Cách xây hầm cầu tự hoại 2, 3 ngăn đúng kỹ thuật nhất

Cách xây hầm cầu tự hoại 2, 3 ngăn đúng kỹ thuật và chuẩn chất lượng là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Chính vì vậy trong bài viết này Công ty Vệ sinh Môi trường Nhật Quang sẽ chia sẻ tới khách hàng những lưu ý khi xây hầm cầu 2, 3 ngăn đúng tiêu chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách xây hầm cầu tự hoại 2 ngăn đúng cách, hiệu quả

Bể phốt tự hoại 2 ngăn là một dạng bể phốt có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm 2 ngăn là ngăn chứa và ngăn lắng. Do đó, các chất thải sẽ được đi vào các ống thoát xuống ngăn chứa và ở ngăn chứa này sẽ diễn ra quá trình phân hủy. Tiếp sau đó các chất lơ lửng sẽ được đưa vào bể lắng để tiếp tục chờ lắng đọc các chất thải còn lại.

Xây hầm cầu tự hoại 2 ngăn đúng cách

Ngăn chứa là ngăn dùng để chứa và thường được thiết kế xây dựng chiếm khoảng ⅔ tổng thể diện tích của bể. Đặc biệt ngăn chứa là nơi mà khách hàng khi đi vệ sinh lượng chất thải sẽ được thông qua bồn cầu từ đó sẽ đi qua ống dẫn và rơi vào hầm cầu. Tại vị trí này các loại chất thải sẽ được xử lý và trở thành bùn cặn.

Đối với ngăn lắng sẽ được thiết kế bằng ⅓ tổng diện tích của bể. Phần ngăn lắng được thiết kế với ống thoát nước có tác dụng dùng để thoát ra ngoài hoặc dùng để tưới cây giúp cây cối tươi tốt hơn. Nước này thường trong và có chứa thêm rất nhiều dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho đất và thực vật.

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Khi lượng nước thải và chất thải từ bồn cầu được xả ra chúng sẽ theo đường ống dẫn đến hầm của bể phốt. Tại đây các loại chất thải sẽ được phân hủy nhờ các vi khuẩn và các loại nấm men vi sinh trong bể.

Sau quá trình phân hủy sẽ được chuyển thành dạng bùn cặn. Còn phần nước có chứa những chất lơ lửng bên trên sẽ được chuyển thành dạng bùn cặn. Đối với phần phía trên của ngăn chứa sẽ theo đường ống dẫn qua ngăn lắng. Sau khi đã đến ngăn lắng các chất thải sẽ lắng sâu xuống đáy bể còn phần nước sẽ được thải ra bên ngoài thông qua đường ống thải.

Cách xây hầm cầu tự hoại 2 ngăn

Hiện nay tại hầu hết các công trình đang thi công xây dựng thì việc sử dụng các dạng bồn cầu tự hoại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì những công trình này không những đảm bảo mang đến sự sạch sẽ và ít chiếm diện tích mà còn phòng tránh ruồi muỗi một cách đảm bảo và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, đối với một nhà vệ sinh tự hoại tốt và đảm bảo tiêu chuẩn thì cần được thiết kế thêm bể tự hoại chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn. Hiện nay sản phẩm bể phốt 2 ngăn đang chiếm được thiện cảm từ người sử dụng. Bởi vì thiết bị này rất phù hợp đối với những công trình có diện tích nhỏ. Ngoài ra, còn hạn chế tới mức tối đa chi phí và thời gian thi công, có độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Cách xây hầm cầu tự hoại 3 ngăn đạt tiêu chuẩn, chất lượng

Hướng dẫn cách xây bể phốt 3 ngăn

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động

Bể phốt tự hoại 3 ngăn là dạng bể được cấu tạo bao gồm 3 ngăn chính: ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Khi các loại chất thải đã được đưa từ đường ống xuống sẽ được cho xuống ngăn chứa đầu tiên.

Tại ngăn chứa các loại chất thải của con người sẽ được hệ vi sinh vật tiến hành phân hủy và trở thành dạng bùn sau đó lắng xuống phần đáy bể. Đối với những thành phần còn lại được phân hủy ở dạng lỏng sẽ được đẩy lên và chảy ra đường ống qua ngăn lắng.

Những chất thải không phân hủy được sẽ lắng xuống. Đối với những dạng chất thải lỏng như nước sẽ theo đường ống chảy ra bên ngoài:

• Phần ngăn chứa là nơi các chất thải được trực tiếp thải xuống. Do đó, ngăn này chiếm ½ diện tích của bể.
  • Đối với phần ngăn lắng và ngăn lọc cũng chính là nơi có chức năng phân hủy chất thải. Bên cạnh đó còn giúp lọc chất thải ra môi trường bên ngoài. Do đó, 2 ngăn này chỉ có tổng diện tích là ½ phần diện tích còn lại của bể.

Tiêu chuẩn xây hầm cầu tự hoại 3 ngăn đúng tiêu chuẩn

Khách hàng có thể tiến hành xây dựng bể phốt tự hoại bằng gạch hoặc tiến hành đổ bê tông trực tiếp. Lưu ý phần ngăn chứa của bể phốt ta xây diện tích bằng ½ diện tích cả bể.

Đây chính là ngăn có tác dụng phân hủy các chất thải đi vào hệ thống hầm tự hoại. Đối với ngăn lắng và ngăn lọc sẽ chiếm ½ diện tích còn lại của bể. Lưu ý trong quá trình xây cần đảm bảo xây kín để tránh nước và không khí đi vào làm ảnh hưởng tới hoạt động của bể.

Những lưu ý xây hầm cầu đảm bảo tiêu chuẩn

Đối với hệ thống đường ống nước của bể phốt trong quá trình xây dựng cần được thiết kế để đường ống nước thải đi từ nhà vệ sinh phải được thiết kế dốc. Do đó sẽ giúp chất thải đi từ nhà vệ sinh ra bể phốt nhanh chóng và không có hiện tượng bị trào ngược trở lại.

Địa chỉ xây hầm cầu tự hoại 2,3 ngăn uy tín và đúng kỹ thuật

Công ty Vệ sinh Môi trường Nhật Quang một trong những địa chỉ hỗ trợ xây dựng hút hầm cầu uy tín và chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Nhật Quang hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực hút hầm cầu, thông bể phốt, sửa chữa bồn cầu… vì vậy hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu sâu sắc nguyên lý hoạt động của bể phốt và cách bố trí, xây dựng bể phốt như thế nào là đạt tiêu chuẩn.

Vì bể phốt quyết định đến thời gian hút hầm cầu sau này, cũng quyết định đến việc bồn cầu có hay bị tắc hay không. vì vậy bạn cần phải đầu tư cho việc xây dựng. Nếu bạn không am hiểu thì rất có thể bạn sẽ làm sai từ đâu và hậu quả việc này để lại thật khôn lường.

Vì vậy nếu bạn muốn xây hầm cầu tự hoại 2, 3 ngăn hãy liên hệ với Nhật Quang trong thời gian sớm nhất để được tư vấn thêm, đồng thời nhận những chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn. Xem thêm các thông tin bổ ích khác tại website: https://huthamcau.edu.vn/