Tại sao trên bồn cầu có 2 nút xả nước? Dùng nút xả nào mới đúng?

Hiện nay hầu như tất cả các bồn cầu đều có 2 nút xả nước rất tiện lợi, sau khi đi vệ sinh song bạn chỉ việc bấm vào nút xả nước hoặc cần gạt, là hệ thống bồn chứa sẽ bơm nước xả toàn bộ mọi chất thải xuống hầm cầu. Vậy tại sao bồn cầu có 2 nút xả? Bạn cần phải dùng nút xả nào mới đúng? Xin mời các bạn cùng công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tại sao trên bồn cầu có 2 nút xả nước thải?

Tại sao bồn cầu có 2 nút xả? Dùng nút nào mới đúng

Những bồn cầu mới hiện đại ngày nay đều có 1 nút xả hoặc có 2 ký tự khác nhau. Đây là sự thiết kế rất thông minh của các nhà sản xuất bồn cầu, nhằm tiết kiệm nước cho người dùng. Trong thực tế 2 nút xả trên bồn cầu đều có những công dụng khác nhau, hai nút này chính là để điều chỉnh lượng nước sẽ dội vào bồn cầu.

Nếu các bạn để ý sẽ thấy 2 nút trên bồn cầu sẽ có kích cỡ to nhỏ khác nhau, nút nhỏ thì có lượng nước xả ra thấp khoảng 3 – 4 lít. Còn nút to sẽ có lượng nước xả ra từ 6 – 7 lít nước, nếu bạn bấm cùng lúc 2 nút trên bồn cầu thì nó sẽ mặc định là xả lượng nước lớn.

Với những loại bồn cầu sử dụng cần gạt thì cách vân hành xả nước thải cũng tương tự như loại bồn cầu có 2 nút bấm. Nếu người dùng gạt cần xuống một nửa thì lượng nước xả ra chỉ ở mức thấp từ 3 – 4 lít, nếu bạn gạt hết cần xuống thì lượng nước sẽ xả ở mức lớn nhất.

Bồn cầu có 2 nút xả nước dùng nút xả nào mới đúng?

Mỗi nút xả nước đều có công dụng chung là dùng để xả nước xuống bồn cầu cuốn trôi đi mọi chất thải. Nút nhỏ dùng cho việc đi tiểu tiện, còn nút to để dùng cho việc đi đại tiện tùy vào từng mục đích sử dụng bạn sẽ dùng nút to nhỏ trên bồn cầu.

Nếu bạn đi đại tiện mà dùng nút xả nhỏ, thì lượng nước sẽ không đủ để tống chất thải xuống hầm cầu. Việc sử dụng sai mục đích nút xả nước trên bồn cầu, sẽ để lại hậu quả là làm cho hầm cầu bị tắc nghẹt. Điều này cũng sẽ khiến cho bạn tốn một khoản kinh phí không nhỏ, để gọi dịch vụ thông tắc nghẹt hầm cầu để xử lý.

Trường hợp bạn đi tiểu tiện lại thường xuyên dùng nút xả to trên bồn cầu, là sai hoàn toàn vì nó sẽ gây lãng phí nước và đây cũng là nguyên nhân khiến cho hầm cầu nhanh bị đầy. Hầm cầu nhanh đây cũng gây ra những hệ lụy không hề nhỏ như: nước thoát chậm, bồn cầu bốc mùi hôi thối, nước và chất bẩn từ hầm cầu dội ngược lên gây tắc nghẽn và ô nhiễm. Tất nhiên lúc này bạn chỉ có 1 cách xử lý hầm cầu đầy là gọi cho đơn vị hút hầm cầu uy tín như công ty Nhật Quang.

Dùng sai nút xả trên bồn cầu sẽ để lại những hậu quả khó lường, vì vậy khi đi vệ sinh, tùy vào những trường hợp mà bạn hãy chọn nút bấm cho đúng. Để không gây lãng phí nguồn nước sạch và giúp tiết kiệm chi phí nhé.

Cách sử dụng bồn cầu có 2 nút xả

Lí do nào khiến bồn cầu xả nước chậm?

Dù bạn bấm 2 nút xả nào trên bồn cầu để có tốc độ xả nước nhanh giống nhau. Nhưng nếu bạn dùng bồn cầu có 2 nút xả, mà lượng nước chảy rất chậm thậm chí không chảy. Thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước xả chậm chính là:

• Ống thoát nước trong bồn cầu quá nhỏ so với kích thước chuẩn, hoặc ống thoát nước lắp bị lệch vị trí, cũng có thể ống thoát nước lắp không có độ nghiêng đúng chuẩn.
  • Điều chỉnh lượng nước xả trong bồn cầu quá thấp cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả nước chậm.
  • Bồn cầu bị tắc nghẹt cũng khiến cho lượng nước xả chậm.
  • Hầm cầu bị đầy, đã lâu không hút hầm cầu định kỳ cũng khiến cho nước xả chậm.
  • Đường cống thoát nước thải trong bồn cầu vào hầm rút có quá nhiều đoạn gấp khúc. Khiến cho chất thải lắng đọng tại những điểm gấp này khiến tắc nghẽn đường ống cống.

Khi bạn đã sử dụng đúng 2 nút trên bồn cầu mà lượng nước xả vẫn chảy chậm, chắc chắn bồn cầu đã bị tắc nghẹt hoặc hầm cầu đầy. Bạn nên gọi điện cho số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 công ty Nhật Quang để sử dụng dịch vu hút hầm cầu, thông tắc bồn cầu để khắc phục sự cố ngay nhé!

Cách xử lý bồn cầu có 2 nút xả thoát nước chậm

Công ty Nhật Quang – đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp giá rẻ

Với kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, công ty Nhật quang luôn tự hào cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ vệ sinh uy tín tốt nhất hiện nay. Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, thông tắc bồn cầu của công ty, quý khách sẽ nhận được những lợi ích to lớn sau:

• Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp, đảm bảo hút hầm cầu sạch 100%, không đục phá sàn tường, hút hầm cầu nhanh không gây ô nhiễm môi trường.
  • Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24h không kể ngày đêm, ngày nghỉ hay lễ tết.
  • Giá thành dịch vụ có tính cạnh tranh cao, giá thấp hơn mặt bằng trung từ 30 – 50%.
  • Chế độ bào hành uy tín dài lâu, thời gian bảo hành từ 24 – 60 tháng.

Vậy là bài viết này đã trả lời thật chính xác câu hỏi: tại sao trên bồn cầu có 2 nút xả thải và dùng nút nào là đúng? Khi bồn cầu nhà bạn gặp những sự cố ngoài ý muốn, các bạn đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11  của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết sự cố một cách triệt để nhất. Chúc các bạn ngày mới thật vui vẻ!