Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu không trôi

Có phải các bạn đang gặp phải vấn đề với chiếc bồn cầu nhà mình khi xả nước yếu dẫn đến xả không sạch chất thải gây mùi hôi khó chịu? Vậy thì hôm nay Nhật Quang sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu không trôi trong bài viết này.

Nguyên nhân của việc bồn cầu xả nước yếu không trôi

Bồn cầu xả nước không trôi
Bồn cầu xả nước không trôi

Trên thực tế là có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn xả nước yếu không trôi. Nhưng có thể tất cả nguyên nhân ấy đều có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân cơ bản sau:

Bồn cầu nhà bạn đang bị tắc đường ống thoát nước hoặc bị tắc bồn cầu

Dấu hiệu rất dễ giúp bạn biết bồn cầu nhà mình đang bị mắc do nguyên nhân tắc bồn cầu là sau khi ấn xả nước mực nước sẽ tăng lên trong bàn cầu sau đó từ từ hạ dần kiểu rất chậm.  Do các rác thải trong quá trình lưu thông bị tắc hay mắc vào đường ống, hoặc có các rác thải không thể phân hủy gây ảnh hưởng lớn.

Bồn cầu nhà bạn đã bị tắc ống thông hơi

Khi bạn thấy xả rồi mà vẫn để lại các di vật, xả nước rất và nghe thấy những âm thanh ọc ọc hoặc bong bóng thổi ra trong quá trình xả nước. Như chúng ta đã biết thì mỗi thiết bị chảy vào cống thoát nước đều có một hệ thống ống thông gió thẳng đứng cho phép không khí đi vào đường ống. Lỗ thông hơi phải được đảm bảo ở để không khí đi vào sau nước và chất thải trong đường ống. Nếu lỗ thông hơi không được mở để dẫn không khí vào thì sẽ tạo ra được chân không do các dòng nước mà thành.

Chân không chính là nguyên nhân làm chậm dòng chảy và gây nên tắc nghẽn. Sau đây là một số nguyên nhân gây tắc ống thông hơi:

  • Một ống cống bị tắc nghẽn có thể đem những vật vào ống thông hơi gây tắc ống thông hơi hoặc cũng có thế trong quá trình thông tắc cho ống cống vô tình các chất thải, vật cản ấy bị đẩy sang ống thông hơi cũng gây hiện tượng tắc nghẽn.
  • Một số loài động vật có thể chọn ống thông hơi làm nơi đẻ làm tổ đẻ trứng,…

Có một mẹo rất đơn giản để giúp bạn kiểm tra được ông thông hơi bồn cầu nhà mình có đang bị tắc không, đó là bạn hãy lấy một xô nước lớn và dội nhanh vào bồn cầu. Nếu ống thông hơi nhà bạn không bị nghẽn thì nước sẽ trôi  xuống nhanh như tốc độ bạn đổ nước vào bồn cầu nhưng nếu nước không chảy như vậy mà mực nước trong bồn dâng lên thì đừng đổ tiếp nữa có thể bị tràn ra ngoài do lực hút được tạo ra đấy cũng là dấu hiệu ông thông hơi nhà bạn đang bị tắc.

Bồn cầu nhà bạn có thể bị lắp đặt chưa đúng hoặc các chi tiết đang bị mòn

Dấu hiệu cho nguyên nhân này là khi bạn xả nước nước chảy rất chậm, yếu và mỗi lần thì lượng nước chảy chảy ra sẽ khác nhau.

Cách khắc phục đối với việc bồn cầu xả nước yếu không trôi

Khắc phục các nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xả nước không trôi 
Khắc phục các nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xả nước không trôi

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến sự xả yếu của bồn cầu mà cách khắc phục cũng khác nhau. Chính vì điều này mà trước hết bạn phải xác định được nguyên nhân chính dẫn đến việc bồn cầu nhà bạn xả nước yếu không trôi. Khi xác định được rồi thì chọn cách khắc phục dưới đây sao cho đúng với nguyên nhân bạn đã xác định nhé.

Đối với nguyên nhân tắc do bị tắc đường ống thoát nước hoặc tắc bàn bồn cầu thì cố gắng là lưu thông ống thoát hoặc bàn cầu bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc bằng các mẹo thông tắc bồn cầu như thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh, thông tắc bằng baking soda giấm hoặc thông tắc bằng móc phơi quần áo,… Nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng chưa thành công thì bạn có thể gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ thông tắc uy tín.

Cách khắc phục đối với nguyên nhân là bồn cầu tắc ống thông hơi: Chúng ta có thể lấy ống nước tưới cây cho nước chảy vào ống thông hơi, nước có tác dụng làm thông tắc nghẽn xuống ống cống. Ngoài biện pháp này thì bạn có thể thay một ống thông hơi mới.

Cách khắc phục đối với nguyên nhân là bồn cầu nhà bạn chưa được lắp đặt đúng cách hoặc các chi tiết bị ăn mòn: Nếu bồn cầu nhà bạn chưa được lắm đúng thì hãy xe sai sót đang ở đâu để điều chỉnh và lắp đặt lại sao cho đúng. Còn đối với trường hợp các thiết bị mòn thì không còn cách nào tốt bằng việc phát hiện ra nó và thay thế bằng một cái mới.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chất lượng

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc xử lý những vấn đề này thì đừng lo hãy liên hệ tới các trung tâm cung cấp các dịch vụ này. Lưu ý khi tìm các nhà cung cấp dịch vụ phải tìm nơi uy tín chất lượng cao và có đánh giá tốt từ khách hàng.

Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ bạn tối ưu trong việc khắc phục các nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu không trôi. Mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích hỗ trợ các quý khách hàng trong cuộc sống hằng ngày.

Bình luận trên Facebook