tại là dạng tự hoại, các bác cứ mua men bể phốt về xả xuống theo chu kỳ hàng tháng là sẽ hiếm khi bị nghẹt lắm vì men này nó làm cho shjt tan ra rồi lắng xuống dưới đáy, mặt nước ở trên có váng dầu nhưng mà rất ít bốc mùi hôi. Như ở đây shjt đã chuyển thành màu nâu sậm cùng với các chất xơ khác nhìn như bùn ấy, mặt nước ở trên thì chuyển sang màu xám tro và có những khoang dầu loang lổ nếu chịu khó nhìn thì bức tranh này có vẻ rất nghệ thuật. Xe em kéo xong nhà này rôi về công ty xả thải, tiếp tục đi bốc shjt cho hai nhà nữa. Ở nhà cuối cùng do nước thải đầy ứ nên phải chọc vòi nhỏ xuống bồn cầu hút ngắt quãng, tới khi nước không tràn lên nữa thì mới mở nắp được. Dù đã tính toán với kinh nghiệm 4 năm trong nghề, lão An vẫn bị một tia shjt bắn trúng quần ướt đẫm nên sau đó lão phải lái xe về công ty trong trạng thái nude phần dưới

Sau ngày hôm nay em có kinh nghiệm mới chia sẻ với các bác, khi bồn cầu nhà bác bác bị nghẹt không kịp thông thì cứ lấy cái bột soda mà mẹ hay gấu các bác mua về để làm bánh với ngâm đậu ấy, pha với muối ăn + dấm mỗi thứ 2 bát rồi xả vào bồn cầu. Khoảng nửa tiếng sau là cái mớ nghẹt đó nó bị rã, chỉ cần xối nước là trôi hết. Khi các bác gọi hút hầm nhớ dặn họ để lại một lớp bùn dưới đáy đừng có vét hết, đó là bọn vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy shjt đó. Và các bạn nữ đừng xả bvs xuống bồn cầu nhé, ghê lắm

Tặng các bác bài hát rất hợp với tâm trạng lão An hôm nay. Còn em thì đi chạy bộ rồi về đọc vài chương sách rồi đi ngủ. Tối vui nhé các bác

XEM THÊM : Tôi đi hút hầm cầu 9

Bình luận trên Facebook