Hướng dẫn cách vệ sinh cầu thang gỗ đơn giản mà sạch nhất hiện nay

Cầu thang làm bằng gỗ là kiểu cầu thang truyền thống, phổ biến thịnh hành nhất từ xưa đến nay. Cầu thang gỗ mang lại sự tiện lợi khi di chuyển, mà còn mang lại vẻ đẹp sang trọng và góp phần tôn lên giá trị thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà. Cách làm vệ sinh như thế nào để cầu thang gỗ luôn bền đẹp và có tuổi thọ cao? Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn cách làm vệ sinh cầu thang gỗ đơn giản mà sạch nhất hiện nay, của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang.

Vì sao phải vệ sinh cầu thang gỗ thường xuyên?

Hướng dẫn cách vệ sinh cầu thang gỗ đơn giản mà sạch nhất hiện nay

Cầu thang được xem là điểm nhấn quan trọng cho kiến trúc của một ngôi nhà. Đặc biệt cầu thang luôn chiếm một phần không hề nhỏ trong diện tích không gian của ngôi nhà. Vì vậy dù được làm từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, thì cầu thang cũng góp phần tăng đẳng cấp và sang trọng cho ngôi nhà.

Việc thường xuyên vệ sinh làm mới cầu thang gỗ sẽ giúp: cầu thang có độ bền cao và mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà. Bạn hãy tạo cho mình thói quen lau chùi cầu thang theo đúng định kỳ, đúng cách để sản phẩm luôn mới và đẹp.

Để bảo vệ bề mặt cầu thang gỗ bạn không nên đặt bất cứ đồ vật nặng hoặc sác nhọn hoặc kéo rê đồ vật trên bề mặt cầu thang. Vì điều này sẽ làm cho cầu thang bị trầy xước, không giữ được vẻ đẹp bóng loáng như ban đầu.

Những cách vệ sinh cầu thang gỗ đơn giản nhất

Cách vệ sinh bụi bẩn trên bề mặt cầu thang gỗ

Sau thời gian sử dụng bụi bẩn trong không khí sẽ bám vào bề mặt cầu thang, khiến chúng dần mất đi vẻ đẹp vốn có. Phương pháp làm cầu thang gỗ sáng bóng lại như ban đầu, là bạn thường xuyên lau chùi cầu thang.

Cách thực hiện này vô cùng đơn giản, nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Bạn hãy dùng một tấm vải sạch tẩm nước ẩm và lau chùi cầu thang lần lượt, khi vải bẩn nhớ giặt thật sạch vắt khô và lau tiếp từ dưới lên. Lưu ý bạn không nên để cầu thang tiếp xúc trực tiếp với nước.

Cách xử lý tình trạng cầu thang gỗ bị xước

Nếu không may cầu thang gỗ của gia đình bạn bị trầy xước, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít sáp ong, bơ hoặc quả óc chó. Sau đó dùng các vật liệu này chà lên vết xước của bề mặt gỗ nhiều lần, sẽ thấy làm các vết xước sẽ dần mờ đi. Bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả ngay lập tức ở lần thực hiện đầu tiên và cầu thang lại chở nên đẹp như mới.

Những cách vệ sinh cầu thang gỗ đơn giản nhất

Cách làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên cầu thang gỗ

Trường hợp cầu thang gỗ của gia đình bạn bị bám các vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt thấm lên bề mặt vết bẩn và chà xát nhiều lần các vết bẩn cứng đầu nhất cũng sẽ từ từ mờ đi và biến mất ngay.

Hướng dẫn cách làm sạch cầu thang lát gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Trước tiên bạn cần tiến hành vệ sinh cầu thang, bằng cách làm sạch mạng nhện từ trên xuống dưới, đặc biệt là tại các vị trí tay vịn hoặc các gờ của cầu thang. Tiếp theo bạn tiến hành vệ sinh, làm sạch các bậc cầu thang, ốp chân tường và chỗ nghỉ cầu thang.

Thực hiện vệ sinh tay vịn trước bằn cách sử dụng khăn ướt, sau đó vắt thật ráo nước rồi từ từ lau lần lượt trên xuống dưới. Sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn ẩm và cuối cùng là lau bằng khăn mềm khô. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng khăn làm bằng các chất liệu cứng, để tránh làm trầy xước tay vịn.

Vệ sinh tay vịn song bạn thực hiện làm về sinh bền mặt cầu thang lát gỗ bằng khăn ướt 2 lần tương tự như cách làm vệ sinh tay vịn.

Hướng dẫn cách làm sạch cầu thang lát gỗ hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách làm sạch cầu thang ốp gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Gọi thợ vệ sinh cầu thang gỗ

Trường hợp cầu thang gỗ của bạn có những vết nứt nẻ quá lớn do sự co giãn đàn hồi của gỗ. Hoặc cầu thang đã quá cũ kỹ, lớp sơn Pu phủ ngoài đã bị bong chóc, bạn nên gọi thợ đến vệ sinh cầu thang.

Bởi thợ chuyên dụng sẽ có những máy móc hiện đại để bào mòn hoàn toàn lớp sơn Pu cũ kỹ. Cũng như phủ lên bề mặt các vết nứt của gỗ một lớp keo dán chuyên dụng dùng để dán gỗ. Sau đó thợ Pu sẽ tiến hành phủ sơn cho cầu thang theo những bước tuần tự, để mang đến cho bạn một chiếc cầu thang mới sáng bóng.

Lưu ý: Khi gọi thợ sơn Pu bạn nên chọn thợ của những công ty nội thất có uy tín, để đảm bảo làm cho bề mặt gỗ luôn được mịn đẹp. Tham khảo giá cả trước khi chọn thợ, đối với những cầu thang gỗ tốt bạn nên dùng loại sơn bóng không màu để thấy được vẻ đẹp bên trong của các thớ gỗ.

Vậy là trong bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang đã hướng dẫn cho bạn, những cách vệ sinh cầu thang gỗ đơn giản mà sạch nhất hiện nay. Trường hợp nhà bạn có nhiều tầng, hoặc các công ty, nhà nghỉ khách sạn… có khối lượng cầu thang gỗ nhiều, không thể tự thực hiện vệ sinh được hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty, đơn vị vệ sinh nội thất.

Để biết thêm nhiều bài viết bổ ích khác, mời bạn xem thêm tại mục tin tức của website https://huthamcau.edu.vn/