Cách thông bồn cầu bằng nước nóng tại nhà hiệu quả

Tắc nghẽn bồn cầu là hiện tượng mà nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống. Nếu hiện tượng tắc nghẽn cống mà được phát hiện kịp thời các bạn có thể tự xử lý bằng các cách đơn giản tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách thông bồn cầu bằng nước nóng tại nhà hiệu quả.

Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẽn

Sau một thời gian dài sử dụng, chúng ta không tránh khỏi tình trạng bị tắc nghẽn bồn cầu. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà tình trạng tắc nghẽn bồn cầu ở những mức độ khác nhau. Các bạn nên để ý tới những dấu hiệu tắc nghẽn  phổ biến để có thể kịp thời xử lý. Tránh tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

  • Nước thải thoát chậm: Trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện thấy nước xả thải chảy chậm lại, thậm chí là tắc nghẽn không thể chảy được. Tình trạng này sẽ xảy ra nghiêm trọng hơn nếu trời mưa lớn, gây ra ngập úng cục bộ.
  • Mùi hôi thối bốc lên: nước thải lâu ngày tồn đọng lại trong đường ống lâu ngày là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi bốc lên. Vậy nên nếu thấy có mùi hôi khó chịu bạn hãy nghĩ ngay đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
  • Bồn cầu phát ra tiếng kêu lạ thường: Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải hiện tượng bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc chỉ 1 hoặc 2 lần, và sau đó không thấy nữa thì đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì đây lại là dấu hiệu cảnh báo bồn cầu của bạn đang gặp phải vấn đề tắc nghẽn. Cần phải xử lý ngay để tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra nghiêm trọng hơn.
  • Giật xả nước không trôi: là biểu hiện điển hình cho tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Thậm chí sau khi xả nước, nước trong bồn cầu còn trào ngược ra ngoài gây rất mất vệ sinh.

3 cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng đơn giản tại nhà

  • Sử dụng nước nóng thông tắc bồn cầu:

Có thể các bạn sẽ không tin, những thực tế đã chứng minh nước sôi thực sự có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả. Thế  nhưng phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với những trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ, chưa thực sự nghiêm trọng. Đa phần tắc nghẽn bồn cầu là do nguyên nhân chủ yếu là bởi do giấy vệ sinh không phân hủy được. Vì vậy mà thông bồn cầu bằng nước nóng sẽ làm cho những chất thải này tan rã và trôi theo dòng nước.

Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản. Các bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước nóng, sau đó đổ từ từ vào bồn cầu.

Nước nóng có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả
Nước nóng có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả
  • Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa chén

Để thông tắc bồn cầu bằng nước nóng đạt hiệu quả hơn. Các bạn có thể sử dụng kết hợp với nước rửa chén bát. Chất tẩy rửa có trong thành phần nước rửa chén sẽ có tác dụng làm sạch đường ống. Kết hợp với nước nóng sẽ khiến cho chất xả thải tan rã không kết dính vào nhau. Hơn nữa, đường ống được vệ sinh sạch sẽ bằng nước rửa chén sẽ giúp làm giảm khả năng bám cặn trong đường ống.

Cách thực hiện:

Đổ một lượng nước rửa chén vừa phải xuống bồn cầu. Sau đó đổ thêm một xoong nước sôi lớn vào bồn cầu. Đợi sau 15 phút xả lại bằng nước là được. Tình trạng tắc nghẽn sẽ được cải thiện đáng kể.

Nước rửa chén cũng có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả
Nước rửa chén cũng có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả
  • Sử dụng hỗn hợp baking soda và nước nóng:

Baking soda là một loại muối được sử dụng trong việc chế biến thức ăn. Nhưng baking soda cũng có tác dụng tẩy rửa một cách hiệu quả. Sự kết hợp giữa hỗn hợp baking soda cùng giấm trắng và nước nóng là một trong những biện pháp cải thiện tình hình tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả.

Cách thực hiện:

Pha hỗn hợp baking soda cùng với giấm trắng theo tỉ lệ 1:1. Đổ trực tiếp hỗn hợp dung dịch này trực tiếp vào bồn cầu. Đợi 15 phút sau, đổ trực tiếp nước nóng vào bồn cầu và xả nước lại là xong.

Nhờ sự trợ giúp từ các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp
Thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu tình trạng tắc nghẽn bồn cầu gia đình bạn đã trở nên nghiêm trọng. Thì không thể sử dụng được phương pháp thông bồn cầu bằng nước nóng được. Mà lúc này cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Một trong số đó phải kể đến Nhật Quang (https://huthamcau.edu.vn/), đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp có uy tín. Đã được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Dựa vào tình trạng tắc nghẽn thực tế, các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn phương pháp thông tắc phù hợp. Từ đó chúng tôi sẽ tính toán và gửi đến quý khách báo giá chính xác nhất. Được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành công tác thông tắc bồn cầu.

Thời gian thi công sẽ diễn ra nhanh chóng, không gây ảnh hưởng tới khách hàng. Chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau khoảng 15 đến 20 phút để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng kịp lúc.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay. Để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bình luận trên Facebook