Cách khử mùi dầu hỏa trong phòng đơn giản, hiệu quả nhất

Dầu hòa bị đổ hoặc rơi ra phòng sẽ để lại những mùi hôi cực khó chịu, hít phải mùi dầu hỏa lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi dầu hỏa trong phòng đơn giản, hiệu quả bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà.

Cách 1. Khử mùi dầu hỏa bằng giấm trắng

Cách khử mùi dầu hỏa trong phòng đơn giản, hiệu quả nhất
Cách khử mùi dầu hỏa trong phòng đơn giản, hiệu quả nhất

Dấm là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, giấm còn có tác dụng khử mùi hôi vô cùng tuyệt vời. Chỉ cần dùng giấm và nước sẽ giúp đánh bay mùi hôi của: dầu hỏa trong phòng và trên quần áo một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện như sau: Dùng giấm nguyên chất và nước đổ vào chai có vòi xịt, tiếp theo sẽ xịt trực tiếp sàn tường dính dầu hỏa. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại tường, giấm sẽ đánh bay mùi hôi của dầu hỏa trong tích tắc.

Cách 2. Dùng nước xịt phòng khử mùi dầu hỏa

Nước xịt phòng giúp khử mùi rất nhanh chóng, đem lại hương thơm của: cây cỏ, các loại hoa và trái cây… Dùng nước xịt phòng để khử mùi dầu hỏa trong phòng cũng rất hiệu nghiệm và tiện dụng, được nhiều người sử dụng.

Lưu ý nước xịt phòng chỉ phù hợp với những vết dầu hỏa nhẹ,  nếu mùi dầu hỏa quá nặng mùi thì dùng nước xịt phòng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Cách 3. Khử mùi dầu hỏa bằng vỏ cam, chanh, bưởi

Tinh chất tự nhiên trong các loại vỏ chanh, bưởi, cam cũng làm nguyên kiệu để xử mùi dầu hỏa rất hiệu quả. Để khử mùi dầu hỏa bạn dùng tay bóp nát các loại vỏ này ra, hoặc đốt trong phòng. Nhiệt độ cao sẽ khiến tinh chất phát ra mạnh hơn, giúp khử mùi nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể nấu vỏ cam, bưởi với nước rồi đặt chúng trong phòng kín hơi nóng chứa tinh dầu sẽ giúp khử mùi dầu hỏa và diệt khuẩn vô cùng hiệu quả.

Cách 4. Khử mùi dầu hỏa bằng túi thơm

Túi thơm cũng là một cách khử mùi dầu hỏa trong phòng, với đa dạng mùi hương túi thơm sẽ giúp khử mùi rất nhanh chóng. Túi thơm nhỏ nên chỉ sử dụng để khử mùi dầu hỏa: cho quần áo, phòng nhỏ, tủ đựng đồ mà thôi.

Cách 5. Sử dụng tinh dầu khử mùi dầu hỏa

Khử mùi dầu hỏa bằng các loại tinh dầu
Khử mùi dầu hỏa bằng các loại tinh dầu

Tinh dầu cũng là một lựa chọn hiệu quả, an toàn dùng để khử mùi dầu hỏa. các loại tinh dầu có khả năng lưu mùi rất tốt, giúp loại bỏ nhanh chóng, triệt để mùi dầu hỏa trong phòng. Bạn có thể xịt trực tiếp hoặc đổ 1 lượng nhỏ tinh dầu vào vùng bị đổ dầu hỏa. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên như: tinh dầu quế, tinh dầu xả chanh, tinh dầu thảo mộc, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi…  Chỉ với vài gọt tinh dầu rất nhỏ, sẽ giúp bạn khử sạch được mùi hôi của dầu hỏa trong phòng.

Cách 6. Dùng bã cà phê để khử mùi dầu hỏa

Cà phê không chỉ dùng để uống mà còn có tác dụng khử mùi dầu hỏa vô cùng hiệu quả.  Bạn chỉ cần đặt trực tiếp 1 chút bột cà phê hoặc bã cà phê vào chén hoặc đĩa nhỏ vào nơi dầu hỏa bị đổ ra. Hương thơm của cà phê sẽ đánh bại mùi hôi của dầu hỏa trong tích tắc, căn phòng của bạn sẽ trở nên thơm tho hơn.

Cách 7. Khử mùi dầu hỏa bằng bột Baking Soda

Bột Baking Soda là sản phẩm rất nổi tiếng với khả năng làm sạch và khử mùi hôi. Chỉ cần đổ 1 lượng nhỏ Bột Baking vào vị trí dầu hỏa bị đổ, nó sẽ hút sạch mùi dầu hỏa hoàn toàn chỉ sau vài giờ. Sau khi mùi dầu hỏa đã hết bạn dùng chổi quét sạch bột Baking Soda đi đổ là song.

Cách 8. Dùng công nghệ khuếch tán mùi hương để khử mùi dầu hỏa

Dùng máy đốt tinh dầu hoặc máy khuyếch tán mùi hương sẽ giúp bạn khử ngay mùi dầu hỏa rất nhanh và hiệu quả. Máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp lan tỏa mùi hương khắp phòng theo dạng hơi nước, mùi hôi của dầu hỏa sẽ được đánh bay rất nhanh.

Cách khử mùi dầu hỏa tiết kiệm nhất
Cách khử mùi dầu hỏa tiết kiệm nhất

Cách 9.  Dùng màng diệt khuẩn để khử mùi hôi dầu hỏa

Màng diệt khuẩn cũng là lựa chọn khử mùi rất tiên tiến, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Thiết kế ốp sát tường, màng diệt khuẩn không chỉ giúp: khử mùi hôi dầu hỏa, mà còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, tạo ra hương thơm tự nhiên giúp bạn thoải mái, thư giãn.

Cách 10. Vệ sinh thật sạch khu vực bị dầu hỏa đổ ra

Bạn sử dụng khăn giấy, hoặc khăn vải khô để thấm vết dầu hỏa đổ ra càng sớm càng tốt. Sau đó rửa sạch khu vực dầu đổ bằng nước mát, nhằm pha loãng dầu hỏa. Thực hiện lại thao tác này 3 – 4 lần, sau đó  tiếp tục rửa kỹ lại bằng nước ấm có pha loãng với xà phòng. Sau đó rửa lại với nước ấm thêm 1 – 2 lần nữa, là mùi dầu hỏa sẽ biết mất.

Trên đây là 10 cách khử mùi dầu hỏa trong phòng đơn giản, hiệu quả nhất từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Nếu trong quá trình thực hiện khử mùi dầu hỏa có gì vướng mắc các bạn cứ liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 để được tư vấn miễn phí.

Công ty hút hầm cầu Nhật Quang chuyên cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ vệ sinh như: hút hầm cầu, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, nạo vét hố ga, khử mùi hôi trong phòng… Quý khách gặp các sự cố về vệ sinh cứ liên hệ với công ty, sẽ được sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng, có giá thành rẻ nhất. Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Bình luận trên Facebook