Cách thông tắc bồn cầu bằng muối tại nhà hiệu quả ít ai biết

Khi gặp các vấn đề về nghẹt hầm cầu, việc đầu tiên các bạn nghĩ đến có thể là gọi cho xe hút hầm cầu Nhật Quang, hoặc tự xử lý bằng các mẹo như sử dụng pit-tong, que thông tắc, ….. Bên cạnh đó, có một phương pháp cũng cực kỳ hiệu quả mà ít ai biết tới đó chính là thông tắc bồn cầu bằng muối! Tuy khá lạ lẫm nhưng những tác động tích cực mà nó mang lại cực kỳ nhiều đấy. Nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tắc bồn cầu bằng muối là phương pháp như thế nào?

Thông tắc bồn cầu bằng muối là phương pháp khá hiệu quả!
Thông tắc bồn cầu với muối là phương pháp khá hiệu quả!

Có lẽ ấn tượng ban đầu của bạn là nó rất thiếu chuyên nghiệp và hoài nghi về sự hiệu quả của phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, hãy cùng theo dõi tiếp những thông tin cơ bản của nó nhé:

  • Vật liệu: Trước khi áp dụng bất cứ phương pháp thông tắc bồn cầu nào cũng vậy, bạn cần có sự chuẩn bị chỉn chu. Một số thứ rất cần thiết như: giấy báo, bao tay, giẻ lau, khẩu trang, nước xịt phòng, … để tiện dọn dẹp sạch sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
  • Nguyên liệu chính: Có lẽ bạn vẫn đang rất thắc mắc, không lẽ cho muối vào bồn cầu là đã có thể hoàn thành? Gần đúng! Bên cạnh muối, bạn sẽ cần thêm một số nguyên liệu khác nữa và ở đây là nước sôi, baking soda, giấm trắng. Đây là những thứ rất dễ tìm mua, thậm chí đôi lúc nó chỉ quanh quẩn đâu đó trong nhà bạn. Với những nguyên liệu đơn giản và một chút công sức, bạn đã giảm bớt chi phí phát sinh cho gia đình mình rồi!
Nguyên liệu dễ tìm và thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản là ưu điểm của phương pháp thông tắc này!
Nguyên liệu dễ tìm và thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản là ưu điểm của phương pháp thông tắc này!

 

Bắt tay vào thông tắc bồn cầu bằng muối

Mỗi khi bồn cầu của gia đình bị tắc, bạn hãy nghĩ ngay đến phương pháp này. Thật vậy, nguyên liệu rất dễ tìm mà còn hiệu quả cao trong khi thực hiện rất dễ với các bước sau đây:

  • Dọn dẹp sạch sẽ bồn cầu và khu vực xung quanh. Lót giấy báo cẩn thận đề phòng khi thông tắc, chất thải trào ngược làm bẩn phòng.
  • Trộn đều muối và baking soda, tỷ lệ 1 : 1 sao cho bạn thấy đủ là được. Sau khi trộn, đổ hỗn hợp xuống bồn cầu.
  • Tiếp tục cho giấm trắng vào với số lượng gấp đôi hỗn hợp trên. Lúc này, chờ 15 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng.
  • Cho nước sôi từ từ xuống bồn cầu và xả nước. Nếu tình trạng nghẹt quá nặng, tiếp tục cho thêm 1 ít nước sôi và xả đến khi nào hết nghẹt thì thôi.

Phương pháp này có tỷ lệ thành công khoảng 80% và cách làm rất đơn giản như trên. Do đó, khi đàn ông vắng nhà và ngại gọi người lạ, các chị em phụ nữ cũng có thể tiến hành thông tắc bồn cầu bằng muối rất nhẹ nhàng. Nếu tình trạng nghẹt quá nặng khiến phương pháp này không hiệu quả, hãy gọi ngay Nhật Quang tại Hotline 0917 119 111 để được tư vấn hút hầm cầu nhanh chóng!

Thông tắc bồn cầu với muối có thực sự hiệu quả hay không?

Sau khi thấy các bước trên, nhiều người hoài nghi rằng phương pháp thông tắc này có hiệu quả hay không. Thực ra, thông tắc bồn cầu với muối tỏ ra rất hiệu quả với các nguyên nhân về chất hữu cơ. Ví dụ như khăn giấy, thức ăn thừa, rác thải mềm, ….. chúng sẽ nhanh chóng tan ra và hết nghẹt khi gặp hỗn hợp trên. Còn với các trường hợp khác, các bạn cần phải kiên trì làm từ 3 – 5 lần thì chúng sẽ hoạt động.

Thông tắc bồn cầu bằng muối hoạt động hiệu quả với chất gây nghẹt là hữu cơ!
Thông tắc bồn cầu với muối hoạt động hiệu quả với chất gây nghẹt là hữu cơ!

Trường hợp nếu như các nguyên nhân gây nghẹt khác như các rác thải nylon, băng vệ sinh, các vật cứng, …. thì các bạn nên liên hệ với Nhật Quangcông ty chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu để chúng tôi tiến hành khảo sát. Sau khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi sẽ sử dụng máy móc chuyên dụng để thông tắc nhanh chóng và trả lại không gian sạch sẽ cho gia đình bạn. Sau khi xong việc, chế độ bảo hành từ 1 đến 5 năm sẽ đảm bảo cho gia đình mình sự an tâm về chất lượng.

Trả lời câu hỏi của các gia đình

Câu hỏi: “Con tôi có thói quen vệ sinh xong vứt luôn cả giấy vào và xả nước khiến bồn cầu nhà tôi rất hay nghẹt. Ngoài việc gọi dịch vụ chúng tôi có thể xử lý nhanh bằng phương pháp nào không? Cám ơn Nhật Quang.” – chị Lệ, quận 8 cho hay.

Thông thường, với các nguyên nhân tự nhiên do thói quen xấu, các gia đình không cần thiết phải gọi dịch vụ hút hầm cầu mà vẫn có thể tự giải quyết được. Đi sâu hơn, nghẹt bồn cầu do giấy thường có 2 loại: giấy tự tiêu và giấy không tiêu. Trường hợp giấy tự tiêu, chúng ta chỉ cần đợi khoảng 1 giờ đồng hồ cho chúng tan ra và đổ một xô nước vào để thông tắc đơn giản. Tuy nhiên, nếu cách này không hiệu quả, thì phương pháp thông tắc bồn cầu với muối trong bài sẽ rất hợp lý. Đảm bảo chỉ trong lần thực hiện đầu tiên, bồn cầu nhà bạn sẽ ngay lập tức thông thoáng mà không cần đến dịch vụ hút hầm cầu.

Trong trường hợp giấy không tiêu, nếu áp dụng các phương pháp không phù hợp sẽ rất dễ khiến tình hình trở nên nặng hơn. Lúc này, cần một đơn vị uy tín như Nhật Quang để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, sạch sẽ và ít tốn kém nhất.

Trở lại câu hỏi của chị Lệ, chúng ta sẽ xử lý theo phương án 1 là giấy tự tiêu sẽ có hiệu quả nhanh chóng đấy!

Vậy là thông qua bài viết, các bạn đã biết được phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối cho các chất gây nghẹt hữu cơ rồi! Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Bình luận trên Facebook