Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản hiệu quả nhanh chóng

Mỗi lần tắc bồn cầu là một lần bạn cảm thấy tinh thần rất khó chịu, mọi công việc như ngưng trệ bởi sự bế tắc mang lại. Đây là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình. Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, chúng tôi cung cấp cho bạn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản hiệu quả nhanh chóng mang lại không gian sống tuyệt vời nhất.

Tổng hợp các cách xử lý khi bồn có dấu hiệu tắc nghẽn do giấy nhanh tại nhà

Bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh
Bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Thường thì nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu là do giấy vệ sinh mang lại. Khi vừa mới bị tắc chúng ta có thể tham khảo các cách dưới đây – là những cách hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng ngay tại nhà.

  • Cách 1: Dùng nước sôi để thông tắc

Đây là cách phổ biến nhanh chóng được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước nóng rồi dội thẳng vào khu vực cống đang bị tắc. Cứ đổ liên tục đến khi lượng nước rút nhanh hơn lúc này có lẽ tạp chất đã được loại bỏ.

  • Cách 2: Dùng baking soda

Dùng baking soda là một phương pháp tự nhiên, dễ làm, mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần ra hiệu thuốc mua sản phẩm baking soda. Sau đó, trộn chúng với giấm trắng, cứ 2 phần baking 1 phần giấm trắng, hoà tan rồi đổ thẳng vào cống đang tắc. Hỗn hợp này sẽ loại bỏ các cặn bã và cống sẽ thông thoát nhanh chóng.

  • Cách 3: Thông nghẹt bằng coca

Nghe thì lạ lùng nhưng cách này lại rất hiệu quả đó nhé. Với khí ga mạnh trong coca công với tính chất từ thành phần của coca, đây thực sự là một phương pháp hiệu nghiệm khi cống bị tắc. Bạn chỉ cần đổ nhanh trực tiếp coca vào cống thoát nước hoặc bồn cầu, mọi tắc nghẽn sẽ nhanh chóng được xử lý.

  • Cách 4: Dùng móc quần áo để khắc phục tắc nghẽn

Đối với những vật cứng bị tắc khó tan biến bằng các chất hoá học thì móc quần áo trở thành cứu tinh đối với bạn. Gỡ móc và uốn lại 1 đầu và khéo léo đưa xuống cống, đầu móc sẽ giúp bạn kéo toàn bộ cặn bã, các vật gây tắc nghẽn ra ngoài.

  • Cách 5: Dùng muối và bột nở

Cũng như cách dùng baking, bạn chỉ cần sử dụng muối hòa cùng bột nở, sau đó đổ xuống nơi bị tắc nghẽn. Đối với cách này bạn phải chờ 4 đến 5 tiếng mới thấy được hiệu quả của nó. Sau khi chờ xong bạn thử dội nước lại nếu nước thoát nhanh thì tắc nghẽn đã được xử lý.

  • Cách 6: Dùng cá lóc, lươn

Đây là cách dân gian ta hay dùng. Với đặc tính của loài cá lóc và lươn, chúng sẽ lóc để tìm lối thoát cho mình. Khi thả vào trong cống chúng sẽ cố gắng lóc và đẩy hết các cặn bã để thoát ra theo đường ống. Từ đó mà cặn bẩn được đẩy lùi và cống của gia đình ta hết tắc nghẽn

  • Cách 7: Khắc phục tắc nghẽn bằng tay

Cách này chỉ sử dụng khi các vật gây tắc ở gần miệng cống. Chúng ta có thể dùng tay kiểm tra và móc chúng ra khỏi cống một cách nhanh chóng nhất, mà không cần đến các biện pháp cồng kềnh khác.

  • Cách 8: Thông tắc bằng bột thông cống

Trên thị trường có rất nhiều các loại bột thông cống, các loại bột này được chế tạo chuyên dụng để chống tắc nghẽn. Bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị, … sẽ có đa dạng các loại để bạn lựa chọn

  • Cách 9: Dùng bột nở và dấm

Một cách có thể dùng ngay tại nhà, bạn chỉ cần có bột nở và dấm, hoà vào nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hỗn hợp này được trộn kĩ, bạn bỏ vào cống và bịt nắp cống chờ 3 đến 4 tiếng. Sau đó, bạn tháo bịt cống và xả nước và xem kết quả. Nếu công thoát nước bình thường tức là đã được xử lý tắc nghẽn.

  • Cách 10: Dùng nước rửa chén bát

Cách này nghe hơi vô lý, nhưng thật ra lại có 1 công dụng rất cụ thể nhé. Đối với các trường hợp tắc nghẽn do cặn dầu mỡ không tan được bám vào thành ống dẫn gây tắc nghẽn, thì đây là cách nhanh nhất mà vô cùng hiệu quả. Chỉ cần hoà nước rửa chén bát, với lượng hơi đậm đặc 1 chút và đổ từ từ xuống cống, sau đó xả nước mạnh, cặn bã sẽ đi ngay.

Cách xử lý khi tắc giấy quá nhiều, không thể thông tắc bằng các cách làm tại nhà

Dịch vụ thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả
Dịch vụ thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả

Thông thường tắc nghẽn giấy trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Các cách thông thường cũng không thể khắc phục tình trạng này triệt để được. Do đó, lúc này cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản hiệu quả nhanh chóng là liên hệ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Trong quá trình sinh hoạt có thể giấy vệ sinh mà gia đình bạn dùng là loại giấy khó tiêu huỷ, vì vậy lâu dần sẽ làm đầy hầm cầu, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường xuyên. Hoặc có thể do hầm cầu sử dụng lâu ngày cần phải nạo vét, hút hầm cầu.

Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc bồn cầu, nạo vét hầm cầu uy tín. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về đơn vị này trên các nguồn internet, trang web,… Chắc chắn đơn vị này sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho gia đình bạn.

Trên đây là các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản hiệu quả nhanh chóng , mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích nhất gửi đến quý khách hàng. Chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook