Vị trí đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy nhất

Bể phốt (hầm cầu) ít được chủ nhà quan tâm khi thi công xây dựng. Nhiều người giao việc chọn nơi đặt bể phốt cho thợ xây mà không biết rằng vị trí đặt bể phốt có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và may mắn của chủ nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy và những nơi kiêng kỵ khi đặt bể phốt bạn nhé!

1. Vị trí đặt bể phốt tốt cho phong thủy ngôi nhà

Nên đặt bể phốt ở đâu mới hợp phong thủy ngôi nhà?

Dựa theo phong thủy học, mọi dòng nước trong nhà đều đi theo thiên can. Vì các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt vị trí bể phốt theo thiên can giáp, ất, bính, đinh, canh, tân, nhâm và quý. Riêng 2 thiên can mậu và kỷ thì không nên chọn đặt bể phốt vì chúng thuộc hành thổ, tương khắc với thủy sẽ không tốt cho ngôi nhà.

Bên cạnh chọn vị trí đặt bể phốt, chủ nhà cũng không nên xây bể có diện tích to hơn nền nhà. Khi diện tích bể phốt quá to, choán hết nền nhà sẽ làm đứt mạch của ngôi nhà, gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

2. Vị trí đặt bể phốt xấu, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ

Bể phốt là nơi chứa đựng toàn bộ chất thải, chất bẩn độc hại của ngôi nhà. Vì vậy có những nơi trong là tối kỵ khi đặt bể phốt.

– Vị trí đặt bể phốt phía sau ngôi nhà

Theo các nhà phong thủy học, phía sau ngôi nhà được xem là sơn chủ, tức là núi dựa cho căn nhà. Phần lưng này đối xứng với trục nhà chính vì vậy nếu bạn đặt bể phốt ở phía sau nhà thì tương đương với việc làm hỏng nơi chống lưng cho mình, làm suy sụp nền móng của căn nhà. Do đó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

– Vị trí đặt bể phốt tại cung đào hoa

Cái tên cung đào hoa đã nói lên tất cả. Cung đào hoa sẽ ảnh hưởng đến vận số đào hoa của người sống trong ngôi nhà. Nếu đặt đúng thì cung này sẽ giúp gia đình hòa thuận, tình cảm tăng tiến và gắn bó lâu dài với nhau. Ngược lại cung này cũng sẽ làm gia đình ly tán, tình cảm tan vỡ. Vì vậy khi đặt bể phốt bạn cần chú ý đến cung đào hoa của mình và ngôi nhà để không làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

– Không đặt bể phốt tại cung cấn, cung đoài và cung khôn

Nếu đặt bể phốt nhằm trúng cung đoài thì gia chủ dễ mắc các tệ nạn như rượu chè, hút chích, cờ bạc, ….

Vị trí đặt bể phốt tại cung khôn và cung cấn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong ngôi nhà, dễ mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp. Đặc biệt ảnh hưởng đến phụ nữ, trẻ em và người già. Do hai cung này thuộc thổ, mà bể phốt chứa nước nên thủy thổ khắc nhau.

3. Hóa giải vị trí đặt bể phốt không tốt trong phong thủy

Bể phốt không thể đặt dưới nhà bếp

Tuy bể phốt đặt sai vị trí ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà nhưng các chuyên gia phong thủy vẫn có cách hóa giải được. Cùng xem một vài trường hợp sau đây nhé.

– Bể phốt nằm bên dưới bếp

Vị trí này thật sự không tốt khi đặt bể phốt. Một nơi chứa chất thải độc hại, một nơi nấu nướng ăn uống hằng ngày rất dễ gây ra các tai nạn nguy hiểm khi bể phốt bị rò rỉ khí ga. Không những vậy khí độc, chất thải từ bể phốt ngấm qua tường bê tông cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bạn nấu ăn trong gian bếp như vậy. Vì thế nếu khi gặp trường hợp này có thể hóa giải như sau:

Cách 1: di chuyển bể phốt. Dù cách này khá khó khăn khi ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của ngôi nhà nhưng lại là cách an toàn và hiệu quả nhất. Về lâu dài thì đây là cách nên thực hiện.

Cách 2: nới rộng diện tích phòng bếp. Theo phong thủy trung tâm nhà bếp đặt trên bể phốt là đại kỵ. Vì vậy nếu bạn không di chuyển bể phốt thì nên mở rộng diện tích nhà bếp, chuyển vị trí trung tâm bếp sang hướng khác. Đồng thời cần phải tiến hành hút bể phốt định kỳ để không làm tràn khí ga, tràn chất thải ra ngoài.

4. Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang, có nên không?

Đặt bể phốt dưới cầu thang là vị trí khá tốt

Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang là phương án nhiều người chọn vị không ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà vừa có thể tiết kiệm tối đa không gian, diện tích. Tuy vậy vị trí đặt bể phốt này khá khó khăn khi muốn hút phốt vì phải kéo dây dài, luồn lách. Đồng thời nền nhà tại khu vực cầu thang cũng cần được làm dày và chắc chắn để có thể chịu áp lực cầu thang phía trên và khả năng nhấm nước thải của bể phốt.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn vị trí đặt bể phốt như thế nào thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà khang trang, rước tài lộc, may mắn vào nhà. Không những vậy chọn đúng nơi đặt bể phốt còn giúp ngôi nhà an toàn, chắc chắn và tiện lợi hơn cho sinh hoạt. Chúc bạn có được một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, an toàn và mang đến nhiều tài lộc trong tương lai nhé!