Cách làm hầm Biogas cải tiến rẻ tiền mà hiệu quả vẫn cực cao

Hầm Biogas đem lại rất nhiều tiện ích cho đời sống và môi trường của chúng ta. Vậy hầm Biogas  là gì? Cách làm hầm Biogas như thế nào để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí? Nếu bạn cũng đang có chung những thắc mắc này, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách làm hầm Biogas cải tiến
Hướng dẫn cách làm hầm Biogas cải tiến

Làm thế nào để tạo ra một hầm Biogas cải tiến?

Điều đầu tiên khi làm hầm Biogas cải tiến với giá rẻ quả thực là điều tương đối phức tạp. Mặc dù làm hầm biogas cải tiến không khác quá nhiều so với việc xây hầm Biogas. Tuy nhiên, với nhiều chức năng vượt trội và cải tiến khác thì dù sao đây cũng là sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Do đó, trong quá trình xây dựng bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc để mang lại hiệu quả sử dụng hầm cao hơn. Đồng thời đảm bảo mang đến những tính năng ưu Việt nhất khi xử lý chất thải ra môi trường.

Hầm biogas cải tiến có tốt không
Hầm biogas cải tiến có tốt không

Đối với thiết kế hầm biogas cải tiến sẽ được làm từ gạch vì thế vẫn tồn tại một số ưu và nhược điểm. Vì vậy cần lựa chọn loại gạch tốt để làm hầm để đảm bảo hiệu quả cao tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Hầm biogas cải tiến được xây dựng được sử dụng các vật liệu như gạch được nung ở nhiệt độ cao, mang lại khả năng chịu nhiệt và chịu lực hiệu quả. Ngoài ra, còn có sự kết hợp của xi măng, cát,…. Việc chọn lựa nguyên vật liệu xây dựng nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng xây dựng của người làm hầm.

Hầm biogas cải tiến đã khắc phục được những yếu điểm của loại hầm truyền thống. Chính vì vậy hiện nay nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm này hơn những loại hầm khác. Do đó, là người thông minh bạn hãy tham khảo địa chỉ làm hầm biogas uy tín để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của hầm biogas

Theo kinh nghiệm của những người chuyên thiết kế hầm biogas thì việc xây dựng hầm theo đúng tiêu chuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp xử lý chất thải hiệu quả mà còn bảo vệ môi trường. Vậy khi xây dựng hầm biogas cải tiến cần lưu ý những gì:

 • Hầm cần phải được thiết kế đặc biệt kín khí.
 • Nhiệt độ duy trì để đảm bảo hiệu quả làm việc trong hầm luôn giao động từ 30-35 độ C.
 • Đối với độ pH có môi trường kiềm từ 6,8 đến 7.
 • Hàm lượng phân đầu vào cần phải đủ đồng thời phải được pha loãng với lượng nước phù hợp đúng tiêu chuẩn đặt ra.
 • Thời gian lưu trữ: nguyên liệu nằm trong bể từ 30-60 ngày.
 • Các loại hóa chất tuyệt đối không cho các chất như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh hoặc các loại xà phòng vào hầm.
 • Ngoài ra, điều quan trọng nhất bạn phải tìm được địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ và cách làm hầm biogas cải tiến với một mức giá tốt mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Cách tính toán quy cách làm hầm Biogas

Tùy theo nguyên liệu chất thải mà bạn định đưa vào hầm để xử lý thì lượng khí sinh ra sẽ khác nhau. Theo tính toán thì trung bình 1kg phân bò có thể cho ra khoảng 20-35 lít khí còn 1kg phân lợn sẽ cho ra khoảng 40-50 lít khí.

Hướng dẫn cách tính quy cách làm hầm Biogas
Hướng dẫn cách tính quy cách làm hầm Biogas

Dưới đây là công thức tính kích thước hầm biogas tại các trang trại khép kín:

Thể tích hố (m3) = 0,03 x số gia súc của trại x thời gian lưu trữ (30 ngày)

Công thức tính kích thước của hầm biogas loại gia đình:

 • Đối với Lợn: Phân tươi/ngày x số lượng Lợn x 3  x thời gian lưu trữ (60 ngày)
 • Đối với Bò: Phân tươi/ngày x số lượng Bò x 2 x thời gian lưu trữ (60 ngày)

Khi thiết kế một hầm biogas cải tiến sẽ bao gồm 3 yếu tố chính nối tiếp nhau với nguyên lý hoạt động như sau:

 • Ngăn trộn: đây là nơi chất thải của động vật được trộn với nước trước khi vào hầm để phân hủy.
 • Hầm phân hủy: đây là nơi phân và nước được trộn và đưa vào để phân hủy, lên men. Lượng khí CH4 và các khí khác sẽ được sinh ra trong hầm này và đẩy phân cùng cặn bã ở đáy bể lên bể áp lực.
 • Phần bể áp lực là nơi để chứa phân và cặn bã. Khi khí đã được đưa ra sử dụng thì lượng phân cùng cặn bã sẽ chảy ngược vào hầm phân hủy và đẩy khí ra. Trong trường hợp lượng phân quá lớn hơn cả thể tích của hầm thì phân sẽ bị đẩy ra ngoài. Phần phân thừa từ bể áp lực sẽ được đưa vào bể chứa hoặc cho ra hồ theo mô hình VAC.

Bài viết này là những hướng dẫn chi tiết về cách làm hầm Biogas cải tiến giá rẻ mang lại hiệu quả sử dụng cực cao. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại hầm này hãy liên hệ ngay với công ty Vệ sinh Nhật Quang để nhận được những tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu nhất.

Bình luận trên Facebook