Những cách xử lý bồn cầu bệt bị tắc cực kỳ hiệu quả, nhanh chóng

Bạn đang đau đầu, hoang mang khi bồn cầu gặp vấn đề? Vậy thì chắc chắn rằng bạn chưa biết đến những cách xử lý bồn cầu bệt bị tắc cực kỳ hiệu quả, đơn giản dưới đây. Đừng để việc thiếu kiến thức, kĩ năng khiến bạn phải sống trong không gian thiếu sạch sẽ, không đảm bảo vệ sinh.

Vì sao bồn cầu bệt thường xuyên bị tắc?

Bồn cầu bệt thường rất dễ bị tắc do nhiều nguyên nhân

Bồn cầu bệt là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mọi gia đình. Đây là nơi các thành viên giải quyết nhu cầu đại tiện, tiểu tiện hàng ngày. Bồn cầu hoạt động tốt sẽ giúp chất thải được thoát xuống hầm cầu và diễn ra quá trình phân hủy. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân, bồn cầu sẽ bị tắc nghẽn khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn, gây ra nhiều phiền toái.

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu bệt thường là:

• Làm rơi đồ vật xuống bồn cầu: Những vật dụng quen thuộc như bàn chải, đồ chơi,… đều có thể gây ra tắc nghẽn. Trong quá trình sinh hoạt, không tránh khỏi việc vô tình bạn sẽ làm rơi những vật dụng này xuống bồn cầu.
  • Thói quen dùng quá nhiều giấy vệ sinh: việc dùng quá nhiều giấy vệ sinh cũng khiến cho bồn cầu bệt bị tắc nghẽn. Giải pháp cho điều này đó là bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác thay vì bỏ trực tiếp vào bồn cầu.
  • Rác thải khó phân huỷ: việc bỏ những rác thải khó phân hủy như bao cao su, băng vệ sinh, túi nilon cũng sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.
  • Đường ống đặt sai: Mặc dù ít nhưng trường hợp này không phải không có. Khi đường ống bị đặt sai sẽ khiến bồn cầu bị tắc, xuống nước chậm.

Làm gì khi bồn cầu bệt bị tắc nghẽn?

Không phải khi phát hiện ra bồn cầu bị nghẹt cũng có thể bình tĩnh để giải quyết. Nhiều người vì quá lo lắng nên đã nóng lòng chọn đại một dịch vụ nào đó, dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có. Vậy, khi phát hiện bồn cầu bị nghẹt cần phải làm gì?

Thử áp dụng các biện pháp thông tắc tại nhà

Đầu tiên, hãy thử áp dụng các biện pháp thông tắc đơn giản tại nhà

Khoan hãy tìm kiếm đơn vị thông tắc vì nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhẹ, bạn có thể tự giải quyết bằng những phương pháp đơn giản như:

• Thông bồn cầu bằng nước rửa chén: Lợi dụng vào tính chất trươn trượt của nước rửa chén, bạn có thể thông bồn cầu một cách dễ dàng bằng cách đổ dung dịch này xuống. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nhà bạn là giấy vệ sinh. Những chất thải sẽ giảm ma sát và cuốn trôi một cách dễ dàng hơn nhờ có nước rửa chén.
  • Thông bồn cầu bằng dây lò xo: Dây lò xo còn có cái tên khác đó là dây thông bồn cầu. Bạn có thể mua vật dụng này về và sử dụng khi phát hiện bồn cầu bị tắc. Bạn chỉ cần cho một đầu dây xuống sâu bên dưới bồn cầu, xoáy đúng chiều thì mới rút ra được. Vì tính chất dây nhỏ nên bạn có thể dễ dàng điều khiển. Hiệu quả của phương pháp này rất cao khi có thể lấy được những vật cản, gây tắc nghẽn lên, giúp bồn cầu thông thoáng trở lại.

Gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị thông tắc chuyên nghiệp sẽ xử lý được tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng

Khi đã áp dụng hết những cách trên nhưng vẫn không đạt hiệu quả, hãy tìm ngay một đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp và uy tín. Bởi vì lúc này, chỉ có những người có tay nghề cao cùng máy móc hiện đại mới có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn nặng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị/công ty thông tắc bồn cầu ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Trong số đó có không ít nơi kém chất lượng, lừa đảo. Vì vậy, bạn cần thật sáng suốt khi lựa chọn để không phải nhận những rủi ro, thiệt hại về chi phí. Tốt nhất, hãy chọn những đơn vị có uy tín, danh tiếng và quy mô hoạt động lớn.

Giới thiệu đến bạn công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang – đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu uy tín và chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 15 năm cùng đội ngũ nhân công đông đảo, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại nên đây chắc chắn là địa chỉ bạn đang tìm kiếm. Liên hệ ngay qua hotline: 0901.400.666 để có thể sử dụng dịch vụ thông bồn cầu của Nhật Quang ngay lập tức.

Lưu ý cần nắm khi bồn cầu bị tắc nghẽn

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn, bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây:

• Mở cửa sổ hoặc quạt thông gió để mùi hôi thối do tắc nghẽn bồn cầu được bay ra ngoài. Điều này sẽ giảm những tác hại lên sức khỏe của bạn và gia đình.
  • Nên dùng khăn, giẻ, giấy báo để lót dưới chân bồn cầu, ngăn nước từ bồn cầu chảy ra sàn nhà vệ sinh. Làm vậy để giữ vệ sinh cho không gian ngôi nhà của bạn.
  • Mặc áo chống nước để tránh được tình trạng nước ở bồn cầu bắn vào người, quần áo của bạn khi áp dụng những cách thông tắc tại nhà.
  • Khóa hết những van nước xả vào bồn cầu

Trên đây là những cách xử lý bồn cầu bệt bị tắc đơn giản mà hiệu quả bạn có thể áp dụng. Đừng quên liên hệ với Nhật Quang để sớm lấy lại chất lượng sống hoàn hảo cùng không gian sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh nhé!