Nguyên nhân bể phốt nhanh đầy ít ai biết

Bể phốt sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng bị đầy hoặc bị tắc. Không ít gia đình gặp phải tình trạng này và họ không biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi. 

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy

Thời gian sử dụng lâu dài chỉ là một trong những yếu tố nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Vì vậy việc nắm bắt được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc hạn chế tình trạng tắc nghẽn bể phốt xảy ra. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy mà bạn nên biết:

 • Bể phốt bị đầy quá nhanh do sử dụng lâu năm mà không được kiểm tra hay tiến hành rút hầm cầu định kỳ.
 • Lắp đặt sai nguyên tắc.
 • Trong quá trình thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí.
 • Tắc đường ống thoát nước thông từ bồn cầu với hầm cầu.
 • Trong quá trình sử dụng vô tình người dùng làm rơi một số vật cứng, rắn và bên trong bồn cầu.
 • Thói quen sinh hoạt hằng ngày sử dụng nhiều các loại giấy vệ sinh khó tiêu hoặc thải trực tiếp các loại chất thải rắn xuống bồn cầu.
 • Những rác thải không tiêu vào bồn cầu như băng vệ sinh và bao cao su cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn bể phốt.

Bên cạnh đó, các loại hóa chất vệ sinh và các dầu mỡ những thứ này bạn ngỡ tưởng không thể làm tắc nghẽn đường ống nước hầm cầu thì lại gây ra hiện tượng tắc vô cùng nghiêm trọng.

Dầu mỡ trong quá trình chế biến thức ăn thải trực tiếp xuống bồn rửa sau đó không được phân hủy mà bám trực tiếp vào thành đường ống nước. Do đó, đây là chất làm níu kéo các loại rác thải và làm chúng không thể thoát xuống bên dưới. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống nước hầm cầu.

Bể phốt là gì? Dịch vụ hút bể phốt là gì?

Bể phốt khi bị đầy bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để được hút bể phốt một cách hiệu quả nhất. Đây là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn hướng đến nhằm giải quyết một cách triệt để tình trạng hầm cầu bị đầy ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của con người.

Dịch vụ hút bể phốt ngày càng trở nên thông dụng
Dịch vụ hút bể phốt ngày càng trở nên thông dụng

Bể phốt hay còn có tên gọi khác là hầm cầu, hầm tự hoại. Đây là nơi để chứa các loại chất thải sinh hoạt hàng ngày. Tại đây các loại chất thải dạng đặc sẽ dần được phân hủy sang trọng thái lỏng sau đó sẽ theo đường ống thoát nước thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài.

Sau một thời gian sử dụng bể phốt sẽ bị đầy hoặc các chất thải rắn, các chất thải khó phân hủy bị rơi xuống hầm cầu và xảy ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Bể phốt đầy hoặc bị tắc sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt gặp rất nhiều bất tiện. Vì vậy, ngay lúc này bạn nên tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ hút hầm cầu nhanh chóng kịp thời và hiệu quả nhất.

Rút bể phốt có thể được hiểu một cách đơn giản là những đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ sử dụng các loại máy móc, xe chuyên dụng để hút chất thải và rác thải từ hầm cầu lên. Sau đó sẽ xử lý bằng các công nghệ tiên tiến nhất. Phương án này sẽ nhằm đưa chất thải ra bên ngoài để lấy lại thể tích trống cho hầm cầu giúp cho việc sinh hoạt của gia đình bạn không còn gặp khó khăn nữa.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ hút bể phốt?

Khi nào cần sử dụng dịch vụ hút bể phốt nhanh đầy
Khi nào cần sử dụng dịch vụ hút bể phốt nhanh đầy

Nhiều khách hàng khi đến với Nhật Quang đều có chung một câu hỏi rằng bể phốt khi nào cần hút. Bởi vì có nhiều trường hợp tắc nghẽn hầm cầu diễn ra vài ngày sau đó lại trở về trạng thái như bình thường. Để biết chính xác khi nào bạn cần hút hầm cầu thì bạn nên tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy dưới đây:

 • Bồn cầu xuống nước rất chậm. Đặc biệt là khi nhấn xả nước bồn cầu không những thoát nước chậm thậm chí còn không thoát nước. Đây chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên nhận biết tình trạng hầm cầu bị đầy hoặc bị tắc.
 • Mùi hôi thối từ bể phốt bốc ra và nơi ảnh hưởng đầu tiên đó chính là nhà vệ sinh. Điều này gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sinh hoạt mặc dù bạn đã dùng nhiều biện pháp khử mùi nhưng không hiệu quả.
 • Nước bị trào ngược đây chính là dấu hiệu đầu tiên nhận biết hầm cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Nước sau khi được xả xuống không những không thoát được mà còn trào ngược trở lại bổn cầu. Vì vậy, trong nhà vệ sinh lúc nào cũng bị ngập nước.
 • Bồn cầu xuất hiện những âm thanh kỳ lạ. Nếu bạn nghĩ bể phốt nhanh đầy bạn có thể để ý một chút. Bạn sẽ thấy trong bồn cầu phát ra những âm thanh kỳ lạ. Đây cũng chính là dấu hiệu thường gặp khi hầm cầu bị đầy hoặc bị tắc nghẽn.

Nếu như bể phốt nhà bạn đang gặp phải tình trạng này thì việc bạn nên làm ngay lúc này đó chính là tìm kiếm địa chỉ hút bể phốt uy tín để được xử lý triệt để nhất.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về nguyên nhân bể phốt nhanh đầy mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích nhất với khách hàng.

Bình luận trên Facebook