Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhanh nhất | LH: 0901.400.666

Những cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm sắp được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải chịu những bất tiện, phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Thay vào đó, một không gian sống hoàn hảo, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh đang chờ đợi bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bồn cầu xổm là gì, cấu tạo của bồn cầu xổm?

Bồn cầu ngồi xổm được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại bồn cầu đó là bồn cầu xổm và bệt. Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu về cách thông tắc, bạn cần phải nắm được khái niệm về loại bồn cầu nhà mình đang sử dụng.

Bồn cầu xổm là thiết bị cầu xí được đặt trong nhà vệ sinh hoặc trong phòng tắm để phục vụ cho nhu cầu đại tiện hay tiểu tiện. Đặc điểm của bồn cầu xổm đúng như tên gọi đó là khi sử dụng, bạn phải ngồi xổm. So với bồn cầu bệt, loại bồn cầu này không khác nhau là mấy so với cấu tạo khi cũng có bộ xả nước và bệ ngồi. Có chăng, bồn cầu bệt mang lại cảm giác thoải mái hơn khi ngồi vì có bộ phận lưng tựa, giúp người dùng ngồi thẳng lưng, trong thời gian dài không bị mỏi lưng, mỏi chân.

Dấu hiệu bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt

Trước khi áp dụng các cách thông tắc bồn cầu, bạn cần phải biết chính xác bồn cầu nhà mình có đang gặp vấn đề tắc nghẽn hay không. Và, không phải ai cũng biết điều này. Để kịp thời xử lý, không để tình trạng nghẹt bồn cầu khiến cho việc sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn cần để ý tới những dấu hiệu dưới đây:

• Nước trong bồn cầu bỗng dâng cao vì không thể thoát được xuống hầm cầu
  • Sau khi đi vệ sinh và ấn xả nước, nước thoát xuống rất chậm hoặc không thể thoát xuống bên dưới
  • Những âm thanh bất thường liên tục phát ra trong bồn cầu, nước có màu đục
  • Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối, khó chịu

Nếu phát hiện có 1 hay nhiều dấu hiệu trên đây, thì có nghĩa bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt. Lúc này, bạn cần phải xử lý và khắc phục trước khi bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Khi để vấn đề tắc nghẽn quá nặng mới xử lý, bạn sẽ vừa tốn thời gian, chi phí mà lại còn phải sống trong một không gian kém sạch sẽ, chất lượng trong thời gian dài. Đừng bắt bản thân và gia đình phải “sống chung với lũ” khi bạn hoàn toàn có thể chủ động thông tắc bồn cầu khi có vấn đề nhé!

3 cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm hiệu quả, đơn giản

Bạn có thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà bằng những cách đơn giản, hiệu quả

Khi bồn cầu xổm gặp vấn đề tắc nghẽn, đừng lo lắng mà hãy áp dụng một vài cách thông tắc đơn giản, hiệu quả dưới đây:

• Dùng thụt cao su: Đây là dụng cụ thông tắc nên có trong mọi gia đình. Thụt cao su là phương pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn triệt để và hiệu quả, được sử dụng rất phổ biến. Hiện, dụng cụ này đang được bán rất nhiều trên thị trường với giá không quá cao. Cách sử dụng cũng tương đối dễ khi bạn chỉ cần đặt đầu thụt cao su xuống bồn cầu, tiến hành thao tác nhấn lên nhấn xuống vài lần. Sau đó xả nước là đã có thể khắc phục tình trạng tắc nghẽn hiệu quả.
  • Dùng móc treo quần áo: Nếu phát hiện tắc nghẽn vào giữa đêm, không thể mua dụng cụ bên ngoài thì hãy lấy ngay chiếc móc treo quần áo vì đây cũng là cách thông tắc cực hay ho. Lấy một chiếc móc sắt, thao ra và quấn giẻ một đầu nhằm mục đích không làm trầy men bồn cầu. Sau đó, đưa đầu được quấn giẻ vào bên trong, kéo lên kéo xuống cho đến khi thấy khó đẩy xuống. Kết hợp lắc qua lắc lại để vật bị kẹt trong bồn cầu có thể được lấy lên nhờ mắc vào móc treo. Khi thực hiện cách này, hãy nhớ đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh nhé!
  • Dùng miếng dán bồn cầu: trên thị trường hiện có bán miếng dán thông bồn cầu rất tiện lợi mà hiệu quả mang lại cũng cực kỳ cao. Miếng dán được thiết kế thông minh nhằm bịt kín miệng bồn cầu, sau đó nhờ vào áp lực nước khi xả sẽ khiến cho chất thải, cặn bã gây nên tắc nghẽn được cuốn trôi. Giá của sản phẩm này cũng chỉ từ 90.000đ-100.000đ/1 miếng.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, giá rẻ – Nhật Quang

Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp giá rẻ - Nhật Quang
Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp giá rẻ – Nhật Quang

3 cách thông tắc bồn cầu tại nhà trên đây dù hiệu quả nhưng chỉ có thể áp dụng khi bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ. Trong trường hợp bị nghẹt nghiêm trọng, bạn sẽ cần đến một dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Và đó chỉ có thể là Công ty Nhật Quang – đơn vị có hơn 15 năm trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu.

Nhật Quang luôn cam kết mang đến cho khách hàng:

• Hiệu quả: Tình trạng tắc nghẽn sẽ được xử lý một cách triệt để nhờ có đội ngũ nhân công tay nghề cao, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tiên tiến
  • Nhanh chóng: ngoài hiệu quả, Nhật Quang còn luôn chú trọng đến tiêu chí nhanh chóng để sớm trả lại cho khách hàng không gian sống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh nhất.
  • Giá rẻ: Nhật Quang luôn áp dụng mức giá phải chăng, phù hợp đến khách hàng.

Nếu đã áp dụng những cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm nhưng không đạt hiệu quả, đừng chần chừ thêm nữa. Liên hệ ngay tới hotline:  0901.400.666 để được Nhật Quang tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!