Các cách thông tắc bồn rửa mặt NHANH NHẤT và an toàn nhất

Công việc vệ sinh nhà cửa không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt là khi có hiện tượng tắc, nghẹt cống thoát nước và nhất là trường hợp nghẹt bồn rửa mặt. Có thể bạn không nghĩ tới sẽ có hiện tượng này xảy ra bởi bồn rửa mặt là nơi được vệ sinh thường xuyên nhất trong gia đình. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng bồn rửa mặt cũng sẽ xảy ra hiện tượng tắc, nghẹt và bạn nên sử dụng các cách thông tắc bồn rửa mặt bị tắc nhanh nhất và an toàn nhất dưới đây.

Hiện tượng tắc, nghẹt bồn rửa mặt gây mất vệ sinh
Hiện tượng tắc, nghẹt bồn rửa mặt gây mất vệ sinh

Các nguyên nhân gây tắc bồn rửa mặt bị tắc

Để thực hiện thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng và an toàn, bạn cần biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Một vài nguyên nhân chính gây tắc, nghẹt như sau:

Các chất thải rắn rớt xuống đường ống

Tuy bồn rửa mặt là nơi thường xuyên được sử dụng và vệ sinh nhưng đôi khi do sơ ý mà bạn hay người thân để rơi các chất rắn xuống đường ống như tóc rụng, cột tóc, đồ ăn,…Những chất rắn này khi rơi xuống đường ống có thể bị giữ lại lâu dần gây ra hiện tượng tắc, nghẹt. Các chất rắn này rất khó để lấy ra do đó cần sử dụng các biện pháp mạnh hoặc các dịch vụ thông tắc nghẹt của công ty vệ sinh môi trường.

Cặn bẩn các chất vệ sinh

Bạn chủ quan nghĩ rằng nước và các hóa chất vệ sinh sẽ không làm đường ống bị nghẹt. Nhưng không, có thể ban đầu các chất này sẽ không làm ảnh hưởng gì tới đường ống nhưng lâu dần chất cặn sẽ bị tích tụ lại làm thành các mảng bám bên trong đường ống. Các mảng bám này lớn dần sẽ làm nước thải khó thoát gây ra hiện tượng nước chảy chậm, nghẹt thậm chí còn xuất hiện các chất thải bị đẩy ngược trở lại lên trên bồn rửa mặt.

Các hóa chất vệ sinh là nguyên nhân chính gây nghẹt bồn rửa mặt
Các hóa chất vệ sinh là nguyên nhân chính gây nghẹt bồn rửa mặt

Không bảo trì đường ống thoái nước định kỳ

Việc xây dựng đường ống hợp lý là cực kỳ quan trọng nhưng việc bảo trì cũng là điều mà người sử dụng nên quan tâm. Thông thường tại gia đình, chủ nhà thường ít kinh nghiệm, kiến thức do đó không tiến hành vệ sinh, bảo trì, bảo dường đường ống làm đường ống bị tích tụ chất bẩn và gây ra hiện tượng tắc nghẹt. Bên cạnh đó việc xây dựng đường ống thoát không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này diễn ra thường xuyên tại một số gia đình.

Các cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh nhất

Có nhiều phương pháp để thực hiện thông tắc bồn rửa mặt, tuy nhiên những cách này chỉ phù hợp khi hiện tượng này mới xảy ra. Nếu hiện tượng này xảy ra nghiêm trọng bạn nên lựa chọn dịch vụ của các công ty vệ sinh môi trường. Sau đây là một số phương pháp xử lý nghẹt bồn rửa mặt đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả nhanh và an toàn:

Sử dụng nước nóng

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất được áp dụng. Nhưng trước khi thực hiện bạn hãy đảm bảo đường ống nước nhà bạn đủ chắc chắn bởi nếu đường ống lâu năm bị hư hại khi gặp nước nóng có thể bị vỡ, nứt.

Cách thực hiện phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước sau đó đổ từ từ vào ống thoát nước tại bồn rửa mặt. Dưới tác dụng của nước nóng các chất thải, cặn bẩn, hóa chất sẽ từ từ bong tróc trả lại đường ống thoát nước bình thường. Bạn nên kết hợp nước nóng với các hóa chất chống nghẹt để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng nước nóng là phương pháp thực hiện thông tắc cống nhanh chóng và hiệu quả
Sử dụng nước nóng là phương pháp thực hiện thông tắc cống nhanh chóng và hiệu quả

Sử dụng bột baking soda và giấm

Như bạn cũng biết bột baking soda có tác dụng tẩy rửa khá mạnh và khi kết hợp với giấm thì đem lại hiểu quả tẩy rửa bất ngờ. Khi bồn rửa mặt bị tắc, nghẹt bạn sử dụng bột baking soda đổ trực tiếp vào đường ống sau đó bạn dùng giấm đổ từ từ vào cho tới khi hiện tượng sủi bọt diễn ra. Bạn nên sử dụng kèm nước nóng để tạo ra áp suất phá hủy lớp cặn bẩn. Để hỗn hợp này trong một khoảng thời gian ít nhất là 30 phút sau đó xả nước để kiểm tra kết quả.

Sử dụng móc quần áo

Đối với các trường hợp có chất thải rắn rớt xuống bồn rửa mặt thì việc sử dụng móc quần áo là phương pháp tốt nhất. Bạn sử dụng một móc quần áo nên là móc quần áo bằng inox. Bạn bẻ thẳng một đầu và một đầu bẻ cong để tạo thành móc câu. Sau đó bạn đưa phần móc cầu này xuống đường ống và thực hiện móc những vậy rắn bị bám trong đường ống ra ngoài. Phương pháp này cũng có thể loại bỏ các mảng bám xung quanh đường ống. Tuy nhiên móc quần áo thường không dài do đó bạn chỉ có thể khơi thông phía trên của đường ống còn các trường hợp tắc, nghẹt phía dưới thì khó thực hiện.

Móc quần áo thường được sử dụng để lấy các chất thải rắn ra khỏi đường ống
Móc quần áo thường được sử dụng để lấy các chất thải rắn ra khỏi đường ống

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt: cách thông tắc nhanh và hiệu quả 100%

Nếu bạn đã sử dụng các phương pháp trên nhưng không có hiệu quả bạn nên lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt của công ty TNHH vệ sinh môi trường Nhật Quang. Đây là công ty uy tín và lâu năm trong việc vệ sinh môi trường, vệ sinh đường ống. Công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức. Bên cạnh đó các máy móc thiết bị sử dụng cũng được công ty đầu tư để nhằm đem lại hiệu quả thông nghẹt cống nhanh nhất cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt của công ty TNHH vệ sinh môi trường Nhật Quang là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn
Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt của công ty TNHH vệ sinh môi trường Nhật Quang là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn

Trên đây là các phương pháp thông tắc bồn rửa mặt nhanh và hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm các phương pháp khác hoặc sử dụng các dịch vụ vệ sinh môi trường của công ty Nhật Quang, bạn hãy truy cập vào website: https://huthamcau.edu.vn/ để biết thêm thông tin nhé!

Bình luận trên Facebook