Hút bể phốt huyện Bắc Hà

Nổi tiếng với cái tên “cao nguyên trắng”, huyện Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu nét đẹp dân dã nhưng không kém phần hoang dại. Nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tới tham quan và du lịch mỗi năm. Tuy nhiên vấn đề đầy bể phốt vẫn luôn cản trở sự phát triển du lịch ở nơi đây. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra cái nhìn toàn cảnh về hút bể phốt huyện Bắc Hà.

Nguyên nhân đầy bể phốt

Có rất nhiều nguyên nhân gây đầy bể phốt
Có rất nhiều nguyên nhân gây đầy bể phốt

Là một huyện thuộc miền núi phía Bắc, huyện Bắc Hà là nơi ở của nhiều đồng bằng dân tộc thiểu số. Theo thống kê tại huyện Bắc Hà có 14 dân tộc đang sinh sống, trong đó có tới 47% là người dân tộc H’Mông. Do đó tầm nhận thức của đồng bào nơi đây về bồn cầu cũng như bể phốt là chưa cao. Từ đó dẫn đến xây dựng, lắp đặt hoặc sử dụng sai cách, gây ra các hiện tượng đầy bể phốt sớm.

Theo lý thuyết, tính từ khi bắt đầu lắp đặt, bể phốt có thể chứa chất thải từ 20 – 25 năm trước khi đầy. Tuy nhiên do những lý do kể trên mà thời gian sử dụng bể phốt sẽ rút ngắn lại, còn khoảng 10 – 15 năm hay thậm chí là 4 – 5 năm. Vậy để tránh được tình trạng bể phốt đầy sớm, người dân huyện Bắc Hà cần tránh các thói quen sau đây:

  • Vứt rác vào bồn cầu: vì tính thuận tiện và vệ sinh, nhiều người thường vứt rác vào bồn cầu rồi xả nước cho trôi đi ngay. Trông thì có vẻ là thói quen vô cùng vệ sinh sạch sẽ, tuy nhiên nó lại là thủ phạm gây ra đầy bể phốt. Bởi rác thải có nhiều loại, một số loại rác thải như vỏ kẹo bánh, vỏ dầu gội,… rất khó để phân hủy. Nên khi trôi vào trong bể phốt, chúng chiếm thể tích lớn khiến cho bể phốt không còn chỗ chứa chất thải.
  • Đổ thức ăn chứa dầu mỡ vào bồn cầu: sau những bữa cơm còn cơm thừa canh cặn, nhiều gia đình không chăn nuôi liền đổ vào bồn cầu để tránh mùi ôi thiu. Tuy nhiên ít người biết rằng mỡ ở thức ăn rất dễ bám vào thành bồn cầu, thành bể phốt cản trở sự di chuyển của chất thải và thậm chí là gây ra hiện tượng đầy bể phốt.

Nên làm gì khi bị đầy bể phốt?

nhân viên xác định tình trạng bể phốt để đưa ra biện pháp hợp lý
nhân viên xác định tình trạng bể phốt để đưa ra biện pháp hợp lý

Vậy câu hỏi đặt ra là, phải làm thế nào khi bị đầy bể phốt? Tại huyện Bắc Hà, phần lớn người dân là đồng bào thiểu số, do đó họ không có đầy đủ những kiến thức về cách vận hành cũng như cách xử lý bể phốt khi bị đầy. Do đó khi tình trạng này xảy ra, nhiều người chỉ biết làm theo các cách truyền miệng như đổ nước sôi hay dùng các loại bột bán ngoài chợ. Nhưng những biện pháp này nhiều khi không thực sự hiệu quả. Vì vậy các tốt nhất để xử lý đầy bể phốt là liên hệ với các đơn vị hút bể phốt huyện Bắc Hà.

Lúc này, các đơn vị sẽ cử người đến để kiểm tra tình hình cũng như xác định tình trạng ban đầu, để đưa ra những biện pháp phù hợp. Phần lớn trường hợp sẽ được chỉ định hút bể phốt. Bởi phương pháp này giúp bể phốt thông thoáng sau một thời gian dài. Để làm được điều này, người dân cần phải chọn cho mình những công ty hút bể phốt thật sự uy tín và chất lượng.

Giới thiệu đơn vị hút bể phốt huyện Bắc Hà

công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ ở mọi miền đất nước
công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ ở mọi miền đất nước

Có một thực trạng ở huyện Bắc Hà, do nơi đây là vùng miền núi đường đi lại khá dốc và khó đi nên không có nhiều công ty sẵn lòng cung cấp dịch vụ. Bởi để có thể hút bể phốt, cần xe bồn và các loại máy móc thiết bị chuyên dụng, sẽ rất bất tiện nếu phải di chuyển lên những nơi địa hình hiểm trở như huyện Bắc Hà.

Thấu hiểu nguyện vọng của những người dân ở đây, chúng tôi xin được giới thiệu công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang. Là một công ty có kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, công ty có thể xử lý các vấn đề về bể phốt từ đơn giản cho tới phức tạp. Hơn hết, công ty Nhật Quang không ngại khó khăn, sẵn lòng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng dù ở vùng sâu vùng xa, mong khách hàng có được trải nghiệm hài lòng nhất.

Để sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ 0917.119.111 hoặc website: huthamcau.edu.vn

Bình luận trên Facebook