Hút bể phốt huyện Bảo Thắng

Bảo Thắng là một huyện vùng thấp nằm ở trung tâm Lào Cai, dân số đông. Đây còn là cửa ngõ ra vào thành phố, có nhiều thuận lợi phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội. Tuy nhiên, mật độ dân cư đông đúc cũng đi kèm với tình trạng đầy bể phốt xảy ra ở nhiều nơi trong huyện Bảo Thắng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin đầy đủ nhất về hút bể phốt huyện Bảo Thắng.

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng đầy bể phốt?

Rác thải có thể gây tắc bể phốt
Rác thải có thể gây tắc bể phốt

Bể phốt hay có tên gọi khác là hầm cầu, đó là một phần kết cấu không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà bởi vì bể phốt là nơi tiếp nhận các chất thải bồn cầu thông qua đường ống. Sau một thời gian thì các hệ vi sinh vật có trong bể phốt sẽ phân hủy các chất thải. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bể phốt cũng có nhiều sự cố xảy ra mà phổ biến nhất là đầy bể phốt.

Tùy theo hiện trạng sử dụng mà có những nguyên nhân đầy bể phốt có thể không giống nhau ở mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, với lượng khách du lịch đổ về ngày càng nhiều chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng đầy bể phốt huyện Bảo Thắng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây nên tình trạng đầy bể phốt như sau:

          – Do thói quen sử dụng bồn cầu sai cách. Nhiều người chưa có nhận thức đúng đắn nên vẫn tiện tay vứt các loại rác thải khó phân hủy vào bồn cầu như tóc, giấy vệ sinh không tự phân huy thậm chí là cả băng vệ sinh hay các vỏ gói dầu gội. Các rác thải này khi ở trong bể phốt sẽ không thể phân hủy được bởi các hệ sinh vật sẵn có, lâu ngày sẽ chiếm một diện tích lớn ở trong bể phốt. Điều đó khiến cho bể phốt không còn chỗ để chứa các loại rác thải khác dẫn đến tình trạng đầy và một số hệ quả khác.

          – Cọ rửa bồn cầu bằng hóa chất không chuyên dụng. Tuy trình độ dân trí ở huyện Bảo Thắng nằm trong tốp cao của tỉnh Lào Cai nhưng vẫn còn thấp hơn so với nhiều nơi ở các thành phố lớn khác. Cũng chính vì thế mà nhận thức về tầm quan trọng trong việc vệ sinh bồn cầu đúng cách còn chưa được người dân quan tâm. Người dân vẫn thường xuyên cọ rửa bồn cầu bằng những chất tẩy thông thường. Những chất này khi được xả xuống bể phốt sẽ tiêu diệt các hệ vi sinh vật trong bể phốt khiến cho quá trình phân hủy chất thải không thể thực hiện. Khi sử dụng hoạt chất tẩy rửa thông thường trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng đầy bể phốt diễn ra thường xuyên.

Hậu quả khi không hút bể phốt?

Đầy bể phốt gây hại tới sức khỏe
Đầy bể phốt gây hại tới sức khỏe

Nhiều gia đình ngày nay thường sử dụng bể phốt tự hoại khiến cuộc sống trở nên thuận lợi và sạch sẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên ở huyện Bảo Thắng thì loại hình bể phốt này chưa được sử dụng rộng rãi. Điều này khiến cho tình trạng đầy bể phốt ở huyện Bảo Thắng diễn ra với tần suất ngày một thường xuyên. Tình trạng trên nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều hệ quả ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc dống hằng ngày, ví dụ như

          – Xuất hiện mùi hôi khó chịu. Đây chính là hệ quả đầu tiên mà mọi người gặp phải khi bể phốt bị đầy. Khi bể phốt không còn chỗ để chứa cho các chất thải sẽ dẫn đến việc ứ đọng và phân hủy chất thải ngay ở cửa bể. Hoặc nghiêm trọng hơn là việc các chất thải trào ngược trở lại bồn cầu, điều này cũng gây ra nhiều mùi khó chịu khiến cho không gian sống trở nên ngột ngạt và bí bách.

          – Gây hại cho sức khỏe ra đình. Về lâu về dài thì tình trạng đầy bể phốt không chỉ khiến cho không gian sống của gia đình bạn có nhiều mùi khó chịu, mà nó còn là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều bệnh lí. Những chất thải trong bể phốt chứa nhiều vi khuẩn có hại, đặc biệt khi bị trào ngược sẽ gây ra mảng bám ở bồn cầu và bốc mùi. Những mảng bám đó chính là nơi vi khuẩn sinh sôi, qua một thời gian dài nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thậm chí nghiêm trọng hơn, nhưng vi khuẩn đó có thể là tác nhân gây nên những bệnh hiểm nghèo.

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị hút bể phốt huyện Bảo Thắng

Công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ ở mọi miền đất nước
Công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ ở mọi miền đất nước

Hút bể phốt là một quy trình phức tạp cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Vì thế khi bể phốt bị đầy, bạn nên liên lạc với bên chuyên hút bể phốt để được xử lý hiệu quả nhất. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi chọn đơn vị hút bể phốt huyện Bảo Thắng:

          – Xem xét giá cả dịch vụ để tránh bị thét giá cũng như ham rẻ để bị lừa. Thông thường các đơn vị hút bể phốt huyện Bảo Thắng sẽ có mức giá trung bình tương đương nhau. Vì thế khi gặp một đơn vị hút bể phốt với giá cao hơn mặt bằng trung hay rẻ bất ngờ thì bạn nên cân nhắc một các kỹ lưỡng để tránh các trường hợp rủi ro không đáng có.

          – Đọc kĩ các điều khoản bảo hành khi kí hợp đồng. Trước khi kí hợp đồng với một đơn vị hút bể phốt thì bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng dịch vụ cũng như các gói bảo hành của đơn vị đó. Điều này có thể giúp cho bạn tránh các trường hợp rủi ro sau khi hoàn thành việc hút bể phốt do một số vấn đề kĩ thuật khi hút.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ hút bể phốt huyện Bảo Thắng xin liên hệ công ty Nhật Quang qua số điện thoại 0917119111.

Bình luận trên Facebook