Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất

Hiện nay, nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối không còn là vấn đề của riêng gia đình nào. Khi đối mặt với chúng, bạn cần biết rõ các nguyên nhân từ đâu và xác định cách xử lý rõ ràng.

Tại Nhật Quang, với HOTLINE: 0917 119 111, chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng cách làm thơm nhà vệ sinh. Đối với các trường hợp nhẹ, chúng ta có thể sử dụng mùi hương tự nhiên. Nhưng cũng có một số trường hợp chúng ta cần phải khử mùi đúng cách trước khi làm thơm cho căn phòng. Nào, hãy cùng Nhật Quang tìm hiểu nhanh trong bài viết dưới đây nhé!

Làm nhà vệ sinh thơm hơn với tinh dầu

Tinh dầu khử mùi hôi rất hiệu quả

Với một sự an toàn tuyệt đối và mùi thơm lan tỏa nhanh cũng như giữ được lâu, làm thơm nhà vệ sinh bằng tinh dầu là phương pháp được rất nhiều phụ nữ sử dụng. Tinh dầu được chiết xuất từ tự nhiên, sau đó cô đặc lại và đựng trong các lọ rất tiện dụng. Một số tinh dầu được chiết xuất từ hoa tươi, một số lại từ thân cây, vỏ cây nên rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, khác với các phương pháp khác, chúng ta sẽ được chọn lựa mùi hương mà mình yêu thích. Nó có thể là mùi chanh xả thư giãn, cũng có thể là mùi lavender nhẹ nhàng hòa quyện giữ được khá lâu.

Tinh dầu sử dụng không khó, bạn chỉ cần cho vài giọt vào bình và xịt chúng vào nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, một số người thì đặt chúng vào hộp mở nắp hoặc nhỏ vào góc nhà vệ sinh cũng khá hiệu quả đấy!

Làm thơm nhà vệ sinh với cây xả

Xả là một loại cây có tính khử mùi rất mạnh!

Với những ai đã từng tiếp xúc đều biết, xả là một loại cây khử mùi rất mạnh. Chúng mang lại cho chúng ta một cảm giác bừng tỉnh, sảng khoái và tất nhiên cũng át đi các mùi hôi thối. Vì vậy, xả cũng được dùng để khử mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Để làm thơm nhà vệ sinh, đầu tiên các bạn rửa sạch xả, sau đó đập giập vừa cho phần thân cây. Cuối cùng, dùng kéo cắt cọng xả thành đoạn khoảng 10 cm và đặt tất cả chúng vào một lọ thủy tinh không nắp. Chỉ cần như thế, nhà vệ sinh của bạn sẽ sạch mùi trong tích tắc, trả lại một không gian sạch sẽ và thoáng mát.

Khử sạch các mùi hôi do mốc bằng rượu

Quá lâu rồi bạn đã không dọn vệ sinh cho toilet nhà mình, những vết ố vàng đã mọc lên tạo nên mùi hôi đặc trưng khó chịu. Hãy yên tâm, rượu sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Đầu tiên, cho một ít rượu vào bình xịt, xịt lên lên các vết ố vàng này và các ngóc ngách khác. Để khoảng 15 phút và dùng vòi xịt làm sạch nhà vệ sinh.

Chưa hết, tiếp tục cho rượu vào một chén nhỏ hoặc lọ để vào góc nhà vệ sinh, mùi hôi của bạn sẽ bị đánh bay hoàn toàn. Tuy nhiên, với cách này sẽ khá kén người, đặc biệt là những chị em không thích rượu.

Sử dụng sáp làm thơm

Đơn giản nhất, tiện lợi nhất mà không phải mất công cho bạn, đó chính là các sản phẩm sáp làm thơm nhà vệ sinh. Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều về mặt hàng này. Chỉ cần mua về, mở nắp và đặt trong nhà vệ sinh là tất cả những gì bạn cần làm để đánh bay mùi hôi thối.

Đặc biệt, các sản phẩm này cũng giữ mùi khá lâu, lên đến khoảng 1 tháng. Các hương thơm cũng đa dạng cho bạn lựa chọn: từ bạc hà, chanh, xả, lavender, …., vani, sô cô la đều có đủ cả. Chúng có công thức để làm mát gấp 50 lần so với sản phẩm tự nhiên nhưng mùi đem lại cũng không quá gắt, thích hợp cho các gia đình muốn tiện lợi khi làm thơm nhà vệ sinh.

Sử dụng hỗn hợp baking soda, chanh và giấm

Đây là một hỗn hợp cực mạnh nhằm làm sạch nhà vệ sinh hay bất cứ nơi nào bạn muốn và mang lại một mùi chanh thanh mát. Cách làm cũng khá đơn giản: đầu tiên bạn trộn chanh và baking soda cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bôi hỗn hợp này vào các vị trí ngóc ngách, ố vàng, đen mờ, … trong nhà vệ sinh và chờ khoảng 15 phút.

Trong thời gian chờ đợi, bạn lấy giấm cho vào bình xịt và chuẩn bị sẵn một chiếc khăn và đeo bao tay vào. Tiếp đến, bạn xịt vào những nơi ban nãy bôi hỗn hợp làm thơm nhà vệ sinh, dùng khăn lau sẽ thấy các vết bẩn hoàn toàn biến mất, để lại một mùi hương chanh thơm sảng khoái.

Làm “quả dứa khử mùi” cho nhà vệ sinh của bạn

Dùng dứa để khử mùi là phương pháp khá phổ biến ở những nơi công cộng

Đây là một phương pháp khá phổ biến ở những nơi công cộng và bạn cũng có thể áp dụng cho chính căn nhà của mình. Khi ăn dứa, bạn khéo léo để lại phần vỏ bên ngoài một cách trọn vẹn. Sau đó, thắp một cây nến đặt trên dĩa, rồi úp phần vỏ dứa vào để trong nhà vệ sinh. Nhiệt độ của nến phát ra sẽ khiến mùi hương dứa từ từ lan tỏa khắp phòng, làm thơm nhà vệ sinh rất hiệu quả.

Vậy là trên đây, Nhật Quang – công ty chuyên hút hầm cầu đã chia sẻ đến các khách hàng các cách làm thơm nhà vệ sinh rất hiệu quả và rẻ rồi. Còn chần chờ gì nữa, mau áp dụng cho căn nhà của mình ngay thôi nào! Chúc căn nhà của các bạn luôn thơm tho và mát mẻ!