Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược nước nhanh chóng tại nhà

Thật khó chịu vì sau mỗi lần sử dụng, nước trong bồn cầu không thể thoát xuống bên dưới mà trào ngược trở lại. Cách xử lý bồn cầu bị trào nước nhanh chóng tại nhà sắp được Nhật Quang bật mí trong bài viết này sẽ giúp bạn. Một không gian sống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh sẽ sớm quay trở lại.

Vì sao bồn cầu gặp tình trạng trào ngược nước?

Bồn cầu bị trào ngược do nhiều nguyên nhân

Nhiều trường hợp khách hàng khi thấy bồn cầu bị trào ngược nước sẽ nghĩ ngay đến việc tắc nghẽn nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể xảy ra vì một vài nguyên nhân khác. Nắm được nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược nước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc khắc phục, sửa chữa.

• Tắc do nghẹt giấy vệ sinh: Mặc dù có thể phân hủy trong nước nhưng do thói quen dùng quá nhiều giấy vệ sinh một lần cũng khiến bồn cầu bị nghẹt. Khi cho nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu cùng một lúc, chúng sẽ không kịp tan rã và vón lại thành cục, lâu dần sẽ gây tắc và trào ngược bồn cầu. Với nguyên nhân này, bạn có thể khắc phục bằng cách cho giấy vệ sinh vào thùng rác thay vì bỏ xuống bồn cầu sau mỗi lần sử dụng.
  • Tắc do dị vật: Tình trạng này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang gặp rất nhiều trong suốt những năm hoạt động. Những dị vật này có thể là chiếc bàn chải, món đồ chơi bé bé, dây buộc tóc, bịch dầu gội đầu… Dù không cố ý, nhưng trong quá trình sinh hoạt, không tránh được việc những vật này bị rơi xuống bồn cầu và gây nên nghẹt bồn cầu.
  • Hầm cầu đầy: Hầm cầu lâu năm không được kiểm tra và hút định kỳ sẽ dẫn tới việc bị đầy và khiến cho nước bồn cầu không thể thoát xuống bên dưới và trào ngược trở lại bên trên.
  • Bồn cầu đặt sai vị trí, bể phốt không có ống thoát khí: Nguyên nhân này là do đơn vị thi công lắp đặt bồn cầu kém chất lượng, thiếu trách nhiệm trong công việc nên gây nên những sai sót nghiêm trọng.

Những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược nước tại nhà hiệu quả

Hãy áp dụng các cách xử lý tại nhà trước khi nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp

Hầu hết khách hàng khi tới với Nhật Quang đều có một sai lầm đó là nóng vội tìm đơn vị thông tắc chuyên nghiệp khi phát hiện bồn cầu bị trào ngược nước. Không ít trong số đó vì quá nóng lòng muốn xử lý tắc nghẽn nên đã chọn phải đơn vị kém chất lượng, dẫn đến việc hiệu quả không được như mong muốn, lại tốn nhiều chi phí.

Một lời khuyên Nhật Quang dành cho khách hàng của mình đó là hãy bình tĩnh tự xử lý bồn cầu bị trào ngược trong khi tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Những cách xử lý vấn đền này rất đơn giản, hiệu quả mà còn nhanh chóng, ai cũng có thể áp dụng:

• Giấm và baking soda: Cách đầu tiên được xem là rất phổ biến trong việc xử lý bồn cầu bị trào ngược. Đây đều là những nguyên liệu dễ tìm, có trong mọi căn bếp của các gia đình. Cách thực hiện như sau, đổ một bát bột baking soda xuống bồn cầu, tiếp đó là một bát giấm ăn. Để như vậy qua đêm hoặc từ 3-4 tiếng để hỗn hợp này làm mềm chất thải, cặn bã. Xả lại nước vào sáng hôm sau. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ khi bồn cầu được thông tắc, không còn hiện tượng trào ngược nước.
  • Khắc phục bồn cầu bị trào nước với coca: Một cách xử lý vấn đề trào ngược nước cũng rất đơn giản đó là coca. Nghe thật khó tin nhưng thức uống bạn vẫn đang dùng hàng ngày có thể giúp giảm tình trạng bồn cầu bị trào ngược. Đổ chai coca 1 lít xuống bồn cầu, đợi trong vòng 2 tiếng, sau đó đổ thêm một ít nước nóng (nước chỉ nóng khoảng 60-70 độ). Nhấn nút xả nước là bạn đã tiến hành xong việc khắc phục bồn cầu bị trào ngược. Thật đơn giản đúng không nào?

Khi nào cần đến dịch vụ thông nghẹt chuyên nghiệp?

Khi nào thì bạn cần đến dịch vụ thông nghẹt chuyên nghiệp?

Khi bạn đã thử áp dụng hết những cách trên nhưng bồn cầu lại tái diễn hiện tượng trào ngược nước thì có nghĩa vấn đề nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Lúc này, bạn cần đến một dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Và, Nhật Quang chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn.

Vì sao Nhật Quang là sự lựa chọn số 1?

Nhật Quang dễ dàng vượt qua nhiều đối thủ trong lĩnh vực thông tắc vệ sinh nhờ có các ưu điểm nổi bật như:

• Nhật Quang có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc vệ sinh
  • Đội ngũ nhân công đông đảo, tay nghề cao
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, nhanh nhạy để đưa ra các phương án xử lý hiệu quả
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản
  • Công nghệ xử lý thân thiện với môi trường, cam kết không đục phá hay làm hỏng kết cấu công trình ban đầu.
  • Chi phí rẻ, phải chăng
  • Có chế độ bảo hành uy tín, rõ ràng

Các dịch vụ Nhật Quang đang cung cấp

Hiện, Nhật Quang đang cung cấp các dịch vụ như:

Hút bể phốt, hút chất thải dầu mỡ, chất thải công nghiệp, đào và hút hố ga, cống rãnh cùng với nhiều loại xe lớn nhỏ khác nhau đáp ứng quy mô lớn nhỏ của công trình.

• Thông tắc bồn cầu, thông đường ống toilet bị nghẹt bằng các phương tiện  máy móc tân tiến, hiện đại.
  • Thông đường ống nước bị nghẹt, sàn nước, dịch vụ vệ sinh bồn nước , bồn cầu bị tắc nghẽn bằng các máy móc hiện đại.
  • Thông cống bị nghẹt, đóng bao và vận chuyển chất thải đổ bỏ đúng nơi quy định cho các hộ gia đình, chung cư, khu dân cư tập thể,…
  • Đào hầm mới, xây, sửa hầm cầu cũ, nâng hầm, NẠO VÉT HỐ GA
  • Đào đặt đường cống cấp thoát nước thải cho các hộ gia đình.
  • Chống thấm trần nhà, mái nhà, tường nhà, chống hôi khu vực nhà vệ sinh.

Nếu không muốn phải chứng kiến bồn cầu bị trào nước thêm một lần nào nữa, hay nhanh chóng gọi đến hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 để được Nhật Quang hỗ trợ và giúp đỡ.