Dấu hiệu bể phốt đầy và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng

Hầm cầu trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị đầy. Vì vậy, khi hầm cầu có dấu hiệu bị đầy bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên thi công hút hầm cầu bể phốt đầy để được giải quyết triệt để nhất. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết khi nào bể phốt đầy và cách xử lý như thế nào cho hiệu quả.

Hậu quả của việc để bể phốt đầy

Hậu quả của bể phốt đầy
Hậu quả của bể phốt đầy

Bể phốt hay còn gọi là hầm tự hoại khi bị đầy sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng vô cùng lớn tới sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Đồng thời khi bể phốt không được hút định kỳ sẽ để lại những hậu quả dễ dàng nhận biết như:

  • Bể phốt hay hầm tự hoại bị đầy hoặc bị tắc sẽ không thể hoạt động như bình thường. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và gây nên sự bất tiện và không thể sử dụng được mỗi khi người dùng muốn sử dụng nhà vệ sinh.
  • Khi bể phốt đầy mà không được hút định kỳ sẽ gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống nói chung và sức khỏe của con người nói riêng.
  • Đối với mỗi gia đình khi bể phốt đầy sẽ gây nên nhiều bất tiện. Đặc biệt bể phốt tại những công ty đông công nhân viên hoặc những nơi đông người sẽ tạo nên sự ùn tắc cho cả một hệ thống.

Chính vì vậy, việc xử lý tình trạng bể phốt bị đầy là một giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục trạng thái này một cách hiệu quả nhất. Từ đó sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên ổn định hơn ngoài ra hỗ trợ giải quyết nhu cầu sinh lý một cách tối ưu nhất.

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng bể phốt đầy

Những dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy
Những dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

Trước khi tìm hiểu cách xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy một cách hiệu quả nhất thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là nắm bắt được những dấu hiệu của tình trạng này. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy mà bạn không nên bỏ qua:

  • Nước xả bồn cầu xuống chậm. Đặc biệt trong quá trình sử dụng nếu thấy có dấu hiệu của nước xả bồn cầu xuống nước chậm thì có thể hầm cầu của gia đình bạn đang trong trạng thái quá tải. Bởi vì khi nước xuống chậm rất có thể do lớp chất thải nổi chứa trong bể phốt đã đạt tới mức đỉnh điểm. Do đó, chúng sẽ bám vào các ống thông tại các ngăn chứa từ đó sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn và làm nước xuống chậm.
  • Nhà vệ sinh thường xuyên bốc mùi hôi khó chịu. Nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn xuất hiện những mùi hôi khó chịu dù bạn đã thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ thì đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ bể phốt của bạn đang bị đầy. Bởi vì khi bể phốt bị đầy thì lớp mảng bám hữu cơ đạt đến khối lượng tối đa và đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài từ đó sẽ gây nên các mùi hôi khó chịu.
  • Hiện tượng bể phốt bị đầy cũng có thể cảm nhận thấy khi nước thải trong bể phốt bị tràn ra. Đặc biệt khi bạn thấy có sự xuất hiện của các vũng nước nhỏ xung quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại thoát ra thì bạn nên tìm cách xử lý tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng bể phốt đầy hiệu quả

Sau khi xác định được các nguyên nhân và dấu hiệu dẫn đến tình trạng bể phốt đầy. Thì các bạn nên tìm hướng xử lý tình trạng này một cách hiệu quả nhất để tránh khỏi tình trạng bể phốt đầy kéo dài gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vậy nên xử lý bể phốt đầy như thế nào hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy tham khảo thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Hút bể phốt nhanh chóng

Để giải quyết một cách hiệu quả nhất tình trạng bể phốt đầy thì cách đầu tiên mà bạn làm có thể lựa chọn đó chính là liên hệ với những đơn vị hút bể phốt. Đây là biện pháp tốt nhất giúp giải quyết tình trạng bể phốt bị tràn một cách hiệu quả nhất. 

Thời gian hút bể phốt nhanh chóng
Thời gian hút bể phốt nhanh chóng

Tuy nhiên để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất thì bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu. Phương pháp này mới giải quyết một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Một trong những địa chỉ uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Nhật Quang – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu uy tín và đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến hiệu quả thông hút hầm cầu tốt nhất.

Bổ sung các lợi khuẩn tốt cho bể phốt

Bể phốt bị đầy là do các chất thải trong bể phốt đã bị quá tải. Chính vì vậy để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất thì nên bổ sung thêm những lợi khuẩn nhằm tiêu hủy các chất thải và chất cặn bã trong bể. Từ đó sẽ hỗ trợ làm giảm số lượng và đồng thời tạo không gian chứa trong bể phốt.

Vậy để bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho bể phốt thì khách hàng nên sử dụng ngay một gói bột thông cống. Do đó bạn có thể tìm mua dạng bột này trên các trang mạng hoặc những địa chỉ cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu uy tín để đặt mua.

Khi mua gói bột này về bạn xé ra và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Khi đã đổ xong vào bồn cầu bạn đậy nắp bồn cầu và chờ trong khoảng 5-10 phút sau đó xả nước. Nếu bạn thực hiện phương pháp này nhiều lần trong một năm cũng giúp giảm tình trạng bể phốt đầy một cách hiệu quả nhất.

Một số cách xử lý bể phốt hiệu quả
Một số cách xử lý bể phốt hiệu quả

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó chính là sau khi đổ bột vào trong bồn cầu thì bạn cần rửa sạch lại tay bằng nước sạch để không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Xử lý bể phốt đầy bằng cách thả cá lóc vào bể

Từ khi chưa có các công cụ hút bể phốt còn chưa thông dụng như hiện nay thì nhiều người đã lựa chọn phương pháp xử lý bể phốt đầy bằng cách thả cá lóc vào bể phốt.

Mục đích của việc này đó chính là lấy cá lóc để xử lý các chất cặn bã tồn tại trong bề nhằm giảm số lượng từ đó giúp bể phốt có thể tích dùng tốt hơn.

Bài viết này đã chia sẻ những dấu hiệu bể phốt đầy và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng nhất. Nếu tình trạng quá nặng bạn có thể liên hệ với Nhật Quang để được hỗ trợ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Bình luận trên Facebook