10 Loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp LỌC KHÔNG KHÍ tốt nhất

Trồng cây trong nhà vệ sinh hỗ trợ thanh lọc không khí trong nhà vệ sinh hiệu quả. Nhưng bạn đã biết đâu là loại cây mình cần chọn lựa để sử dụng chưa? Cùng khám phá về 10 loại cây cực kỳ đặc biệt phù hợp đặt trong nhà vệ sinh giúp LỌC KHÔNG KHÍ trong bài viết dưới đây.

Cây xanh thực sự cần thiết trong nhà vệ sinh
Cây xanh thực sự cần thiết trong nhà vệ sinh

Công dụng đặc biệt của cây xanh khi được trồng trong nhà vệ sinh

Cây xanh là người bạn thân thiết và đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đối với các khu vực chứa nhiều “uế khí” thì cây xanh lại là vị cứu tinh đặc biệt đem lại không gian “sạch” cho bạn. 

Bằng khả năng trao đổi hấp thụ khí Cacbonic và nhả oxy để duy trình sự sống của cây. Khi đặt tại nhà vệ sinh, cây xanh đã phần nào thanh lọc không khí, khử mùi hôi, hỗ trợ loại bỏ khí độc tồn đọng trong khu vệ sinh của bạn. 

Nhưng không phải loại cây xanh nào cũng phù hợp sống tại môi trường cực kỳ ẩm thấp, thiếu ánh sáng như nhà vệ sinh. Nên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn top 10 loại cây cực kỳ phù hợp sinh trưởng và phát triển trong khu vực nhà vệ sinh này. 

Top 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

1.Trầu Bà

Trầu bà hỗ trợ loại bỏ mùi hôi, thanh lọc không khí nhanh chóng
Trầu bà hỗ trợ loại bỏ mùi hôi, thanh lọc không khí nhanh chóng

Trầu Bà hay còn được gọi là Vạn Niên Thanh là một trong những loại cây cực kỳ phù hợp trồng trong nhà vệ sinh. Loại cây này có khả năng thanh lọc không khí một cách vô cùng hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ khử các loại khí độc hay xuất hiện trong phòng vệ sinh. Từ đó tạo nên không gian trong sạch an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn. 

Hơn cả đối với việc trồng cây trong nhà vệ sinh thì loại cây phù hợp phải là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường ẩm, thiếu ánh sáng. Do đó mà cây Trầu Bà – Vạn Niên Thanh phù hợp nhất cho những ai đang muốn chọn cây trồng trong nhà vệ sinh. 

2. Lưỡi hổ

Trồng cây trong nhà vệ sinh chú trọng cả về tính thẩm mỹ nữa nên cây lưỡi hổ sẽ là sự chọn lựa hấp dẫn thứ 2 dành cho bạn. Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc lại có thể phát triển và thích nghi nhanh với môi trường thiếu sáng.

Cây lưỡi hổ hỗ trợ loại bỏ độc tố trong môi trường
Cây lưỡi hổ hỗ trợ loại bỏ độc tố trong môi trường

Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố trong môi trường một cách hiệu quả. Chỉ cần đặt một chậu cây lưỡi hổ ở vị trí cửa sổ nhà vệ sinh hoặc bệ rửa mặt là bạn đã có thể thanh lọc không khí. Khu nhà vệ sinh của bạn sẽ luôn thoáng mát không có mùi hôi khó chịu. 

3. Lô hội

Lô hội thanh lọc hút thông không khí hiệu quả
Lô hội thanh lọc hút thông không khí hiệu quả

Lô hội không chỉ có khả năng thanh lọc không khí mà còn tạo được khoảng không gian xanh lý tưởng cho phòng vệ sinh của bạn. Lô hội có tính hút thanh lọc các chất độc có hại. Tất cả các vi khuẩn độc hại trong nhà vệ sinh sẽ được cây hút sạch. Thay vào đó là bầu không khí hết mức trong sạch. 

Cây lô hội dễ bị héo úa do cường độ ánh sáng lớn và phát triển cực kỳ khỏe mạnh trong môi trường râm mát. Do đó mà bạn hãy chọn ngay một chậu cây nhỏ này đặt trong nhà vệ sinh của mình. 

4. Cọ xanh

Cọ xanh duyên dáng đem lại nhấn điểm cho nhà vệ sinh
Cọ xanh duyên dáng đem lại nhấn điểm cho nhà vệ sinh

Cọ Xanh là loại cây thứ 4 khiến cho nhiều người không ngại ngần chọn lựa đặt trong nhà vệ sinh của mình. Cọ Xanh có vẻ đẹp cứng cáp nhưng cũng hết mực duyên dáng nên phù hợp tại mọi không gian. 

Khi đặt tại nhà vệ sinh, cọ xanh sẽ thanh lọc khí và hút ẩm tạo nên không gian nhà vệ sinh của bạn luôn thông thoáng sạch sẽ. Sự ẩm mốc đáng lý xuất hiện tại nhà tắm cũng sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn đặt một cây cọ xanh ở bên cửa. 

5. Dây nhện

Cây nhện hút sạch không khí ẩm mốc
Cây nhện hút sạch không khí ẩm mốc

Cây nhện còn có được nhiều người gọi là cây mẫu tử có khả năng hấp thụ Formaldehyde cực cao. Chỉ cần một chậu cây nhỏ thôi nhưng có thể làm thông thoáng toàn bộ không gian phòng vệ sinh rộng. Loại cây này cũng thuộc top cây phong thủy trấn trạch đặc biệt được nhiều người chọn lựa. Do đó nếu bạn là người mệnh Thổ thì đừng ngại ngần, hãy chọn ngay cho mình một chậu cây mẫu tử tuyệt đẹp này.

6. Dương xỉ

Những chậu dương xỉ nhỏ xinh phù hợp đặt tại mọi vị trí
Những chậu dương xỉ nhỏ xinh phù hợp đặt tại mọi vị trí

Dương xỉ là loại cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng trong môi trường ẩm thấp. Đối với môi trường thiếu khí, thiếu ánh sáng lại hay ẩm thấp như nhà vệ sinh thì dương xỉ sinh trưởng rất tốt. Không cần phải chăm bón quá nhiều mà loại cây này vẫn sống tốt. Do đó mà khi bạn cần trồng cây trong nhà vệ sinh hãy chọn lựa ngay loại cây này. 

7. Thường xuân

Giỏ thường xuân leo tạo không gian xanh di động linh hoạt
Giỏ thường xuân leo tạo không gian xanh di động linh hoạt

Thường xuân leo chính là những chiến binh khử khuẩn, diệt khuẩn một cách thầm lặng. Sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường độ ẩm cao, các giỏ thường xuân phát huy tốt khả năng thanh lọc không khí của mình. Bên cạnh đó những giỏ thường xuân cũng tạo nên cảnh đẹp bắt mắt trong khu vực nhà vệ sinh của bạn. 

8. Cây bạc hà

Cây bạc hà cực kỳ quen thuộc với chúng ta và đây cũng là loại cây sử dụng khử khuẩn trong nhà vệ sinh cực hữu hiệu. Với hương thơm thanh ngát đặc trưng, bạc hà áp đảo các mùi hương khác xuất hiện trong nhà vệ sinh. 

Cây bạc hà tạo mùi thơm áp đảo mọi mùi hôi khó chịu
Cây bạc hà tạo mùi thơm áp đảo mọi mùi hôi khó chịu

Từ đó mà rất nhiều người đã chọn lựa cho mình những chậu bạc hà nhỏ xinh để tại khu vực nhà vệ sinh để khử khuẩn. Vừa khử khuẩn vừa tạo được không gian xanh đặc biệt. 

9. Lan ý

Lan ý tạo không gian trưng bày đẹp mắt
Lan ý tạo không gian trưng bày đẹp mắt

Sở hữu sắc hoa trắng muốt đan xen giữa tán lá xanh, những chậu Lan ý luôn đem lại cảnh sắc bắt mắt. Bên cạnh việc hỗ trợ tạo sự thẩm mỹ cho không gian, lan ý còn phát huy tốt khả năng thanh lọc không khí của mình. Các tán lá luôn luôn hấp thụ các chất bụi bẩn độc hại và đào thải ra môi trường nguồn oxy tinh khiết nhất. Đừng bỏ lỡ mẫu cây này khi bạn đang băn khoăn chọn lựa nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh. 

10. Đỗ Quyên

Đỗ Quyên tạo sắc hương đặc biệt cho khu vực trưng bày
Đỗ Quyên tạo sắc hương đặc biệt cho khu vực trưng bày

Cũng giống như Lan ý, Đỗ quyên là loại hoa vừa mang sắc hương đặc biệt vừa mang giá trị thanh lọc không khí cao. Chỉ cần một chậu đỗ quyên trong khu vực nhà vệ sinh là bạn đã có thể tận hưởng được bầu không khí sạch nhất có thể. 

Trên đây là top 10 loại cây https://huthamcau.edu.vn/ khuyên bạn nên trồng trong nhà vệ sinh. Hãy chọn lựa cho mình một loại cây phù hợp nhất để đặt trong nhà và tận hưởng bầu không khí trong sạch nhất nhé!

Bình luận trên Facebook