Hút hầm cầu Hà Giang

Hút hầm cầu Hà Giang là dịch vụ thường xuyên được sử dụng của mọi gia đình. Vấn đề xử lý chất thải sau khi hút nhằm bảo vệ môi trường cũng được quan tâm vô cùng. Nếu bạn đang thắc mắc cách thức xử lý chất thải sau khi hút hầm cầu như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chất thải sau hút hầm cầu sẽ được xử lý như thế nào?

Theo tiêu chuẩn, quy trình xử lý chất thải được thực hiện qua ba giai đoạn sau:

Bước 1: Sử dụng men vi sinh và chế phẩm xử lý

Sau khi hút hầm cầu tại các bể chứa ở các hộ gia đình, chung cư, khu tập thể, trung tâm thương mại… Công ty hút hầm cầu sẽ gom các chất thải tập trung tại các bể chứa, sau đó, trộn các loại men vi sinh và chế phẩm xử lý để quá trình phân huỷ chất thải diễn ra. Công ty cũng sẽ tiến hành khử trùng bằng hóa chất để tránh vi khuẩn gây bệnh.

Các loại men vi sinh thường có các vi sinh vật có lợi tăng khả năng phân huỷ các chất thải. Thành phần của men xử lý hầm cầu bao gồm protein, kitin, lipit và một số chất khác có hoạt tính sinh hoạt mạnh.

Các chế phẩm này không gây ô nhiễm môi trường hay ăn mòn, ngấm sâu, gây độc hại trong lòng đất. Sau khi ủ một thời gian, chất thải sẽ được phân huỷ nhanh chóng.   

Ủ chất thải sau khi hút hầm cầu phù hợp môi trường để trồng cây
Ủ chất thải sau khi hút hầm cầu phù hợp môi trường để trồng cây

Bước 2: Phân tách phần cặn và phần chất lỏng

Trong bể chứa, chất thải phân thành hai lớp, lớp bên dưới là các chất rắn nặng và lớp giữa là nước, bề mặt trên cùng là các chất dầu, mỡ nhẹ hơn sẽ nổi lên.

Công ty hút hầm cầu sẽ loại bỏ các chất lỏng và các vật chất nổi. Phần cặn bên dưới là chất mùn sẽ được lấy ra và phơi khô nhằm tiêu huỷ các chất khí độc hay vi khuẩn gây hại.

Đối với chất lỏng, công ty phải sử dụng thêm quá trình tách để loại bỏ các vi sinh vật trong nước và các vật chất nổi như dầu, mỡ.

Bước 3: Xử lý phần cặn và phần nước

Các chất cặn sẽ được ủ thiếu khí để phân hủy thành mùn vi sinh dễ tiêu. Đối với các chất khó phân huỷ cần được tách riêng và ủ trong thời gian dài hơn để phân huỷ hết trước khi thành phân vi sinh.

Sau khi nước được xử lý, sẽ được khử trùng hoá học hoặc vật lý. Nước đạt tiêu chuẩn nhất định sẽ được thải ra các cống thành phố, sông, suối, biển hoặc có thể dùng để tưới các loại cây xanh trong các viên và dọc các khu phố.  

Tác hại của xử lý chất thải hút hầm cầu tuỳ tiện

Môi trường bị ô nhiễm vì xử lý chất thải hút hầm cầu không đảm bảo
Môi trường bị ô nhiễm vì xử lý chất thải hút hầm cầu không đảm bảo

Nhằm tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian xử lý chất thải, một số công ty hút hầm cầu Hà Giang đã không ngần ngại xả thẳng xuống các ao hồ, sông, suối và cống thoát nước trên địa phương. Tình trạng này đã gây ra các ảnh hưởng tiêu cực như:

  • Ô nhiễm nguồn nước: Các gia đình sống quanh hồ, ao, sông, suối luôn phải chịu mùi hôi thối bốc lên
  • Mất cảnh quan: Trên các sông, suối thường xuất hiện các vết loang dầu, mỡ. Nước sông thường có màu đen hoặc nâu vàng khiến người dân, du khách không thu hút về thiên nhiên.
  • Gây ra các dịch bệnh: Các chất thải không được xử lý là nguồn các vi khuẩn gây bệnh như sốt xuất huyết, dịch tả… với mức lan truyền nhanh. Các chất độc trong chất thải cũng sẽ ngấm sâu vào lòng đất gây hệ luỵ lâu dài đối với sức khỏe người dân sống cạnh nguồn nước ô nhiễm.

Nhật Quang – công ty hút hầm cầu tỉnh Hà Giang xử lý chất thải hợp vệ sinh môi trường

 Hệ thống xử lý chất thải hút hầm cầu Hà Giang của công ty Nhật Quang
Hệ thống xử lý chất thải hút hầm cầu Hà Giang của công ty Nhật Quang

Công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang là một trong những đơn vị đi đầu trong công nghệ xử lý chất thải sau khi hút hầm cầu. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ luôn yên tâm về vấn đề môi trường bởi công ty luôn sử dụng các thiết bị hiện đại.

Hi vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về xử lý chất thải hút hầm cầu Hà Giang. Để được sử dụng dịch vụ hút hầm cầu uy tín, chất lượng bảo vệ môi trường, hãy liên hệ với Nhật Quang ngay bằng hotline: 0917.119.11 hoặc website: huthamcau.edu.vn để được tư vấn. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Bình luận trên Facebook