Nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình hay không?

Khi khách hàng nghe đến bể phốt nhựa hoặc bể phốt nhựa tự hoại có lẽ cảm nhận đầu tiên của người dùng đó chính là sự nghi ngờ rằng bể nhựa có tốt hay không? Liệu bể tự hoại nhựa có thể thay thế thiết bị bể phốt bê tông truyền thống? Đặc biệt sử dụng thiết bị này có tốt cho gia đình bạn hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này bạn nhé.

Bể phốt nhựa tự hoại là gì?

Bể phốt nhựa hay còn gọi là bể tự hoại bằng nhựa. Đây là dòng sản phẩm bể phốt thông minh tự hoại thế hệ mới được ra mắt tại Việt Nam từ năm 2017. Điều này lý giải vì sao cho tới thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều gia đình chưa biết đến loại bể phốt này.

Tuy nhiên, ở các nước Âu – Mỹ hoặc tại thị trường Nhật Bản dạng bể phốt tự hoại thông minh này lại được sử dụng vô cùng rộng rãi. Cũng giống như những thiết bị bể phốt bê tông. Bể phốt làm từ chất liệu nhựa cũng được lắp đặt và chôn ở dưới đất và có nguyên lý hoạt động giống như một hệ thống xử lý nước thải cục bộ khác. 

Bể phốt nhựa thiết bị được các chuyên gia khuyên dùng
Bể phốt nhựa thiết bị được các chuyên gia khuyên dùng

Tuy nhiên thay vì việc xây dựng mất nhiều thời gian như dạng bể phốt bê tông truyền thống. Thì rõ ràng thiết bị bể phốt làm từ chất liệu nhựa vô cùng gọn nhẹ và có tính cơ động cực cao trong quá trình sử dụng.

Dạng bể phốt này thường được làm từ chất liệu nhựa siêu bền bỉ và vô cùng chắc chắn và kiên cố trong quá trình sử dụng. Điều này giúp đảm bảo độ bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng tại các hộ gia đình. Vì vậy, đây là một trong những điểm khiến rất nhiều khách hàng thích thú và lựa chọn sử dụng nhiều đặc biệt ở các nước phát triển.

Đồng nghĩa với điều này khi sử dụng thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm công sức hơn khi xây dựng bể phốt truyền thống thông thường. Hiện nay dạng bể phốt này rất được ưa chuộng tại những nơi có mật độ dân số cao như tại thủ đô và các thành phố lớn.

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình hay không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Tuy nhiên để có thể có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này thì bạn nên tham khảo những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Có kết cấu vững chắc, bền bỉ

Tên gọi của sản phẩm này đã giúp bạn biết rằng bể phốt này được làm từ chất liệu nhựa. Nếu đem ra để so sánh với chất liệu bê tông về độ cứng và chắc thì có lẽ không công bằng với thiết bị này.

Tuy nhiên, có khi nào bạn đặt ra câu hỏi tại sao bể phốt làm từ bê tông vẫn có khi xảy ra tình trạng bị vỡ hoặc bị ngấm ra bên ngoài trong một thời gian sử dụng? Bên cạnh đó, theo như một số nghiên cứu của các chuyên gia thì sử dụng bể phốt bằng bê tông sau một thời gian sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ vỡ cao, rò rỉ và bị tràn ngược nước thải ra bên ngoài gây ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng. Hơn thế nữa công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông mới chỉ được xử lý khoảng 50-70% lượng chất thải hữu cơ ra bên ngoài.

Kết cấu bền bỉ và vô cùng vững chắc
Kết cấu bền bỉ và vô cùng vững chắc

Trong khi đó thiết bị bể phốt tự hoại bằng nhựa hiện nay được làm từ nhựa nguyên sinh LLDPE. Với kết cấu 3 lớp vững chắc tuyệt đối và có thể chịu đựng được tác động khác nhau mang đến sự bền bỉ và tuổi thọ cao hơn trong thời gian sử dụng.

Mọi yếu tố cấu tạo nên sản phẩm này sẽ giúp tạo nên một hệ thống vô cùng bền vững. Nhờ đó, bể phốt sẽ có độ bề cao hơn và khách hàng sẽ không quá lo lắng về việc bể bị nứt hỏng hoặc trào chất thải ra bên ngoài. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của người xung quanh.

Hệ thống xử lý thông minh, rút ngắn thời gian làm sạch hiệu quả

Không chỉ có kết cấu cấu vững chắc mà dạng bể phốt nhựa tự hoại còn được trang bị thêm hệ thống xử lý nước thải vô cùng thông minh và hiện đại với 3 lớp cực vững chắc. Đối với các loại chất thải từ bồn cầu, máy giặt hoặc phòng tắm sẽ được chuyển trực tiếp và được xử lý thông qua hệ thống lọc chất thải hiệu quả và giảm mùi hôi.

Không chỉ dừng lại ở đó chất thải sau khi được lọc sẽ luôn đảm bảo cam kết chuẩn nước thải an toàn ra môi trường, thân thiện với môi trường nhất. Bên cạnh đó hiện nay bên trong một số bể phốt nhựa tự hoại thông minh còn chứa các quả cầu nhỏ nhựa bên trong. Sẽ giúp cho quá trình lọc và chuyển chất thải thành loại nước thải đạt tiêu chuẩn ra môi trường hiệu quả nhất.

Hệ thống xử lý vô cùng thông minh, hiện đại
Hệ thống xử lý vô cùng thông minh, hiện đại

Dễ dàng thi công và lắp đặt

Dạng bể phốt này mang tính cơ động và dễ dàng di chuyển cực cao. Đây có lẽ là một ưu điểm dễ thấy của thiết bị này.

Hơn nữa đa số đều có thể tích nhỏ vì vậy sẽ rất phù hợp đối với những hộ gia đình có nhà riêng hoặc biệt thự.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về sản phẩm bể phốt nhựa tự hoại thông minh. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này chắc hẳn khách hàng đã thấy được những ưu điểm vượt trội của thiết bị này. Nếu có ý định sử dụng, hãy liên hệ với những địa chỉ uy tín để đặt mua bạn nhé. Còn nếu muốn tư vấn thêm về sản phẩm, có thể liên hệ với Hút hầm cầu toàn quốc Nhật Quang thông qua hotline sau: 0917.119.111

Bình luận trên Facebook