Cách vệ sinh bồn nước inox chi tiết nhất

Trong thời gian sử dụng lâu dài sẽ khiến trong bồn nước, có nhiều chất cặn bẩn lắng đọng ở bên trong. Để đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt luôn sạch, bạn cần phải vệ sinh bồn nước thường xuyên đúng định kỳ. Sau đây công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang sẽ hướng dẫn bạn, cách vệ sinh bồn nước inox chi tiết nhất.

Bồn nước inox bao nhiêu lâu thì cần vệ sinh định kỳ?

Cách vệ sinh bồn nước inox đơn giản nhất
Cách vệ sinh bồn nước inox đơn giản nhất

Hầu hết bồn nước thường lắp đặt trên cao và có thiết kế khá là cồng kềnh, nên việc vệ sinh diễn ra cũng khá phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước sinh hoạt cho gia đình,  bạn cần thực hiện vệ sinh bồn chứa nước. Trường hợp bạn không thể tự vệ sinh được bồn nước inox, thì hãy gọi ngay cho công ty vệ sinh môi trường nhật Quang để làm vệ sinh bồn chứa nước định kỳ.

Do nước có chứa nhiều tạp chất nặng, nên các chất này sẽ lắng đọng xuống đáy bồn chứa, vậy nên bạn cần phải vệ sinh bồn nước theo định kỳ 3 – 5 tháng/ 1 lần. Việc vệ sinh bồn nước inox sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn gây gại cho sức khỏe, đồng thời cũng sẽ giúp nâng tuổi thọ của bồn nước.

Tùy vào nguồn nước ở mỗi vùng miền khác nhau, thời gian vệ sinh bồn nước inox cũng sẽ khác nhau. Nếu nguồn nước có chứa nhiều phèn, hoặc nguồn nước ở những vùng núi đá vôi thì thời gian vệ sinh bồn chứa nước định kỳ là 2 – 3 tháng/ 1 lần.

Hướng dẫn chi tiết 5 bước vệ sinh bồn nước inox đúng cách, đơn giản

Để bồn chứa nước luôn được sạch sẽ, bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh bồn nước inox theo 5 bước rất đơn giản sau:

Bước 1. Ngắt nguồn điện của máy bơm nước lên bồn nước inox

Trước tiên bạn cần rút phích cắm của máy bơm nước ra khỏi nguồn điện, để phòng trường hợp trẻ nhỏ nghịch ngợm hoặc người khác không biết lại bơm nước lên bồn chứa nước. Ngắt nguồn điện của máy bơm nước vừa đảm bảo an toàn, đồng thời cũng sẽ tiết kiệm được nguồn nước.

Làm vệ sinh bồn nước in nõ bằng dấm
Làm vệ sinh bồn nước in nõ bằng dấm

Bước 2. Thực hiện xả nước trong bồn chứa nước inox

Để vệ sinh bồn nước inox, trước tiên bạn cần xả, bớt nước tron bồn ra ngoài. Lưu ý giữ lại một lượng nước nhỏ đủ để vệ sinh. Để xả nước bạn chỉ cần mở van xả ở dưới cùng của bồn ra là được. Trước khi xả van nước bạn nên chú ý kết nối van với đường ống xả nước thải, để tránh tình trạng nước ngập lênh láng trên sàn nhà.

Bước 3. Thực hiện vệ sinh bên trong bồn nước

Bạn cần Chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh bồn nước inox gồm: bàn chải, dấm gạo hoặc bột Baking Soda sẽ làm sạch tốt hơn.

  • Nếu dùng dấm ăn để vệ sinh bồn nước bạn hãy để đầy nước trong bồn, rồi đổ dấm vào bồn nước. Sau đó để qua đêm rồi tiến hành xả nước và dùng bàn chải cọ lại bồn.
  • Dùng dấm kết hợp với bột Baking Soda bằng cách bạn đổ trực tiếp vào trong bồn theo tỉ lệ 1 – 1. Sau đó ngâm trong bồn khoảng 30 phút và cọ lại là các chất cặn bẩn, rong rêu sẽ tự động bong ra khỏi bề mặt bồn nước inox hết.
  • Ngoài 2 cách vệ sinh bồn chứa nước đơn giản này bạn cũng có thể sử dụng: bọt biển hoặc miếng cọ rồi chui vào trong bồn chùi rửa bồn chứa nước, dùng máy rửa xe để rửa cũng mang lại hiệu quả cao.

Bước 4. Khử trùng bồn nước inox

Sau khi thực hiện bước 3 bạn có thể dùng Clo để khử trùng, nhưng bạn cần phải dùng lượng Clo hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bước thực hiện khử trùng bồn chứa nước với Clo được thực hiện như sau:

  • Bơm thêm nước vào bồn chứa với lượng nước khoảng ¾ bồn, đổ clo vào bồn theo tỉ lệ pha là 50 phần triệu.
  • Bơm thêm nước nước vào bồn chứa và ngâm trong vòng 24h, sau đó xả hết nước trong bồn chứa đi.
  • Dùng nước sạch tráng lại bồn chứa nước 1 lần nữa cho thật sạch chất Clo.

Khi khử trùng bằng Clo, bạn cần chú ý đi găng tay và đeo kính bảo vệ mắt, nhằm đảm bảo an toàn khi vệ sinh. Trường hợp bồn chứa nước quá bẩn trong thời gian dài chưa được vệ sinh, định kỳ bạn mới nên sử dụng chất tẩy Clo để khử trùng. Vì Clo không tốt cho sức khỏe nên bạn cần hạn chế sử dụng để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách làm vệ sinh bồn nước inox chi tiết nhất
Hướng dẫn cách làm vệ sinh bồn nước inox chi tiết nhất

Bước 5. Thực hiện xả lại bồn nước với nước sạch

Sau khi đã tiến hành cọ rửa sạch sẽ bồn chứa nước inox, bạn cần phải tiến hành vệ sinh lại bồn chứa bằng nước sạch ít nhất là 1 lần và xả hoàn toàn nước trong bồn chứa bằng van.

Thực hiện xả hết nước trong bồn chưa song, bạn cắm điện nguồn vào máy bơm nước và tiến hành bơm nước sạch vào để sử dụng như bình thường.

Như vậy bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang, đã hướng dẫn cho các bạn 5 bước vệ sinh bồn nước inox chi tiết, cụ thể nhất. Nếu trong quá trình vệ sinh bồn nước bạn có những vướng mắc gì, hoặc bạn không thể tự vệ sinh bồn nước. Hãy gọi ngay cho công ty qua số hotline: Nhật Quang để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ vệ sinh bồn nước uy tín giá rẻ.

Ngoài ra, Công ty Nhật Quang còn cung cấp dịch vụ: thông tắc cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu chuyên nghiệp nhất. Chi tiết tham khảo thêm tại website: https://huthamcau.edu.vn/

Bình luận trên Facebook