Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả nhanh chóng

Hút hầm cầu bị đầy nước là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết để bạn lấy lại được không gian sống lành mạnh, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Nhưng trước khi tìm đến một đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp và uy tín, bạn có thể áp dụng những cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả, nhanh chóng dưới đây.

Vì sao hầm cầu bị đầy nước?

Nguyên nhân vì sao hầm cầu bị đầy nước? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước bạn cần nắm để từ đó chủ động hơn trong việc phòng tránh và xử lý khi có vấn đề xảy ra.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến hầm cầu bị đầy nước:

• Tắc nghẽn rác thải và vật cứng: Trong quá trình sinh hoạt, sẽ có nhiều lúc bạn vô tình làm rơi các vật cứng hoặc rác thải xuống bồn cầu. Điều này sẽ khiến cho nước không thể thoát xuống được và dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước.
  • Thi công bồn cầu sai kỹ thuật: mặc dù ít khi xảy ra, nhưng việc thi công bồn cầu sai kỹ thuật không phải không có. Trong quá trình thi công, rất có thể người thợ đã lắp đặt sai vị trí bồn cầu hoặc quên lắp đặt đường ống dẫn xả. Từ đó, khả năng lưu thông của nước sẽ không được đảm bảo và khiến cho hầm cầu nhanh bị đầy nước và ngập úng bên trong.
  • Do hệ thống xử lý chất thải được sử dụng đã quá lâu: Việc bồn cầu, hầm cầu được sử dụng đã quá lâu nhưng chưa từng được bảo trì, kiểm tra hay xử lý định kỳ cũng khiến cho hầm cầu bị đầy nước.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả nhanh chóng

Khi hầm cầu bị đầy nước sẽ dẫn đến những khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, không ít người thường nóng vội, lo lắng không biết phải xử trí ra sao. Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy bình tĩnh, xem xét thật kỹ tình trạng hầm cầu bị đầy nước, sau đó thử áp dụng một vài cách đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Nước đun sôi

Đây là cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả và dễ áp dụng nhất. Có thể bạn chưa biết, nước sôi có thể giúp thông nghẹt nhà vệ sinh, có tác dụng tống khứ rác thải bị nghẹt trong đường ống và cuốn trôi các cặn bã. Bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước, sau đó đổ từ từ xuống đường ống thoát nước, bồn cầu. Lưu ý, chỉ nên dùng nước ấm chưa tới 100 độ C và đảm bảo rằng đường ống chất lượng và còn mới. Nếu đổ nước quá nóng có thể sẽ khiến đường ống bị nứt, vỡ…

Nước đun sôi sẽ giúp cuốn trôi rác thải, cặn bã trong đường ống nước

Dùng các vật thông tắc thông minh

Chưa cần đến các thiết bị, máy móc hiện đại, bạn vẫn có thể xử lý hầm cầu bị đầy nước bằng móc treo quần áo, pittong, lò xo… Những vật dụng này sẽ giúp bạn lấy lên các vật cứng, rác thải bị mắc kẹt dưới đường ống. Hãy tiến hành thao tác kéo lên kéo xuống móc áo, lò xo vài lần cho đến khi đường ống được thông thoáng, tình trạng hầm cầu bị đầy nước thuyên giảm.

Baking soda + Giấm

Đây là cách xử lý hầm cầu bị đầy nước được rất nhiều người áp dụng. Baking soda và giấm ăn là những thứ luôn có trong mọi căn bếp. Bạn chỉ cần trộn hai nguyên liệu trên lại với nhau, sau đó đổ xuống ống cống, bồn cầu và để qua đêm. Baking soda và giấm ăn sẽ làm mềm chất thải, giúp chúng dễ phân hủy và giải quyết được tình trạng hầm cầu đầy nước. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

Nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp

Sau khi đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn thì có nghĩa hầm cầu nhà bạn đã gặp vấn đề nghiêm trọng. Lúc này, chỉ có các thợ rút hầm cầu chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại mới có thể giúp bạn. Hãy tìm hiểu và chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy để xử lý triệt để tình trạng hầm cầu bị đầy nước.

Đơn vị rút hầm cầu chuyên nghiệp, giá rẻ – Nhật Quang

Nhật Quang là đơn vị rút hầm cầu chuyên nghiệp, giá rẻ

Trong số rất nhiều đơn vị rút hầm cầu hiện nay trên thị trường, Nhật Quang đang là cái tên nổi bật và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Lý giải cho điều này đó là vì Nhật Quang luôn cam kết mang lại cho khách hàng: Chất lượng xử lý triệt để – Nhanh chóng – Giá rẻ.

Với đội ngũ nhân công đông đảo, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, Nhật Quang sẽ thi công rút hầm cầu hiệu quả, xử lý triệt để tình trạng đầy nước. Bên cạnh đó, công ty còn luôn đảm bảo đúng tiến độ, kịp thời khắc phục để sớm trả lại cho khách hàng không gian sống lành mạnh, sạch sẽ thoáng đãng nhất. Đặc biệt hơn cả, Nhật Quang luôn áp dụng mức giá phải chăng, phù hợp nhất cho khách hàng.

Đừng để tình trạng hầm cầu bị đầy nước gây ra rắc rối cho cuộc sống của bạn thêm nữa. Nhanh chóng liên hệ ngay với Nhật Quang qua hotline: 0917 119 111 để hút hầm cầu bị đầy nước càng sớm càng tốt nhé!