Hút bể phốt huyện Hải Hậu (Nam Định) mọi lúc, mọi nơi

Mỗi ngày, lượng chất thải sinh hoạt thoát xuống bể phốt phân huỷ và bị đầy lên trong thời gian nhất định ở huyện Hải Hậu. Vậy bể phốt có cấu tạo như thế nào để thực hiện chức năng này? Dịch vụ hút bể phốt huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) nào uy tín khi bể phốt bị đầy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.   

Cấu tạo của bể phốt

Bể phốt gia đình được xây dựng theo thiết kế 2 ngăn hoặc 3 ngăn để phù hợp với số lượng người sử dụng.

 Cấu tạo của bể phốt giúp bạn nhận ra dấu hiệu bể phốt đầy
Cấu tạo của bể phốt giúp bạn nhận ra dấu hiệu bể phốt đầy

– Cấu tạo bể phốt 2 ngăn

Bể phốt 2 ngăn có 1 ngăn chứa chất thải hầm cầu và một ngăn để lắng chất thải sau khi phân huỷ trước khi nước thải được thoát ra ngoài.

Ngăn chứa chiếm 2/3 diện tích của bể phốt, trong khi ,găn lắng chiếm 1/3 diện tích bể phốt. Nối giữa các bể là đường ống dẫn nước thải. Ngăn lắng có diện tích nhỏ hơn ngăn chứa bởi các thải thường mất thời gian phân huỷ lâu ở ngăn chứa nên ngăn chứa cần diện tích lớn.

Ngoài ra, cấu tạo của bể phốt tự hoại 2 ngăn có thể được thiết kế và xây dựng theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là ngăn chứa và ngăn lắng bằng nhau. Tuy nhiên, hiện nay, rất ít hộ gia đình xây dựng theo thiết kế này.

– Cấu tạo bể phốt 3 ngăn

Bể phốt 3 ngăn thường xây dưới nền móng của ngôi nhà. Bể phốt 3 ngăn được thiết kế bao gồm 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc.

  • Ngăn chứa chiếm 1/2 diện tích bể phốt, là nơi chứa chất thải từ bồn cầu. Sau một thời gian phân huỷ, chất thải sẽ thành lớp bùn trong ngăn chứa.
  • Ngăn lọc chiếm 1/4 diện tích của bể phốt, là nơi lọc các chất thải nổi trên bề mặt nước sau khi chất thải đã phân huỷ ở ngăn chứa.
  • Ngăn lắng có diện tích bằng ngăn lọc, thực hiện nhiệm vụ lắng các chất thải không thể phân huỷ được như: nhựa, kim loại, tóc…

Các loại bể phốt đều có đường ống dẫn để nước thải thoát ra ngoài phục vụ cho việc tưới tiêu, trồng cây.

Dấu hiệu bể phốt đầy

Vì hệ thống xử lý chất thải khá phức tạp nên dựa vào cấu tạo của bể phốt, bạn sẽ dễ dàng nhận biết các dấu hiệu của bể phốt đầy như sau:

  • Khi ấn nút xả bồn cầu, nước thoát chậm hoặc không thoát được. Bởi các chất thải trong bể phốt đã đạt mức giới hạn, không thể chứa thêm chất thải mới nên các đường ống dẫn thải sẽ bị tắc nghẽn
  • Nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi tanh khó chịu làm ảnh hưởng sức khoẻ của những người trong gia đình. Chất thải bị đầy khiến lượng khí trong quá trình phân huỷ chất thải khó thoát ra ngoài. Vì thế, nó sẽ thoát ra bồn cầu theo đường ống dẫn khi bạn sử dụng nhà vệ sinh.
  • Bể phốt bị đầy làm các chất thải tràn ra ngoài theo các đường khe nứt hoặc thấm qua bể phốt làm cỏ cây khu vực xung quanh bể tươi tốt hơn so với các khu vực khác.
  • Bẻ phốt đầy cũng làm ô nhiễm nguồn nước ngầm hoặc sông, hồ, ao, suối bị đổi màu hoặc bốc mùi hôi. Khi bể phốt đầy, chức năng lắng, lọc không được thực hiện nên nước thải cùng chất thải chưa kịp phân huỷ sẽ chảy ra ngoài.

Dịch vụ hút bể phốt huyện Hải Hậu uy tín – Nhật Quang

Nhật Quang thi công hút bể phốt chuyên nghiệp
Nhật Quang thi công hút bể phốt chuyên nghiệp

Khi bể phốt của gia đình bạn có các dấu hiệu trên, bạn hãy nhanh chóng liên hệ công hút bể phốt Nhật Quang để được giải quyết vấn đề triệt để. Nhật Quang đã phục vụ mọi đối tượng khách hàng trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trong 15 năm qua.

Ngoài việc trang bị đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, công ty cũng chú trọng đào tạo, bồi dưỡng tay nghề của nhân viên. Vì thế, khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ về chất lượng công trình thi công.

Ngoài ra, các chính sách của công ty cũng thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng như chương trình khuyến mãi, thời gian bảo hành dịch vụ…

Nhật Quang hút bể phốt huyện Hải Hậu có 34 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Yên Định (huyện lỵ), Cồn, Thịnh Long và 31 xã: Hải An, Hải Anh, Hải Bắc, Hải Châu, Hải Chính, Hải Cường, Hải Đông, Hải Đường, Hải Giang, Hải Hà, Hải Hòa, Hải Hưng, Hải Lộc, Hải Long, Hải Lý, Hải Minh, Hải Nam, Hải Ninh, Hải Phong, Hải Phú, Hải Phúc, Hải Phương, Hải Quang, Hải Sơn, Hải Tân, Hải Tây, Hải Thanh, Hải Triều, Hải Trung, Hải Vân, Hải Xuân.

Nếu gia đình bạn đang mong muốn sử dụng dịch vụ hút bể phốt huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) của công ty Nhật Quang thì hãy nhanh chóng liên hệ hotline: 0917.119.111. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nỗ lực hỗ trợ khách hàng mọi thông tin chi tiết, cụ thể nhất về dịch vụ. Nhật Quang rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Bình luận trên Facebook